Cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn: Đầu xuôi đuôi lọt

Cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn: Đầu xuôi đuôi lọt Cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn chỉ ra những việc bạn không nên làm vào ngày đầu tháng để có một tháng 7 âm lịch may mắn, xuôi chèo mát mái. Cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn: Đầu xuôi đuôi lọt Vì vậy, để tăng vận may, hóa giải vận xui đặc biệt là trong tháng cô hồn thì bạn hãy khám phá những đại kỵ trong ngày mùng một đầu tháng để biết được những cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn. Điều này không những giúp bạn tránh được vận xui mà còn còn cải vận cho gia chủ trong tháng 7 âm lịch. Tháng cô hồn là gì? Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng đáng sợ nhất trong năm. Bởi trong tháng này sẽ có rất nhiều ma quỷ được ra ngoài, chính vì...
quảng cáo
Cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn chỉ ra những việc bạn không nên làm vào ngày đầu tháng để có một tháng 7 âm lịch may mắn, xuôi chèo mát mái.

Cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn: Đầu xuôi đuôi lọt

Vì vậy, để tăng vận may, hóa giải vận xui đặc biệt là trong tháng cô hồn thì bạn hãy khám phá những đại kỵ trong ngày mùng một đầu tháng để biết được những cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn. Điều này không những giúp bạn tránh được vận xui mà còn còn cải vận cho gia chủ trong tháng 7 âm lịch.

Tháng cô hồn là gì?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng đáng sợ nhất trong năm. Bởi trong tháng này sẽ có rất nhiều ma quỷ được ra ngoài, chính vì vậy thường được gọi là “tháng cô hồn, mở cửa mả hay xá tội vong nhân”. Cách gọi này có nguồn gốc từ xa xưa, đến nay mọi người vẫn truyền tai nhau sử dụng nhưng ít ai hiểu được hết ý nghĩa. Theo tục lệ, để không bị quỷ đói đi theo quấy nhiễu cuộc sống, người trần gian phải cúng gạo, muối cho quỷ. Tháng 7 âm được coi là tháng của ma quỷ, những linh hồn cô đơn. Vì thế người Việt quan niệm không nên làm những việc lớn như cưới xin, xây nhà, mua xe,… trong tháng này. Ngoài cúng cô hồn, trong tháng 7 âm còn có ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Mặc dù nguồn gốc khác nhau nhưng cả hai lễ cúng lớn trong tháng 7 đều chứa đựng ý nghĩa nhân văn cao cả đó là đề cao việc báo hiếu và làm phúc bố thí.
Những địa điểm không nên đi trong tháng cô hồn của GTOP hi vọng sẽ mang tới nhiều điều hữu ích dành cho bạn để có thể có một tháng 7 âm lịch bình an.

Cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn

Theo quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt” nên ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày khởi đầu của một tháng mới và nếu đầu tháng xui, không kiêng thì cả tháng khổ ải.

Kiêng không nên cắt tóc

Tại một số địa phương, mái tóc sẽ tượng trưng cho tài lộc, vì thế việc cắt tóc mùng 1 tháng cô hồn sẽ khiến cho tài lộc của cả tháng bị đứt đoạn, thất thoát tài sản, gây khó khăn cho cuộc sống của người cắt tóc. Việc cắt tóc mùng 1 tháng cô hồn sẽ khiến cho tài lộc của cả tháng bị đứt đoạn

Kiêng xuất tiền của

Việc xuất tiền của vào ngày mùng 1 hàng tháng sẽ khiến cho bạn bị “dông” cả tháng, đặc biệt trong ngày mùng 1 tháng cô hồn việc này khiến hao tài tán lộc trầm trọng hơn. Vì thế, bạn nên kiêng các việc như vay mượn, trả nợ hoặc đòi tiền vào ngày này.

Kiêng quan hệ nam nữ

Theo quan điểm của người Á Đông, đa phần đều cho rằng việc quan hệ nam nữ ảnh hướng tới sự linh thiêng, thậm chí là xúc phạm với thần linh. Việc quan hệ nam nữ trong ngày mùng 1 tháng cô hồn khiến cho những linh hồn quỷ dữ trong dân gian cảm thấy bị xúc phạm, sẽ đeo bám và quấy phá cặp đôi quan hệ.

Kiêng nói tục chửi bậy

Một số quan niệm cho rằng, nếu như bạn nói tục chửi bậy vào ngày mùng 1 tháng cô hồn, bạn sẽ liên tục gặp những chuyện thị phi cả tháng. Mặc dù chưa có ai kiểm chứng việc đúng sai, thì việc kiêng nói tục chửi bậy vẫn là việc nên làm, không chỉ ngày mùng 1 tháng cô hồn.

Kiêng những món ăn xui xẻo

Cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn cho hay kông chỉ mùng 1 tháng cô hồn, mà hầu như từ mùng 1 đến mùng 10 tháng cô hồn, mọi người đều kiêng những món ăn đem lại xui xẻo như thịt vịt, thịt chó, mực, chuối, tôm, trứng vịt lộn, cá mè,...

Kiêng đánh vỡ bát đĩa, ấm chén

Khi bàn về việc Cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn thì nhiều người sẽ trả lời là kiêng kỵ việc đánh rơi bát đĩa, ấm chén. Bởi vì từ “vỡ”, “bể” tượng trưng cho sự chia cắt, đứt lìa trong mối quan hệ gia đình. Ngoài ra, không chỉ kiêng đánh vỡ bát đĩa, ấm chén, việc tránh xảy ra mâu thuẫn, cái cọ, tranh chấp trong ngày mùng 1 tháng cô hồn cũng vô cùng cần thiết. Kiêng nhắc tới những việc xui xẻo, rủi roKhông nhắc tới những điều rủi ro ngay trong mùng 1 tháng cô hồn sẽ giúp cho mọi người tránh được những vận xui không đáng có. Thông tin trong bài Cấm kỵ phong thủy mùng 1 tháng cô hồn mang tính chất tham khảo. Hy vọng với những thông tin mà GTOP chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả! Đừng quên đón đọc tử vi và phong thủy tại Tuviso.com nhé.