Cậu Vượng "đi vào vết xe đổ", khéo lại trắng tay thêm lần nữa

Cậu Vượng "đi vào vết xe đổ", khéo lại trắng tay thêm lần nữa Cứ ngỡ là mọi sóng gió đã tạm qua đi với gia đình của bà Nga (NSƯT Thanh Quý), khi bà đã hiểu được Vân Trang (Huyền Lizzie) nên đã không còn giận con nữa, gia đình Vân Khánh (Lan Phương) cũng đang rất hạnh phúc khi hai anh chị có cơ hội trốn con để đi hẹn hò nhớ lại cái thuở yêu đương hẹn hò. Nhưng mối quan hệ của cậu Vượng (Thái Dương – Bá Anh) và cô chủ quán gội đầu Mộng Mơ (Lưu Huyền Trang) lại làm cho tôi lo lắng, không biết cậu Vượng có tái phạm lại sai lầm năm xưa hay không đây?>>>Xem thêm: Tình tứ như các cặp đôi TNNV: Đức lãng mạn như thế Khánh yêu là phảiTừ xưa thì cậu Vượng đã có cái tiếng là không được thông minh lắm, năm lần bảy lượt bị người ta lừa...
quảng cáo

Cứ ngỡ là mọi sóng gió đã tạm qua đi với gia đình của bà Nga (NSƯT Thanh Quý), khi bà đã hiểu được Vân Trang (Huyền Lizzie) nên đã không còn giận con nữa, gia đình Vân Khánh (Lan Phương) cũng đang rất hạnh phúc khi hai anh chị có cơ hội trốn con để đi hẹn hò nhớ lại cái thuở yêu đương hẹn hò. Nhưng mối quan hệ của cậu Vượng (Thái DươngBá Anh) và cô chủ quán gội đầu Mộng Mơ (Lưu Huyền Trang) lại làm cho tôi lo lắng, không biết cậu Vượng có tái phạm lại sai lầm năm xưa hay không đây?

>>>Xem thêm: Tình tứ như các cặp đôi TNNV: Đức lãng mạn như thế Khánh yêu là phải

Từ xưa thì cậu Vượng đã có cái tiếng là không được thông minh lắm, năm lần bảy lượt bị người ta lừa và nhất là những người phụ nữ cậu từng yêu, có lần cưới xin xong còn bị vợ ôm hết tiền rồi trốn biệt tăm kia mà. Chung quy lại thì cũng là do cậu Vượng quá thật thà và có vận đen quá lớn, nên cứ sa lưới tình của một người phụ nữ nào đó thì lịch sử lại tái lập.

Bà Nga thì chưa bao giờ hết thương cho em trai, dù đã lấy chồng nhưng từ ngày đó lúc nào bà cũng suy nghĩ cho đứa em trai tội nghiệp. Thoắt một cái 26 năm đã trôi qua, cậu Vượng giờ đã 50 tuổi nhưng vẫn độc thân và ở cùng chị gái, nhưng cái tính hậu đậu, khù khờ thì lại chẳng thay đổi chút nào. Có lúc tôi thấy cậu không có máu mủ gì với anh rể là ông Mậu (Thế Nguyên), mà sao lại giống nhau đến vậy, hai người đều có cái máu nghệ thuật trong người, anh thì vẽ vời còn em lại thích thú với thơ thẩn ca hát.

Có cậu Vượng thì bà Nga trong những năm tháng qua chắc cũng đã được đỡ đàn phần nào, nhưng hơn hết là chị vẫn lo cho em, vẫn mong em ở cái tuổi này có thể sớm lập gia đình để có người nương tựa về sau, chứ lỡ chị ra sao thì em lại phải lủi thủi một mình thì tội lắm. Nói không quá khi cậu Vượng như một đứa con trai đã quá lứa lỡ thì của bà Nga, nên bà cũng đã chạy đôn chạy đáo, ngắm cô này cô kia rồi giục giã cậu đi coi mắt như Vân Trang vậy.

Nhưng chị gái làm mối bao nhiêu lần thì em trai vẫn không chịu và tuyên bố ở vậy với chị luôn, nhưng người tính không bằng trời tính, gần đây thì cậu Vượng lại gặp được cô Mộng Mơ – chủ của một tiệm gội đầu. Tôi thấy hai người ríu rít với nhau lắm, cứ như là cậu Vượng đang hồi xuân vậy, nhưng nhìn cô nàng tôi lại chẳng có chút thiện cảm nào cả, rõ ràng là chỉ muốn bòn tiền từ người cậu đáng thương mà thôi.

Với một người như cậu Vượng thì tôi nghĩ phải đến khi có người phát giác thì cậu mới tỉnh ra được, Khánh đã định bắt cậu tại trận nhưng lại bị Đức (Hồng Đăng) ngăn cản lại. Không biết là Vân Khánh có định đi nói với mẹ hay không? Nhưng tin này mà tới tai bà Nga thì hẳn là chị gái sẽ nổi trận lôi đình mà mắng em trai một trận cho nó tỉnh người ra luôn. Chứ cứ để cậu lún sâu vào mối quan hệ với cô Mộng Mơ thì tôi thấy không ổn chút nào, hi vọng là lịch sử sẽ không lặp lại một lần nữa.

Và có thế thì mới biết bà Nga khổ tâm và thương em trai đến nhường nào, cậu Vượng đã 50 tuổi, nhưng chưa bao giờ có thể làm cho chị gái yên tâm về mình. Bà Nga có mắng thì cũng chỉ vì quá xót xa cho em trai, sống gần một đời người nhưng người mẹ, người chị như bà chưa bao giờ hết lắng lo gia đình. Bà Nga cũng biết trên cuộc đời này thì chỉ còn mỗi bà là người thân của em trai nên phải vun vén xong xuôi cho nó, trước khi mình xảy ra gì, các cháu cũng là người thân nhưng rồi cũng phải đi lấy chồng hết cả nên không đứa nào có thể lo cho cậu.

Tôi mong là cậu Vượng sẽ tỉnh táo mà rút chân ra khỏi vũng lầy kịp lúc, chứ đừng làm bà Nga phải suy nghĩ, đau lòng thêm nữa. Gia đình gần đây đã có quá nhiều chuyện khiến bà phải lo toan và cũng muốn cậu sớm kiếm được một mối ưng ý để kết hôn, để chị gái sớm có cháu bồng cháu bế, đỡ đần em trai những ngày còn có thể. 

Hãy đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về phần 2 để biết mối quan hệ của cậu và cô gái kia sẽ đi về đâu và bà Nga sẽ phản ứng như thế nào khi biết chuyện nha.

>>>Xem thêm: Trăn trở việc Vân Trang tìm mẹ nhưng giấu bà Nga, khó vẹn đôi đường

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.