Cánh gà nhồi thịt sốt chua ngọt ngon khó cưỡng, trẻ lười ăn mấy cũng nghiền

Thứ Sáu, ngày 13/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Món cánh gà giòn nhồi nhân thịt đậm đà hoà quyện với nước sốt cay cay ngọt ngọt. Đây chắc chắn là một sự kết hợp cực kì thú vị, khiến mâm cơm thêm phần hấp dẫn. Nguyên liệu Phần nhân nhồi: - 150g thịt lợn băm (hoặc bất kì loại thịt nào theo sở thích) - 100g tôm băm nhuyễn - 10g mộc nhĩ ngâm nở - 20g nấm hương ngâm nở, thái nhỏ - 20g miến - Hành lá thái nhỏ - 1 thìa canh bột nêm vị gà - 1 thìa cafe hạt tiêu - ¼ thìa cafe muối - ¼ thìa cafe - ¼ thìa canh nước mắm Phần

Thứ Sáu, ngày 13/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Món cánh gà giòn nhồi nhân thịt đậm đà hoà quyện với nước sốt cay cay ngọt ngọt. Đây chắc chắn là một sự kết hợp cực kì thú vị, khiến mâm cơm thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

Phần nhân nhồi:

- 150g thịt lợn băm (hoặc bất kì loại thịt nào theo sở thích)

- 100g tôm băm nhuyễn

- 10g mộc nhĩ ngâm nở

- 20g nấm hương ngâm nở, thái nhỏ

- 20g miến

- Hành lá thái nhỏ

- 1 thìa canh bột nêm vị gà

- 1 thìa cafe hạt tiêu

- ¼ thìa cafe muối

- ¼ thìa cafe

- ¼ thìa canh nước mắm

Phần cánh:

- 1kg cánh gà

- ½ thìa canh nước mắm

- ½ thìa canh bột nêm vị gà

- Tinh bột khoai tây

- Dầu ăn

Phần sốt:

- 3 nhánh tỏi, băm nhỏ

- ½ củ hành tây, băm nhỏ

- Hành lá

- 2 quả ớt (tuỳ ý)

- 2 thìa cafe dầu

- 2 thìa cafe nước mắm

- 1 thìa cafe đường

- 1 thìa cafe nước lọc

Cách làm:

Trộn đều thịt xay, tôm băm nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, miến, bột nêm gà, tiêu, muối, đường và nước mắm.

Trong lúc chờ thịt ngấm đều gia vị thì rút xương cánh gà.

Cách rút xương khỏi cánh gà:

Tách đùi tỏi gà và khúc giữa cánh bằng cách cắt phần khớp nối.

Dùng một con dao sắc khía vào phần dây chằng ngay dưới khớp nối để tách nó ra khỏi xương, giúp tách thịt dễ dàng hơn.

Luồn dao vào trong cánh, sát phần xương sau đó cắt phần thịt quanh xương.

Cạo dần thịt gà ra. Khi thịt gần tách hết khỏi xương, dùng ngón tay giữ phần xương như trên hình và tiếp tục cạo.

Cuối cùng, dùng dao cắt rời hoặc dùng tay dứt thịt ra khỏi xương.

Cánh gà sau khi đã rút xương thì ướp cùng nước mắm và bột nêm gà rồi nhồi thịt.

Bạn có thể dễ dàng nhồi thịt vào cánh gà bằng cách cho thịt vào túi zip, cắt một góc nhỏ của túi rồi bóp vào cánh.

Áo nhẹ cánh gà bằng một lớp tinh bột khoai tây.

Đun nóng dầu ăn, rán cánh khoảng 10 phút tới khi cánh vàng giòn hoặc nhân bên trong đã chín.

Phần sốt:

Dùng chiếc chảo mới rán cánh gà (hoặc một chiếc chảo khác) để phi thơm tỏi và hành tây.

Cho ớt nếu thích và đảo thêm 1 phút trước khi đổ nước mắm, đường và nước vào chảo.

Rắc hành lá vào chảo, đảo khoảng 1 phút nữa rồi cho toàn bộ phần cánh gà vào, trộn đều trong nước sốt.

Trút cánh gà ra đĩa và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://baogiaothong.vn/canh-ga-nhoi-thit-sot-chua-ngot-ngon-kho-cuong-tre-luoi-an-may-cung-nghi...Nguồn: https://baogiaothong.vn/canh-ga-nhoi-thit-sot-chua-ngot-ngon-kho-cuong-tre-luoi-an-may-cung-nghien-d552175.html

Nếu đã quen thuộc với cánh gà chiên giòn, cánh gà sốt me, bạn có thể biến tấu món ăn yêu thích với sốt Thái chua cay. Món này nhắm với bia hay ăn với cơm đều ngon.

Có thể bạn muốn xem