Cẩm nang du lịch Hội An

I. Đến Hội An vào thời điểm nào?

– Đến Hội An thời điểm nào cũng có nét đẹp và cái thú vị riêng. Tuy nhiên  bạn nên đi từ tháng 2 đến tháng 4 bởi lúc này thời tiết khá mát mẻ dễ chịu thích hợp để bạn nghỉ ngơi, thư giản. Vào tháng 5 đến tháng 7 thời tiết khô ráo rất lý tưởng khi đắm mình vào làn nước tươi mát tại Cù Lao Chàm. Thời điểm tháng 10 đến tháng 12, lúc này Hội An đang là đình điểm của mùa mưa, nếu bạn muốn trải nghiệm đi thuyền ngắm phố cổ thì hãy đến vào lúc này, tuy nhiên cần cân nhắc để tránh những cơn mưa làm cản trở chuyến đi của bạn.

II. Những điểm đến nào không thể bỏ qua khi đi du lịch Hội An

+ Chùa Cầu: Có thể nói điểm du lịch Hội An mà bạn nhất định không thể bỏ qua đó chính là Chùa Cầu. Chùa được xây dựng vào cuối thế kỷ 16, với thiết kế độc đáo – hài hòa giữa lối kiến trúc Việt, Hoa, Nhật và cả một chút phương Tây vì thế mà Chùa Cầu vẫn vững vàng là biểu tượng kiến trúc nổi bật của Hội An dù đã hàng trăm năm nay.

+ Sông Hoài: Thả mình lênh đênh trên con thuyền nhỏ dạo quanh khúc sông Hoài lặng lẽ trôi êm đềm, bao bọc ngôi phố cổ bình dị làm lòng ai có bao ưu phiền, mệt nhọc cũng nhẹ nhàng buông theo dòng sông. Nếu đi du lịch Hội An nhằm ngày rằm hàng tháng, bạn sẽ có dịp thả đèn hoa đăng và nguyện ước những điều tốt đẹp cho gia đình và người thân. Vào ngày này cả bến sông lung linh ngàn tràn ánh nến.

+ Cù Lao Chàm: Với cảnh đẹp hoang sơ, bình yên Cù Lao Chàm dần chiếm trọn tình cảm của du khách thập phương, Chỉ mất 15 đi bằng cano từ biển của Đại là bạn có thể đắm mình vào không gian tươi mát với bãi biển dài trắng trắng xóa, làn nước trong mát với nhiều hoạt động thú vị như lặn ngắm san hô, thưởng thức hải sản,….

+ Làng Gốm Thanh Hà: Nằm lặng lẽ bên bờ sống Thu Bồn, Thành Hà từng là ngôi làng sản xuất gốm thịnh vượng vào thế kỷ 16, 17 được mua bán và trao đổi khắp các tỉnh miền Trung Việt Nam. Hiện làng gốm Thanh Hà vẫn còn hoạt động và thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan trải nghiệm nghề làm gốm truyền thống.

III. Đi Hội An ăn gì???

+ Cao lầu: Món ăn nổi tiếng, đặc trưng của người dân phố Hội, không chỉ là món ăn bình dân của người dân địa phương mà còn thu hút thực khách phương xa đến thưởng thức, món ăn tuy bình dị nhưng được chế biến công phu, ăn lạ miệng mà lại rất ngon không phải ở đâu cũng có thể chế biến được. Chính vì vậy đã đi du lịch Hội An thì nhất định không thể bỏ qua món Cao Lầu trứ danh.

+ Bánh Bèo: Bánh bèo ở đâu cũng có, nhưng mỗi miền lại có một hương vị khách nhau. Hội An cũng vậy, được xắp thành những chén bánh gạo nhỏ, bên trên được rưới sốt tôm thịt, đậu phộng thơm ngon, vừa miệng lại không ngán. Có nhiều thực khách ăn nhiều đến nổi chén xếp thành vài chồng là chuyện bình thường. Nghe có vẻ kích thích đấy, hãy thử thưởng thức nhé chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy không chỉ được ăn ngon mà mà còn trải nghiệm thú vị nữa đấy. Lưu ngay vào sổ tay cẩm nang du lịch Hội An để không phải quên nhé.

+ Bánh đập – hến xào: Nghe lạ quá phải không nào, nhưng với người dân xứ Quảng thì đây làm món ăn chơi vừa ngon lại vừa hấp dẫn. Bánh đập được kết hợp giữa bánh tráng nước và bánh ước khi ăn xúc kèm với hến xào, thưởng thức từng miếng bánh đập giòn rụm cùng hương vị hến xào thì quả là món ăn độc đáo lạ miệng cho mọi thực khách.

Bánh mì: Hội An là một trong số những địa chỉ của Việt Nam được báo chí quốc tế ngợi ca vì món bánh mì kẹp ngon lạ. Bánh mì ở  Hộ An vẫn có phần nhân cơ bản gồm pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm và nước sốt đặc biệt, điều làm nên sự hấp dẫn khác biệt của mỗi ổ bánh. Lớp vỏ giòn rụm, phần nhân béo bùi, không ngấy kết hợp với nhau khiến ai nấy đều thích thú.

Cơm gà Hội An: Gạo để nấu cơm gà là loại gạo ngon, thơm và dẻo, được lựa chọn kỹ lưỡng, ướp gia vị rồi nấu với nước luộc gà và lá dứa bằng lò củi. Gà được dùng là loại gà ta còn tơ, thịt mềm mà không bở, chắc mà không dai, da mỏng thịt thơm. Sau khi luộc, thịt gà được xé nhỏ ra rồi bóp với hành tây, hành phi, muối tiêu và rau răm. Cuối cùng là bày cơm ra đĩa, cho gà đã xé lên cơm, ăn với hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, nước tương và tương ớt. Ngoài ra, còn có một chén súp trộn tim, gan, cật gà ăn kèm. Với tất cả sự khéo léo tỉ mỉ trong cách chế biến của mình, người Hội An đã tạo ra một món cơm gà rất riêng, mang đậm dấu ấn của Hội An. Vậy nên khi đến Hội An thì đừng ngần ngại mà thử ngay nhé!!!

Trên đây là tổng hợp “Cẩm nang du lịch Hội An – Kinh nhiệm du lịch và các điểm đến hấp dẫn chi tiết và đẩy đủ nhất” để bạn có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Nhớ ghé qua TripToday để thu lượm nhiều Tip du lịch vô cùng vô cùng hữu ích cho mỗi chuyến đi nhé các traveller!!!