Cầu Pá Uôn Sơn La cây cầu giữ kỷ lục có trụ cao nhất Việt Nam 

Cầu được khởi công xây dựng vào ngày 28 tháng 5 năm 2007 và được thông xe kỹ thuật vào tháng 8 năm 2010. Cầu có chiều dài 1.418 m, cao 103,8 m, rộng 9 m, gồm 11 trụ. Trong số 11 trụ cầu, trụ cao nhất đến 98,6 m, giúp cầu Pá Uôn đạt kỷ lục cây cầu có trụ cao nhất Việt Nam. Đến Sơn La, nhớ check in cầu Pá Uôn bạn nha! Cầu Pá Uôn Sơn La là một công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng ở vùng Tây Bắc nước ta. Cây cầu được xây dựng bắc ngang sông Đà, nằm ở Quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh

Cầu được khởi công xây dựng vào ngày 28 tháng 5 năm 2007 và được thông xe kỹ thuật vào tháng 8 năm 2010. Cầu có chiều dài 1.418 m, cao 103,8 m, rộng 9 m, gồm 11 trụ. Trong số 11 trụ cầu, trụ cao nhất đến 98,6 m, giúp cầu Pá Uôn đạt kỷ lục cây cầu có trụ cao nhất Việt Nam.

Đến Sơn La, nhớ check in cầu Pá Uôn bạn nha!

Cầu Pá Uôn Sơn La là một công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng ở vùng Tây Bắc nước ta. Cây cầu được xây dựng bắc ngang sông Đà, nằm ở Quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai. Từ trung tâm thành phố Sơn La đến cầu Pá Uôn khoảng 70 km.   

Từ khi khánh thành và đi vào hoạt động đến này, cầu Pá Uôn đã góp phần thúc đẩy du lịch của huyện Quỳnh Nhai nói riêng và du lịch Sơn La nói chung. Ước tính, địa bàn huyện Quỳnh Nha đón hơn 100.000 lượt khách đến tham quan, khám phá cảnh đẹp và các hoạt động đặc sắc trên lòng hồ sông Đà.   

Vẻ đẹp của cầu Pá Uôn Sơn La 

Nếu bạn muốn tìm điểm check in đẹp ở Sơn La thì hãy về huyện Quỳnh Nhai, đặc biệt là khu vực cầu Pá Uôn bắc ngang sông Đà. Cây cầu có chiều dài 1.418 mét, cao 103.8 mét và rộng đến 9 mét. Toàn bộ cây cầu được đỡ bởi 11 trụ, xây bằng chất liệu bê tông cứng cáp, bền chắc.  

Trong số 11 trụ cầy, trụ cao nhất đến 98.6 mét, giúp cầu Pá Uôn đạt kỷ lục cây cầu có trụ cao nhất Việt Nam. Được biết, công trình giao thông này do đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân của ngành cầu đường Việt Nam trực tiếp thiết kế và thi công.  Đặc biệt, cầu được tính toán cẩn thận nhằm chịu được động đất cấp 8 – 9.   

Kích thước và thiết kế độc đáo: Cầu Pá Uôn là cây cầu có trụ cao nhất Việt Nam, với chiều cao lên đến 98,6 m. Cầu được thiết kế theo hình dáng của một cây đàn tính, với những nhịp cầu cong mềm mại, uyển chuyển.

Vị trí đắc địa: Cầu Pá Uôn nằm trên Quốc lộ 279, ngay trên lòng hồ sông Đà. Vị trí đắc địa này giúp cầu Pá Uôn có được tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Đà và cảnh sắc thiên nhiên của vùng Tây Bắc.

Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng: Cầu Pá Uôn được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, với những vạt rừng xanh ngát, những dãy núi hùng vĩ và dòng sông Đà mênh mông.

Những điểm đến gần cầu Pá Uôn Sơn La

Về với Quỳnh Nhai Sơn La, ngoài khám phá cầu Pá Uôn, du khách còn được trải nghiệm nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn ở gần đó. Nổi tiếng nhất có thể kể đến Pá Uôn Ecolakes – một khu du lịch sinh thái được quy hoạch trên lòng hồ sông Đà, cung cấp các dịch vụ du lịch như nghỉ dưỡng, team building, chèo thuyền kayak, tổ chức sự kiện, ẩm thực, …   

Dưới đây là một số điểm đến gần cầu Pá Uôn Sơn La mà du khách có thể tham quan:

Đảo Trái Tim: Đảo Trái Tim nằm ngay dưới chân cầu Pá Uôn, là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng của tỉnh Sơn La. Đảo có hình trái tim, được bao quanh bởi dòng sông Đà mênh mông, xanh biếc. Trên đảo có một ngôi đền thờ Phật, là nơi du khách có thể đến để cầu mong bình an, may mắn.

Suối khoáng nóng Bản Bon: Suối khoáng nóng Bản Bon nằm cách cầu Pá Uôn khoảng 15 km về phía tây bắc. Suối có nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, có tác dụng chữa bệnh và thư giãn.

Thác Chiềng Khoang: Thác Chiềng Khoang nằm cách cầu Pá Uôn khoảng 20 km về phía tây bắc. Thác có độ cao khoảng 50 m, là một trong những thác nước đẹp nhất của tỉnh Sơn La.

Di tích lịch sử cây đa Pắc Ma: Di tích lịch sử cây đa Pắc Ma nằm cách cầu Pá Uôn khoảng 30 km về phía tây bắc. Cây đa Pắc Ma là một cây đa cổ thụ, có tuổi đời hàng trăm năm. Cây đa là một chứng tích ghi dấu thắng lợi của quân và dân các dân tộc Sơn La trong kháng chiến chống Pháp.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan các điểm du lịch khác của tỉnh Sơn La như:

Thành phố Sơn La: Thành phố Sơn La là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sơn La. Tại đây, du khách có thể tham quan các địa danh như: Nhà tù Sơn La, Bảo tàng Sơn La, chùa Chiềng Chăn,...

Huyện Mộc Châu: Huyện Mộc Châu nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt, những cánh đồng hoa cải trắng, hoa mận,...

Huyện Điện Biên: Huyện Điện Biên là nơi diễn ra trận Điện Biên Phủ lịch sử. Tại đây, du khách có thể tham quan các địa danh như: đồi A1, đồi Him Lam, hầm Đờ Cát,...