Cắt tóc ngày nào tốt? Lưu ý vàng kẻo thiệt thân vào người

Cắt tóc ngày nào tốt? Lưu ý vàng kẻo thiệt thân vào người Ngày tốt nhất để cắt tóc là gì? Việc chọn ngày cắt tóc không chỉ giúp bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống mà còn giúp tinh thần thoải mái, gặp nhiều may mắn. Việc chọn ngày giờ tốt để hẹn giờ cắt tóc cầu may không chỉ giúp bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống mà điều này còn giúp bản mệnh thoải mái, gặp nhiều may mắn. Ông bà ta thường nói "Có thờ, có thánh, có kiêng có lành". Qua bài viết dưới đây, Tử vi sẽ giới thiệu đến bạn lịch ngày tốt, giờ hoàng đạo để bạn chủ động sắp xếp thời gian, công việc lên kế hoạch đi cắt tóc, làm tóc thay đổi diện mạo. Ngày tốt nhất để cắt tóc là gì? Hãy chú ý đến vàng kẻo bạn tự hại mình “Cái răng, cái tóc là góc con người”...

Ngày tốt nhất để cắt tóc là gì? Việc chọn ngày cắt tóc không chỉ giúp bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống mà còn giúp tinh thần thoải mái, gặp nhiều may mắn.

Việc chọn ngày giờ tốt để hẹn giờ cắt tóc cầu may không chỉ giúp bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống mà điều này còn giúp bản mệnh thoải mái, gặp nhiều may mắn. Ông bà ta thường nói "Có thờ, có thánh, có kiêng có lành".

Qua bài viết dưới đây, Tử vi sẽ giới thiệu đến bạn lịch ngày tốt, giờ hoàng đạo để bạn chủ động sắp xếp thời gian, công việc lên kế hoạch đi cắt tóc, làm tóc thay đổi diện mạo.

Ngày tốt nhất để cắt tóc là gì? Hãy chú ý đến vàng kẻo bạn tự hại mình

“Cái răng, cái tóc là góc con người” hàm ý răng, tóc tuy chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng lại tạo nên vẻ đẹp riêng, thể hiện phần nào tính cách bên trong của một con người. Vì vậy, bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên chăm chút cho vẻ ngoài của mình.

Cắt tóc là hành động diễn ra hàng tháng hoặc hàng năm. Một mái tóc phù hợp với khuôn mặt không chỉ tôn lên vẻ đẹp mà cắt vào những ngày tốt lành còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Bạn nên cắt tóc vào ngày nào trong tháng?

Cắt tóc cũng có ngày đại cát, mọi người cần lưu ý ngày trước khi định cắt tóc, nhất là lần cắt tóc đầu tiên trong đời của các bé sơ sinh, cụ thể như sau (lưu ý, các thông tin sau được tính theo âm lịch):

Ngày đầu tiên của tháng: Đầu tháng mới không nên cắt tóc nếu không mọi việc trong tháng sẽ không được suôn sẻ cho lắm.

lần 2: Cắt tóc vào ngày 2 của tháng dễ bị thị phi, tai tiếng, xung đột với người khác.

3 tháng 3: Ngày đẹp trời, cắt tóc vào ngày này rước nhiều tài lộc vào nhà, công việc thuận lợi phát triển như ý muốn.

Ngày thứ 4: Ngày cát tường, công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, phát đạt.

ngày 5: Là ngày tốt, thích hợp cho những người làm công việc văn phòng, hành chính.

Thứ 6: Một ngày đẹp trời mang lại may mắn cho những người cắt tóc vào ngày này giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu, luôn vui vẻ. Công việc thuận lợi, sự nghiệp từng bước thăng tiến.

thứ 7: Những ngày đói nên tránh cắt tóc vì có thể mang lại vận rủi về tài chính cho gia chủ trong tháng mới.

Thứ 8: Đây là ngày cát lợi, hôm nay cắt tóc giúp có nhiều tin vui trong chuyện tình cảm, công việc tiến triển thuận lợi, nhận được tiền thưởng, hoặc đầu tư sinh lời nhiều.

Thứ 9: Mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, dồi dào, cuộc sống hạnh phúc và nhiều mối quan hệ mới tốt đẹp, hỗ trợ công việc được thăng tiến.

ngày 10: Ngày tốt, thuận lợi để tiến hành các dự án lớn làm tăng khả năng thành công.

Ngày 11: Tinh thần sảng khoái giúp số làm được nhiều việc lớn.

Ngày 12: Đây là ngày hung ảnh hưởng đến tài lộc, nếu đi cắt tóc sẽ gặp chuyện không may về tài chính trong tháng.

Ngày 13: Ngày cát lành, mang đến nhiều tin vui, may mắn về đường tình duyên cho những ai cắt tóc vào ngày 13 âm lịch.

Ngày 14: Tốt, có quý nhân giúp đỡ trong công việc.

Ngày 15 (rằm): Chúc may mắn, tài lộc tăng tiến, tài lộc ngày càng tăng.

Ngày 16: Không nên cắt tóc trong ngày hôm nay, nếu không bạn sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc, đặc biệt là công việc làm ăn.

Ngày 17: Kỳ thi thuận lợi, đạt kết quả cao, được nhiều người yêu mến.

Ngày 18: Xấu, cắt tóc vào ngày 18 âm lịch hàng tháng dễ bị hao tài tốn của.

Ngày 19: Ngày cát tường, mang đến nhiều niềm vui trong cuộc sống, gia đình hòa thuận.

Ngày 18: Không, sức khỏe dễ gặp một số vấn đề.

Ngày 19: Tốt, tài lộc dồi dào, có thể khai trương, làm ăn.

Ngày 20: Một ngày tốt lành, thu nhập cao, tài chính dư dả.

Ngày 21: Vào một ngày không tốt, cắt tóc dễ khiến người ta gặp phải thị phi và bị người khác hiểu lầm.

Ngày 22: Tinh thần tốt, vui vẻ, phấn chấn, làm việc hiệu quả.

Ngày 23: Tài chính dồi dào, kinh doanh thu lãi lớn.

Ngày 24: Chúc may mắn trong chuyện tình cảm.

Ngày 25: Là ngày hung, cắt tóc vào ngày này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày 26: Tốt, gặp nhiều may mắn về công danh và sự nghiệp, có cơ hội thăng quan tiến chức cho bản mệnh.

Ngày 27: Ngày đẹp trời, công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn tươi đẹp.

Ngày 28: Tính xấu, dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích với người khác.

Ngày 29: Không nên, dễ bị người khác lợi dụng để làm việc không công.

ngày 30: Một ngày tốt lành, xua đuổi những điều tiêu cực, giữ cho mình luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

Cắt tóc có may mắn hay không?

Từ xa xưa ở Việt Nam, tục cắt tóc “xui” đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Điều này đã đi vào tiềm thức của nhiều người và trở thành một quan niệm tâm linh. Mọi người tin rằng, cắt tóc có thể xua đi những điều xui xẻo đang đeo bám họ để đón những điều may mắn và tốt đẹp hơn sẽ đến trong tương lai.

Đối với những người tin vào việc cắt tóc, điều xui xẻo là có thật. Mỗi khi gặp khó khăn, căng thẳng trong cuộc sống, công việc hay tâm trạng chán nản, nhiều người thường chọn cách cắt tóc. Việc cắt tóc giống như một tấm bùa may mắn thay đổi diện mạo giúp giải trừ những điều xui xẻo, mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống.

Có người cho rằng cắt tóc phải đúng thời điểm mới ngăn được xui xẻo, không cắt được vận may. Vì vậy, họ tính toán thời gian rất kỹ lưỡng, xem ngày tốt xấu để đặt lịch cắt tóc hợp phong thủy, mong những điều may mắn sẽ đến. Những người thuộc dòng suy nghĩ này thường nghiên cứu rất kỹ, đặt ra nhiều câu hỏi về những vấn đề kiêng kỵ khi chuẩn bị cắt tóc.

Nốt ruồi nhiều lông là tốt hay xấu? Điềm tốt cho cuộc sống giàu sang Nốt ruồi nhiều lông là tốt hay xấu? Điềm tốt cho cuộc sống giàu sang

Nốt ruồi nhiều lông là tốt hay xấu? Câu hỏi này chắc chắn đã khiến không ít độc giả phải đau đầu - lo lắng và muốn tìm hiểu. Tử vi tướng số sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây để giúp bạn có thêm hiểu biết.

Những lưu ý quan trọng khi chọn ngày cắt tóc

Bà bầu có kiêng cắt tóc không?

Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng, từng địa phương mà khi mang thai bà bầu nên kiêng cắt tóc. Tuy nhiên, có nơi cứ rằm hoặc mùng 1 âm lịch, bà bầu lại cắt tóc.

Người xưa cho rằng mái tóc có mối quan hệ mật thiết với đời sống con người. Trong thời kỳ mang thai nếu cắt tóc sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe không tốt, hoặc khiến thai nhi trong bụng mẹ phát triển kém.

Đó là cách truyền miệng trong dân gian, cho đến ngày nay, vẫn được nhiều người áp dụng. Vì mang thai khiến bụng bầu nặng nề nên việc cắt tóc giúp bà bầu thoải mái và dễ chịu hơn. Nhưng tuyệt đối lưu ý không dùng hóa chất cho tóc nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Kiêng cắt tóc ngày mùng 1 hàng tháng.

Những ngày đầu tháng (theo âm lịch) không nên cắt tóc. Bởi người xưa cho rằng cắt tóc sẽ khiến tài lộc tiêu tan, sức khỏe giảm sút, gặp nhiều xui xẻo trong cả tháng. Hơn nữa, việc cắt tóc đầu tháng khiến công việc trong tháng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn.

Dân gian cho rằng rằm tháng 7 âm lịch là thời điểm sao Diêm Vương mở cửa địa ngục cho các linh hồn trở về dương gian. Đây cũng là lúc linh hồn của những người đã khuất trở về thăm gia đình và những người thân yêu. Tuy nhiên, nhiều loài ma hoang, quỷ đói, ma khát không có nhà, lang thang khắp nơi, làm xáo trộn cuộc sống của người dân.

Để tránh tà khí xâm nhập vào cơ thể, mọi người kiêng cắt tóc trong tháng này. Vì mái tóc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tâm hồn. Việc cắt tóc khiến cơ thể suy nhược, tâm hồn dễ xao động.

Kiêng cắt tóc trước khi thi

Xưa nay học sinh vẫn kiêng cắt tóc trước kỳ thi vì luôn cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến não bộ. Ngoài ra, nó còn làm giảm trí nhớ, khiến bạn không được thông minh và nhanh nhạy. Ở góc độ tâm linh, dân gian cho rằng việc cắt tóc trước kỳ thi giống như cắt hết kiến ​​thức ra khỏi đầu. Điều này khiến đề thi khó, không làm được bài.

Dù cuộc sống đã hiện đại và phát triển hơn rất nhiều so với thời phong kiến ​​nhưng tín ngưỡng dân gian vẫn được nhiều người áp dụng cho đến ngày nay. Tuy nhiên, không có cơ sở khoa học nào chứng minh những điều kiêng kỵ trên là đúng, mọi người thường làm để trấn an tinh thần.

Trên đây là tổng hợp những ngày tốt nhất để cắt tóc do Tử vi tổng hợp. Chúc quý độc giả một ngày tốt lành và đừng quên đón đọc những bài viết bổ ích và thú vị trên website của chúng tôi.