Cắt tóc ngày nào tốt? Bí quyết chọn ngày cắt tóc để cả tháng hanh thông

Cắt tóc ngày nào tốt? Bí quyết chọn ngày cắt tóc để cả tháng hanh thông Việc chọn ngày cắt tóc đại cát sẽ giúp chúng ta gặp nhiều may mắn, gặp nhiều may mắn và tránh được những điều xui xẻo. Dưới đây là lịch cắt tóc hàng tháng cùng với những lưu ý quan trọng, mời các bạn cùng theo dõi. Câu nói “cái răng, cái tóc là góc con người” luôn được dùng khi chúng ta dùng ngoại hình để có cái nhìn tổng quan về tính cách của một ai đó. Tất nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc gọn gàng và đẹp mắt thì việc cắt tóc và chăm sóc tóc thường xuyên là một điều cần thiết. Nhưng quan niệm tâm linh rằng, nếu chọn sai thời điểm cắt tóc sẽ khiến con người dễ bị ốm đau, bệnh tật; Nhưng có những lúc nó sẽ giúp người cắt phát tài phát lộc bất ngờ. Vậy ngày nào...
quảng cáo

Việc chọn ngày cắt tóc đại cát sẽ giúp chúng ta gặp nhiều may mắn, gặp nhiều may mắn và tránh được những điều xui xẻo. Dưới đây là lịch cắt tóc hàng tháng cùng với những lưu ý quan trọng, mời các bạn cùng theo dõi.

chọn một ngày để cắt tóc của bạn

Câu nói “cái răng, cái tóc là góc con người” luôn được dùng khi chúng ta dùng ngoại hình để có cái nhìn tổng quan về tính cách của một ai đó. Tất nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc gọn gàng và đẹp mắt thì việc cắt tóc và chăm sóc tóc thường xuyên là một điều cần thiết.

Nhưng quan niệm tâm linh rằng, nếu chọn sai thời điểm cắt tóc sẽ khiến con người dễ bị ốm đau, bệnh tật; Nhưng có những lúc nó sẽ giúp người cắt phát tài phát lộc bất ngờ. Vậy ngày nào tốt để cắt tóc, khi nào nên kiêng những điều này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tử vi tuổi Tý để có được những thông tin hữu ích này nhé.

Ngày tốt cắt tóc để tránh xui xẻo là ngày nào?

Chọn ngày thuận lợi để cắt tóc sẽ giúp chúng ta gặp nhiều may mắn, gặp nhiều may mắn và tránh được những điều xui xẻo. Mặt khác, quan trọng hơn, đó là những điều phải tuyệt đối kiêng kỵ khi cắt tóc vào ngày lành tháng tốt. Cắt tóc cũng có ngày đại cát, ngoài trẻ sơ sinh, người lớn khi đi cắt tóc đều phải xem ngày, cụ thể như sau (lưu ý thông tin bên dưới theo âm lịch):

Chúc một ngày cắt tóc

Những ngày 3,4,5,6,8,10,11,13,14,15,16,18,19,22,23,26,27 là những ngày tốt để cắt tóc.

 • 3 tháng 3: Ngày đẹp trời cắt tóc vào ngày này sẽ rước nhiều tài lộc vào nhà, công việc phát triển thuận lợi.
 • Ngày thứ 4: Ngày cát tường, công việc làm ăn sẽ gặp nhiều may mắn, phát đạt.
 • ngày 5: Là ngày tốt, thích hợp cho những người làm văn phòng, hành chính.
 • Thứ 6: Một ngày đẹp trời mang lại may mắn thuận lợi cho những người cắt tóc. Hơn nữa, ngày này giúp tinh thần thư thái, thoải mái và luôn vui vẻ. Công việc thuận lợi và sự nghiệp từng bước thăng tiến.
 • Thứ 9: Mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực dồi dào, cuộc sống thật hạnh phúc và nhiều mối quan hệ mới tốt đẹp, hỗ trợ cho công việc của bạn ngày càng tốt hơn.
 • Ngày 11: Tinh thần sảng khoái giúp bạn làm được nhiều điều lớn lao.
 • Ngày 13: Ngày cát lành mang đến nhiều tin vui, may mắn về đường tình duyên cho bạn cắt tóc là ngày 13 âm lịch.
 • Ngày 14: Tốt, bạn sẽ được hỗ trợ trong công việc của mình.
 • Ngày 15 (rằm): Tốt, bản mệnh gặp nhiều may mắn và tăng tiến vượng khí, tài lộc dồi dào.
 • Ngày 17: Thi cử thuận lợi, bạn đạt kết quả cao, được nhiều người yêu mến.
 • Ngày 19: Ngày cát tường mang đến nhiều niềm vui mới, gia đình hòa thuận.
 • Ngày 20: Một ngày tốt lành, thu nhập cao và tài chính dư dả.
 • Ngày 22: Tốt, tinh thần phấn chấn, làm việc hiệu quả.
 • Ngày 23: Tài chính dồi dào vì công việc kinh doanh thu được lợi nhuận lớn.
 • Ngày 24: Chúc may mắn trong tình yêu.
 • Ngày 26: Tốt, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, có cơ hội thăng tiến với bản mệnh.
 • Ngày 27: Ngày đẹp trời, làm việc gì cũng thuận lợi, bình an.
 • ngày 30: Một ngày tốt lành, xua đuổi những điều tiêu cực, giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.
Ngày tốt sinh năm Kỷ Hợi là ngày nào? 30 thông minh và tài năng
Ngày tốt sinh năm Kỷ Hợi là ngày nào? 30 thông minh và tài năng
Ngày tốt sinh năm Kỷ Hợi là ngày nào? 30 thông minh và tài năng

Ngày tốt sinh năm Kỷ Hợi là ngày nào? Giờ, ngày, tháng, năm sinh có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của một người, tuy nhiên mỗi người lại có một mệnh khác nhau.

Ngày cấm kỵ cắt tóc

Những ngày 1,2,7,9,12,17,20,21,24,25,28,29 là những ngày xấu, cần kiêng cắt tóc.

 • Ngày đầu tiên của tháng: Ngày đầu tháng mới không nên cắt tóc, nếu không mọi việc trong tháng sẽ không suôn sẻ.
 • lần 2: Cắt tóc vào ngày 2 của tháng dễ gặp rắc rối, tai tiếng, xung đột với người khác.
 • Thứ 8: Đây là ngày cát lợi nên việc cắt tóc hôm nay sẽ giúp bạn có nhiều tin vui trong tình duyên, công việc tiến triển thuận lợi, có người nhận được tiền thưởng, hoặc đầu tư sinh lời nhiều.
 • ngày 10: Ngày tốt lành, thuận lợi để tiến hành các dự án lớn và tăng khả năng thành công.
 • thứ 7: Vào ngày mưa, bạn nên tránh cắt tóc vì nó có thể mang lại vận rủi về tài chính cho người cắt trong tháng mới.
 • Ngày 12: Đây là ngày ảnh hưởng đến tài lộc, nếu đi cắt tóc có thể gặp chuyện không may về tài chính.
 • Ngày 16: Hôm nay không nên cắt tóc nếu không sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc.
 • Ngày 18: Xấu, cắt tóc vào ngày 18 âm lịch sẽ dễ bị hao tài tốn của.
 • Ngày 25: Vì là ngày hung nên việc cắt tóc vào ngày này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Ngày 28: Tính xấu, dễ xảy ra xung đột hoặc xích mích với người khác.
 • Ngày 29: Không nên, dễ bị người khác lợi dụng để làm việc không công.

Giải thể những điều cấm kỵ cắt tóc:

 • Những người ốm đau hãy ném tóc xuống hồ có thể tăng thêm tuổi thọ.
 • Người mệnh nghèo thì cháy tóc, có thể tăng phúc báo, mở mang trí tuệ.
 • Người sức yếu gầy yếu vùi tóc dưới gốc cây cổ thụ, thân thể cường tráng, dũng mãnh.

Lưu ý khi chọn ngày cắt tóc

chọn một ngày để cắt tóc của bạn

Cắt tóc là một việc rất đơn giản nhưng nên học để tránh những tai ương.

Phụ nữ có thai nên kiêng cắt tóc

Nhiều nơi cho rằng khi mang thai bà bầu không nên cắt tóc. Có nơi còn rất kiêng kỵ việc bà bầu cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1 âm lịch. Đó là vì người ta tin rằng mái tóc gắn liền với cuộc sống, khi mẹ bầu sức khỏe không tốt mà cắt tóc sẽ khiến đứa trẻ bị lùn hoặc ốm. Đây là một trong những điều kiêng kỵ trong dân gian đối với bà bầu.

Tuy nhiên, việc cắt tóc ngắn giúp mẹ bầu thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều. Mang nặng đẻ đau đi cắt tóc cũng khiến bà bầu thoải mái hơn, chỉ Chọn một ngày để cắt tóc tuyệt vời và tránh sử dụng hóa chất làm tóc.

Kiêng cắt tóc ngày mùng 1 hàng tháng.

chọn một ngày để cắt tóc của bạn

Theo dân gian, ngày rằm tháng giêng nên kiêng cắt tóc, nếu không sẽ phá tài, sức khỏe cũng sa sút. Gây xui xẻo cả tháng, cả năm. Điều này tuy không có cơ sở khoa học nhưng lại là điều kiêng kỵ tâm linh, ai cũng mong muốn bình an, may mắn nên hầu hết ai cũng làm theo.

Kiêng cắt tóc trong tháng thánh

Có lẽ ai cũng biết, người xưa tin rằng tháng ma là tháng mở cửa mộ, Diêm Vương mở cửa địa ngục cho linh hồn về thăm gia đình. Tháng này cũng là thời điểm mà nhiều loài ma hoang lang thang trên thế giới.

Vì vậy, người ta tin rằng tóc có mối liên hệ với sức khỏe và tâm hồn, nếu cắt tóc vào tháng cô hồn sẽ khiến cơ thể suy nhược, dễ bị ma quỷ quấy nhiễu. Có thờ, có thánh, có kiêng có lành, điều này dù không ai chứng minh được nhưng nhiều người vẫn làm theo cho yên tâm.

Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt cần cắt tóc như điều trị sức khỏe, phẫu thuật… thì bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy tập trung chăm sóc sức khỏe của mình.

Kiêng cắt tóc trước khi thi

Khi chọn ngày cắt tóc, học sinh không nên cắt tóc trước ngày thi. Từ xa xưa, học sinh thường kiêng việc này, vì họ cho rằng cắt tóc trước ngày thi khiến não bộ không tốt, ảnh hưởng đến trí nhớ và hiệu quả thi cử.

Mặt khác, điều này còn mang ý nghĩa tâm linh: “có thiêng, có kiêng có lành”. Người dân cho rằng mái tóc là ăng-ten của não bộ nên việc cắt tóc trước khi thi chẳng khác nào cắt hết kiến ​​thức, khiến bài thi khó và dễ mất điểm vì não hoạt động nhiều. sự trì trệ.

chọn một ngày để cắt tóc của bạn

Cắt tóc có giải được vận đen không?

Từ xa xưa ở Việt Nam, tục cắt tóc “xui” đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Điều này đã đi vào tiềm thức của nhiều người và trở thành một quan niệm tâm linh. Mọi người tin rằng cắt tóc có thể xua đi những điều xui xẻo đang đeo bám họ để đón những điều may mắn và tốt đẹp hơn sẽ đến trong tương lai.

Đối với những người tin vào việc cắt tóc, điều xui xẻo là có thật. Mỗi khi gặp khó khăn, căng thẳng trong cuộc sống, công việc hay tâm trạng chán nản, nhiều người thường chọn cách cắt tóc. Việc cắt tóc giống như một tấm bùa may mắn thay đổi diện mạo giúp giải trừ những điều xui xẻo, mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống.

Có người cho rằng cắt tóc phải đúng thời điểm mới ngăn được xui xẻo, không cắt được vận may. Vì vậy, họ tính toán thời gian rất kỹ lưỡng, xem ngày tốt xấu để đặt lịch cắt tóc hợp phong thủy, mong những điều may mắn sẽ đến. Những người thuộc dòng suy nghĩ này thường nghiên cứu rất kỹ, đặt ra nhiều câu hỏi về những vấn đề kiêng kỵ khi chuẩn bị cắt tóc.

Một ngày tốt lành để gội đầu

 • Những ngày xấu không nên giặt: Ngày 1, 2, 7, 9, 12, 17, 20, 21, 24, 25, 28, 29, 30.
 • Một ngày tốt lành để gội đầu: Ngày 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, 13, 14, 15, 16, 18, 19, 22, 23, 26, 27.

Trên đây là những thông tin về xem Ngày tốt để cắt tóc, cắt tóc là ngày nào? do Tử Vi Đẩu Số tổng hợp. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc chọn được ngày tốt cắt tóc hàng tháng để mang lại nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.