Check-in ‘cháy máy’ tại những nhà thờ ở Vũng Tàu đẹp ‘quên lối về’

Check-in ‘cháy máy’ tại những nhà thờ ở Vũng Tàu đẹp ‘quên lối về’ Bên cạnh những bãi biển xinh đẹp, Vũng Tàu còn nổi tiếng với những nhà thờ có kiến trúc độc đáo và cảnh đẹp lý tưởng để sống ảo. Hãy cùng lưu lại danh sách những nhà thờ ở Vũng Tàu đẹp và nổi tiếng nhất dưới đây cho chuyến đi sắp tới nhé.  Những nhà thờ ở Vũng Tàu đẹp và nổi tiếng nhất Dưới đây là top 6 nhà thờ ở Vũng Tàu nổi tiếng và thu hút du khách tham quan nhất hiện nay bạn có thể tham khảo: 1. Nhà thờ Giáo Xứ Bãi Dâu  - Địa chỉ: 176/2B Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tàu - Thời gian làm lễ: 17h (thứ Bảy), 5h30 và 10h (Chủ Nhật) và các ngày trong tuần là 5h  Nhà thờ Giáo Xứ Bãi Dâu có vị trí ở sau bãi Dâu là địa điểm tham quan nổi...
quảng cáo

Bên cạnh những bãi biển xinh đẹp, Vũng Tàu còn nổi tiếng với những nhà thờ có kiến trúc độc đáo và cảnh đẹp lý tưởng để sống ảo. Hãy cùng lưu lại danh sách những nhà thờ ở Vũng Tàu đẹp và nổi tiếng nhất dưới đây cho chuyến đi sắp tới nhé. 

Những nhà thờ ở Vũng Tàu đẹp và nổi tiếng nhất

Dưới đây là top 6 nhà thờ ở Vũng Tàu nổi tiếng và thu hút du khách tham quan nhất hiện nay bạn có thể tham khảo:

1. Nhà thờ Giáo Xứ Bãi Dâu 

- Địa chỉ: 176/2B Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tàu

- Thời gian làm lễ: 17h (thứ Bảy), 5h30 và 10h (Chủ Nhật) và các ngày trong tuần là 5h 

Nhà thờ Giáo Xứ Bãi Dâu có vị trí ở sau bãi Dâu là địa điểm tham quan nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích mỗi khi có dịp tới Vũng Tàu. Nhà thờ Giáo Xứ Bãi Dâu có không gian rộng lớn với nhiều cây xanh mát mẻ và trong lành. Điểm nhấn của nhà thờ đẹp ở Vũng Tàu này đó là, khu vực bên ngoài có những bức tượng lớn tái hiện lại những chặng đàng của Thánh Giá cao 30m.

 nhà thờ ở Vũng Tàu - Nhà thờ Giáo Xứ Bãi DâuNhà thờ Giáo Xứ Bãi Dâu có không gian đẹp và gần gũi thiên nhiên

Khu vực bên trong khuôn viên của nhà thờ đặt tượng đài Đức Mẹ và đền Thánh có kiến trúc tuyệt đẹp. Tham quan nhà Thờ Giáo Xứ Bãi Dâu, du khách còn được chinh phục núi Lớn để chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp của thành phố biển Vũng Tàu từ trên cao một cách ngoạn mục.

 nhà thờ ở Vũng Tàu - Nhà thờ Giáo Xứ Bãi Dâu sống ảoSống ảo đẹp tại nhà thờ Giáo Xứ Bãi Dâu. Ảnh: @v.traag

2. Nhà thờ Phước Thành  

- Địa chỉ: 1202 Ba Mươi Tháng Tư, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu

- Thời gian làm lễ: 16h45 (Thứ Bảy) và 4h30 - 6h30 - 16h (Chủ Nhật)

Những nhà thờ ở Vũng Tàu có kiến trúc đẹp và độc đáo tiếp theo phải kể tới Phước Thành tại đường Ba Mươi Tháng Tư. Điều ấn tượng du khách khi tham quan nhà thờ Phước Thành đó là tòa núi đá cùng bức tượng Đức Mẹ cao 9m. Tòa núi đá được thiết kế dựa theo nguyên bản của ngọn núi Lộ Đức nổi tiếng tại nước Pháp sau khi Đức Mẹ xuất hiện bên một em bé.

 nhà thờ ở Vũng Tàu - Nhà thờ Phước ThànhKiến trúc của nhà thờ Phước Thành

Nhìn từ bên ngoài nhà thờ Phước Thành bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng chúa vô cùng uy nghiêm và không gian kiến trúc đậm chất châu Âu. Ghé thăm nhà thờ Phước Thành bạn sẽ được tham quan vãn cảnh đẹp, cùng sống ảo và tham gia lễ thánh vào ngày cuối tuần.

 nhà thờ ở Vũng Tàu - Nhà thờ Phước Thành sống ảoLễ cầu nguyện và sống ảo tại nhà thờ Phước Thành. Ảnh: @lybonlie

3. Nhà thờ lớn Vũng Tàu   

- Địa chỉ: số 6 Thống Nhất, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu

- Thời gian hành lễ: 17h30 (Thứ Bảy) và 5h - 7h - 17h - 19h (Chủ Nhật)

Địa chỉ nhà thờ Vũng Tàu tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó là nhà thờ lớn ở đường Thống Nhất nổi tiếng với kiến trúc cổ kính và uy nghiêm. Với vị trí tọa lạc ngay trung tâm Vũng Tàu, vì vậy bạn rất thuận tiện khi di chuyển tới nhà thờ nổi tiếng này chỉ 2km theo đường QL51 là tới. Ban đầu nhà thờ lớn được xây dwujng bằng gỗ, sau đó được tu sửa trở lên hoành tráng như ngày nay.

 nhà thờ ở Vũng Tàu -Nhà thờ lớn Vũng Tàu Nhà thờ lớn Vũng Tàu

Bên trong nhà thờ vẫn còn giữ lại những vật dụng quý được xây dựng từ thời Pháp. Đến với nhà thờ lớn Vũng Tàu bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo với nhà xứ, tháp chuông và không thể bỏ qua những góc check-in siêu đẹp.

 nhà thờ ở Vũng Tàu -Nhà thờ lớn Vũng Tàu sống ảoNhà thờ lớn Vũng Tàu với những góc background siêu đẹp. Ảnh: @thuongcookies 

4. Nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa  

- Địa chỉ: 227 Cách Mạng Tháng 8, phường Phước Hiệp, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

- Thời gian làm lễ: 5h - 17h (Thứ Bảy) và 5h - 7h - 17h - 19h (Chủ Nhật)

Khi nhắc tới những nhà thờ ở Vũng Tàu đẹp và nổi tiếng nhất không thể bỏ qua nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa ở đường Cách mạng Tháng 8. Điều thu hút du khách khi tới nhà thờ Bà Rịa đó là kiến trúc độc đáo với hai ngọn tháp cao tới 45m. Chỉ cần đứng từ bên ngoài nhà thờ bạn đã chiêm ngưỡng không gian vô cùng rộng lớn bên trong nhà thờ. Đặc biệt khu vực tường bao bọc và sân nền của nhà thờ đều được ốp bằng đá hoa cương sang trọng.

 nhà thờ ở Vũng Tàu - Nhà thờ Chánh tòa Bà RịaNhà thờ Chánh tòa Bà Rịa 

Khu vực bên ngoài nhà thờ là bậc thang với 2 bức tượng về Thánh bốn mạng ở hai bên đường đi. Mỗi góc cảnh tại nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa đều lý tưởng để bạn sống ảo những bức hình đẹp lung linh. Bên trong nhà thờ có thiết kế sang trọng và là điểm đến lý tưởng để thanh tịnh tâm hồn.

 nhà thờ ở Vũng Tàu - Nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa sống ảoChụp hình tại nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa. Ảnh: @ndt_hieu

5. Nhà thờ Hải Đăng Vũng Tàu

- Địa chỉ: 109 đường Phước Thắng, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu

- Thời gian làm lễ: 4h45 - 7h - 16h30 (Chủ Nhật)

Nhà thờ Hải Đăng Vũng Tàu thu hút du khách với kiến trúc độc đáo và đậm chất phương Tây. Điểm nhấn của nhà thờ Hải Đăng Vũng Tàu đó là những ô cửa sổ hình chóp được trang trí vô cùng tỉ mỉ.

 nhà thờ ở Vũng Tàu - Nhà thờ Hải Đăng Vũng TàuNhà thờ Hải Đăng Vũng Tàu

Không gian bên trong nhà thờ rộng lớn, tầng trệt là phòng giáo lý, nơi câu nguyện cùng phòng truyền thống. Tầng 2 là nhà thờ có sức chứa rộng lớn thu hút đông đảo bà con giáo xứ tới cầu nguyện dịp cuối tuần hay lễ lớn. Trên cùng là tháp chuông cao 40m được đánh ngân vàng vào dịp diễn ra lễ thánh.

 nhà thờ ở Vũng Tàu - Nhà thờ Hải Đăng Vũng Tàu lễ thánhTham quan bên trong nhà thờ Hải Đăng Vũng Tàu

6. Nhà thờ Giáo xứ Bến Đá

- Địa chỉ : số 456 Trần Phú, phường 5, Thành Phố Vũng Tàu

- Thời gian làm lễ: 5h - 17h (Thứ Bảy) và 5h - 7h - 17h - 19h (Chủ Nhật)

Nhà thờ Giáo xứ Bến Đá được xây dựng vào năm 1958 thời Cha Batôlômêô Nguyễn Đăng Quang. Toàn bộ vật liệu được sử dụng để xây dựng nhà thờ gồm: Mái lá, gỗ rừng, cột gỗ...

 nhà thờ ở Vũng Tàu -  Nhà thờ Giáo xứ Bến ĐáNhà thờ Giáo xứ Bến Đá

Nhà thờ Giáo xứ Bến Đá bao gồm các hạng mục như: Nhà xứ, tượng đài, nhà giáo lý... phục vụ nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của con dân Bến Đá. Kiến trúc hình chóp độc đáo và khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, thanh tịnh là điểm nhấn thu hút du khách khi tham quan nhà thờ Giáo xứ Bến Đá mỗi khi có dịp tới Vũng Tàu.

 nhà thờ ở Vũng Tàu -  Nhà thờ Giáo xứ Bến Đá lễNghi lễ tại nhà thờ Giáo xứ Bến Đá. Ảnh: giaophanbaria

Đến với những nhà thờ ở Vũng Tàu trên đây bạn không chỉ được cầu nguyện may mắn, mà còn được lưu giữ những bức hình tuyệt đẹp làm kỷ niệm khi có dịp tới thành phố biển xinh đẹp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu để có thêm những thông tin hữu ích và cần thiết nhất cho chuyến đi sắp tới nhé.

​​Phương Nga (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet