Cảm nhận phim Hacksaw Ridge người hùng không súng

Cảm nhận phim Hacksaw Ridge người hùng không súng Cảm nhận phim Hacksaw Ridge bộ phim về người anh hùng trong chiến tranh nhưng những chiến công của anh không phải là giết được bao nhiêu tên địch mà là anh đã cứu sống được bao nhiêu người trong chiến tranh, nghe có vẻ nhàm chán nhưng thiệt ra nó lại là một bộ phim nổi bật nhất khi vừa công chiếu. Cảm nhận phim Hacksaw Ridge giới thiệu phim Cảm nhận phim Hacksaw Ridge giới thiệu phim Hacksaw Ridge – một trong những tác phẩm hay và độc đáo nhất về chiến tranh, có liên quan một nhân vật có thật trong lịch sử: Desmond Doss. Ông là người lính được nhiều người biết đến với việc không dùng bất kỳ loại vũ khí nào khi ra chiến trường. >>>Xem thêm :Những bộ phim ma Thái Lan hài hước đem lại cảm giác vừa sợ hãi lại vừa vui nhộn Cảm...
quảng cáo

Cảm nhận phim Hacksaw Ridge bộ phim về người anh hùng trong chiến tranh nhưng những chiến công của anh không phải là giết được bao nhiêu tên địch mà là anh đã cứu sống được bao nhiêu người trong chiến tranh, nghe có vẻ nhàm chán nhưng thiệt ra nó lại là một bộ phim nổi bật nhất khi vừa công chiếu.

Cảm nhận phim Hacksaw Ridge giới thiệu phim

Cảm nhận phim Hacksaw Ridge người hùng không súng
Cảm nhận phim Hacksaw Ridge giới thiệu phim

Hacksaw Ridge – một trong những tác phẩm hay và độc đáo nhất về chiến tranh, có liên quan một nhân vật có thật trong lịch sử: Desmond Doss. Ông là người lính được nhiều người biết đến với việc không dùng bất kỳ loại vũ khí nào khi ra chiến trường.

>>>Xem thêm :Những bộ phim ma Thái Lan hài hước đem lại cảm giác vừa sợ hãi lại vừa vui nhộn

Cảm nhận phim Hacksaw Ridge​ trong bộ phim này

Vị quân nhân kỳ lạ được thủ vai bởi Andrew Garfield, Người Nhện vốn đã rất quen thuộc. Bên cạnh đó, phim còn có sự tham gia của hai cái tên được thích là Teresa Palmer và Hugo Weaving.

Không những có vậy, đạo diễn của phim còn là một cái tên lão làng: Mel Gibson, huyền thoại phim hành động của Hollywood.

Hacksaw Ridge có được một kịch bản đảm bảo

Nhiều tình tiết gây được cảm giác mãnh liệt đối với khán giả. Nếu như xếp cạnh những cái tên khai thác cùng đề tài chiến tranh như Dunkirk hay 1917 thì cũng phải một chín một mười.

Thu thập bối cảnh thế chiến thứ hai tại nước Mỹ.

Desmond Doss là con trai của Tom Doss, một cựu quân nhân, người phải hứng chịu nhiều chấn động tinh thần sau khi bước ra từ chiến tranh. Ông nghiện rượu và yêu thích bạo lực.

Desmond trong một lần vật lộn với em trai mình đã trót làm cậu nhóc bị thương và rất ân hận vì điều đó. Cũng từ đây, có nhiều thứ đã thay đổi luôn luôn

Nhận thấy khi coi qua bộ phim

Andrew Garfield trong vai Desmond T. Dos

Chiến tranh thật tàn khốc

Tuy nhiên nỗi đau thời hậu chiến còn tàn khốc hơn. Nỗi đau khiến chúng ta bị tha hóa và trở nên dã man, như bố của Desmond vậy. Từ một người đàn ông tốt tính, ông trở thành vũ phu và bạo lực với vợ và con cái.

Sự tin tưởng là sức mạnh.

Sự tin tưởng của bạn sẽ định hướng cho đường bạn đi. Tin bản thân, tin những điều bản thân tin. Desmond tin anh có thể trở thành một người lính cống hiến cho tổ quốc mà không cần súng, không phải giết người mà là cứu người. Dù bị đánh đập và bắt nạt bởi những người lính khác, bị bỏ tù bởi từ chối cầm súng, Desmond vẫn kiên quyết làm nghe theo đức tin của mình.

Bạn sẽ chẳng thể biết bản thân mạnh mẽ ra sao

Cho đến khi mạnh mẽ là xác định cuối cùng. Desmond đã lựa chọn ở lại chiến trường để cứu những đồng đội bị thương và mắc kẹt thay vì đào thải. &Ldquo;Chúa ơi, xin hãy giúp con cứu thêm một người nữa”. Desmond cứ thế đã cứu được tới 75 người, chỉ một mình anh. Có lúc anh vác, lúc khiêng, lúc lại kéo. Coi phim mình thật sự ấn tượng bởi sự dũng cảm và kiên trì của nhân vật Desmond. Ai chê gì thì chê, biểu cảm của Andrew Gadfield quá xuất sắc.

Hành trình của sự tin tưởng

Vì Doss thấy mình chẳng thể ở nhà trong thời gian những người đối diện đang chiến đấu ngoài mặt trận, nên anh ghi danh đi lính. Doss đăng ký được chiều lòng như một bác sĩ trong quân đội.

FILM RECON: "Hacksaw Ridge" review
Hành trình của sự tin tưởng

Trước ngày ra quân, anh luôn phải trải qua khóa huấn luyện nghĩa vụ. Tại đây, Doss đã nói lên suy xét của mình về việc từ chối cầm súng. Việc làm này gây ra việc anh bị chỉ huy coi thường, bị đồng đội đánh đập vì nghĩ anh là một người hèn nhát.

Cảm nhận phim Hacksaw Ridge không chỉ vậy, anh còn bị bắt vì không phục tùng mệnh lệnh và phải hầu tòa. Nhưng một khi minh chứng vô tội, Doss được thả và bắt đầu chuỗi ngày chiến đấu đáng nhớ.

>>>Xem thêm :Những bộ phim kết bi kịch của Trung quốc làm lắng động cảm xúc

Mel Gibson sản sinh ra một chiến trường đáng lo lắng

Gây ám ảnh cho khán giả. Bom đạn khiến các chiến sĩ bị mất tay, chân hoặc chết không toàn thây. Chỉ với những giây ngắn ngủi trên màn ảnh, đạo diễn truyền tải được hàng loạt thương vong, cho chúng ta thấy sự khốc liệt của chiến tranh và sự mong manh của sinh mạng chúng ta. Hình ảnh những vết thương được diễn tả cụ thể và chân thực, các màn sử dụng vũ khí có tính tàn phá cao như pháo, lựu đạn… Hay cảnh “biển xác” đều gây sốc cho người coi.

Câu chuyện kỳ lạ có thật về Desmond Doss

Nói là “hầu hết” bởi vẫn có những trường hợp ngoại lệ như Desmond Doss (Andrew Garfield). Từ nhỏ đã thụ hưởng tinh thần bác ái của bà mẹ sùng đạo Bertha (Rachel Griffiths) và ác cảm với bạo lực bởi ông bố cựu binh Tom (Hugo Weaving), chàng thanh niên mang trong mình sự tin tưởng mạnh mẽ vào Mười điều răn của Chúa. Trong số đó, Thiên Chúa đã nói rất rõ rằng: ngươi chớ giết người.

▷ Đánh giá Hacksaw Ridge
Câu chuyện kỳ lạ có thật về Desmond Doss

Cảm nhận phim Hacksaw Ridge vì đức tin tôn giáo của bản thân, Desmond Doss không thể cầm súng. Và theo lẽ thường, người không cầm súng rõ ràng không thực hiện được chiến sĩ đứng trên mặt trận bảo vệ tổ quốc. Nhưng không những là tín hữu trung thành của Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm, Desmond Doss còn là một người con yêu nước.

Qua bài viết trên đã cùng các bạn cảm nhận phim Hacksaw Ridge người hùng không súng. Hy vọng với những thông tin trên đã cung cấp sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của gtop nhé.

>>Xem thêm : Những bộ phim nam chính lạnh lùng như băng khiến các cô gái mê mẩn

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( gocnhoannie.com, vie.starselevator.com, … )