CHARTIS XIN-GA-PO Ra Mắt Sản Phẩm Bảo Hiểm An Ninh Mạng

CHARTIS XIN-GA-PO Ra Mắt Sản Phẩm Bảo Hiểm An Ninh Mạng Nhằm đối phó với các nguy cơ an ninh mạng đang ngày càng gia tăng tại Châu Á Thái Bình Dương, ngày 8/5/2012, công ty bảo hiểm Chartis đã giới thiệu giải pháp bảo hiểm mạng máy tính toàn diện đầu tiên tại Xin-ga-po. Sản phẩm bảo hiểm có tên gọi là CyberEdge cung cấp bảo vệ đối với các trách nhiệm liên quan đến mạng máy tính – vốn từ trước tới nay chưa thuộc diện bảo hiểm của hầu hết các hợp đồng bảo hiểm thương mại. Ông Mike Raines, Giám đốc Chartis Xin-ga-po cho biết: “Gần đây, khu vực tài chính chịu tác động từ những nguy cơ an ninh mạng tại Xin-ga-po. Tấn công mạng, thường dưới dạng xâm phạm dữ liệu và xâm nhập trái phép, có thể ảnh hưởng tới hoạt động và khiến doanh nghiệp phải gánh chịu các hậu quả như mất...
quảng cáo

altNhằm đối phó với các nguy cơ an ninh mạng đang ngày càng gia tăng tại Châu Á Thái Bình Dương, ngày 8/5/2012, công ty bảo hiểm Chartis đã giới thiệu giải pháp bảo hiểm mạng máy tính toàn diện đầu tiên tại Xin-ga-po.

Sản phẩm bảo hiểm có tên gọi là CyberEdge cung cấp bảo vệ đối với các trách nhiệm liên quan đến mạng máy tính – vốn từ trước tới nay chưa thuộc diện bảo hiểm của hầu hết các hợp đồng bảo hiểm thương mại.

Ông Mike Raines, Giám đốc Chartis Xin-ga-po cho biết: “Gần đây, khu vực tài chính chịu tác động từ những nguy cơ an ninh mạng tại Xin-ga-po. Tấn công mạng, thường dưới dạng xâm phạm dữ liệu và xâm nhập trái phép, có thể ảnh hưởng tới hoạt động và khiến doanh nghiệp phải gánh chịu các hậu quả như mất năng suất, phát sinh các chi phí pháp lý, trách nhiệm đối với bên thứ ba, các tài sản trí tuệ bị đánh cắp và tổn hại tới danh tiếng của doanh nghiệp.”

Bản nghiên cứu của Chartis trước khi Công ty quyết định tung sản phẩm ra khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã chỉ ra rằng có tới 75% các tổ chức đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về an ninh mạng, đồng thời do tác động của việc công bố tình hình xâm phạm an ninh mạng đã khiến giá cổ phiếu trung bình sụt giảm 5%.

Tại buổi giới thiệu sản phẩm, ông Eric Lam, Giám đốc kinh doanh khối khách hàng Doanh nghiệp, Rủi ro và tuân thủ của Symantec giải thích: “Chúng ta đang chứng kiến các vụ tấn công vào cả các công ty lớn và nhỏ với mức độ và tính chất tương tự nhau, tuy nhiên thường chỉ các vụ tấn công vào các công ty lớn mới khiến dư luận quan tâm. Đã có những hiểu nhầm rằng chỉ các cơ quan chính phủ mới bị tin tặc xâm phạm. Trên thực tế, 75% các vụ tấn công của tin tặc là nhằm vào các khu vực còn lại trong nền kinh tế và tất cả các khu vực đều chịu ảnh hưởng.”

Theo kế hoạch, trong thời gian đầu sản phẩm bảo hiểm này hướng tới phục vụ các khách hàng doanh nghiệp tại Úc, Niu-di-lân, Xin-ga-po và Hồng Kông với doanh thu phí hàng năm ít nhất ở mức 100.000 USD.

Thảo Phương

(Nguồn: báo nước ngoài)