Cái kết của Thân Thúy Hà và dàn diễn viên khi bất ngờ quên thoại

Cái kết của Thân Thúy Hà và dàn diễn viên khi bất ngờ quên thoại Yêu cầu thuộc thoại tưởng dễ nhưng thực chất không phải là một công việc đơn giản. Ngoài việc nắm được ý, diễn viên còn phải truyền đạt sao cho có cảm xúc, phù hợp với tình huống, hoàn cảnh, kết hợp thêm cả diễn xuất gương mặt, hình thể. Quá nhiều yếu tố chi phối dẫn đến sự cố diễn viên sẽ đột ngột quên lời thoại cho dù đã chuẩn bị cẩn thận từ trước. Với các diễn viên, tình trạng quên lời thoại không phải là chuyện xa lạ. (Ảnh: FB Thân Thúy Hà) Tối ngày 17/8, diễn viên Thân Thúy Hà đăng tải trên trang cá nhân đoạn clip hậu trường cảnh quay trong phim Duyên Kiếp. Đây là đoạn phim bà Phú (Thân Thúy Hà) xử tội Thành (Huỳnh Đông) khi cho rằng Thành là người đã tác động vật lý đến con mình. Bà Phú giận...
quảng cáo

Yêu cầu thuộc thoại tưởng dễ nhưng thực chất không phải là một công việc đơn giản. Ngoài việc nắm được ý, diễn viên còn phải truyền đạt sao cho có cảm xúc, phù hợp với tình huống, hoàn cảnh, kết hợp thêm cả diễn xuất gương mặt, hình thể. Quá nhiều yếu tố chi phối dẫn đến sự cố diễn viên sẽ đột ngột quên lời thoại cho dù đã chuẩn bị cẩn thận từ trước.

Với các diễn viên, tình trạng quên lời thoại không phải là chuyện xa lạ. (Ảnh: FB Thân Thúy Hà) Tối ngày 17/8, diễn viên Thân Thúy Hà đăng tải trên trang cá nhân đoạn clip hậu trường cảnh quay trong phim Duyên Kiếp. Đây là đoạn phim bà Phú (Thân Thúy Hà) xử tội Thành (Huỳnh Đông) khi cho rằng Thành là người đã tác động vật lý đến con mình.

Bà Phú giận dữ khi cho rằng Thành làm tổn thương con trai của mình. (Ảnh: FB Thân Thúy Hà) Vừa nói, bà Phú vừa "tác động vật lý" lên Thành, trong khi đó Thành một mực phủ nhận. Thay vì nghe lời giải thích, bà Phú cương quyết ép tội, cho rằng Thành cứng đầu, phải bị trừng trị bằng biện pháp mạnh hơn. Vậy nhưng có lẽ vì quá nhập tâm diễn xuất thể hiện nhân vật, nói tới đây, Thân Thúy Hà bất ngờ nhầm lời thoại.

Thân Thúy Hà tập trung vào diễn xuất. (Ảnh: FB Thân Thúy Hà)

Cảnh Hai Lương ra ngăn cản bà Phú để kể sự thật. (Ảnh: Vietnamnet) Đăng tải lại đoạn clip, nữ diễn viên hóm hỉnh ghẹo bạn diễn: “Cái tự nhiên bà quên thoại rồi Thành, đợi bà vô học thoại thuộc cái bà lại từ đầu nhen con.”

Đến đoạn quan trọng cô lại sai lời thoại. (Ảnh: FB Thân Thúy Hà) Trước trường hợp của Thân Thúy Hà không lâu, Bình An cũng từng kể một kỉ niệm với Quỳnh Kool khi anh tham gia phim Gara Hạnh Phúc. Tại buổi ra mắt phim, Bình An cho biết những cảnh tác động vật lý của Quỳnh Kool trong phim được thực hiện một cách chân thật.

Bình An cũng từng kể kỉ niệm bị Quỳnh Kool cho cú trời giáng trong phim Gara Hạnh Phúc. (Ảnh: VFC) Nam diễn viên cho biết có những cảnh quay sau khi bị Quỳnh Kool tác động, anh quên luôn lời thoại, má đau âm ỉ. Trước lời “tố” từ phía đồng nghiệp, Quỳnh Kool xác nhận và cho hay vì nhập tâm cho một vai diễn cá tính, mạnh mẽ nên cô đã dùng hết sức mình và vô tình làm Bình An phải chịu đau.

Sau cảnh quay, Bình An quên luôn lời thoại. (Ảnh: VFC)

Anh chấp nhận chịu đau để có được cảnh quay hoàn chỉnh. (Ảnh: VFC)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Clip: Cặp đôi bá đạo diễn quên thoại khiến Trấn Thành và Trường Giang cười xỉu Gia đình Việt Hương chăm diện đồ đồng điệu khi du lịch

Quỳnh Kool cũng thừa nhận cô không kiểm soát được lực dẫn đến làm đau bạn diễn. (Ảnh: VFC) Có kinh nghiệm dày dặn nhưng nghệ sĩ Việt Hương cũng đã từng có trải nghiệm quên thoại hài hước. Trở lại màn ảnh rộng vào đầu năm 2022 với phim Nhà Không Bán, Việt Hương là nhân tố khiến người xem chờ đợi nhất bởi sự duyên dáng trong mỗi lần xuất hiện.

Việt Hương góp mặt trong bộ phim Nhà Không Bán. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài là một diễn viên, trên phim trường cô cũng như đàn chị chăm lo cho tất cả mọi người. Với lứa đàn em, Việt Hương còn đảm đương vai trò nhắc thoại dù vậy chính điều này cũng dẫn đến chuyện “dở khóc dở cười”.

Cô cũng gặp tình huống "dở khóc dở cười" liên quan đến phần thoại. (Ảnh: VTC) “Có lúc, tôi mải lo nhắc, đến lượt mình thì lại quên thoại, khiến cả đoàn cười ra nước mắt”, Việt Hương kể lại. Trong phim, Việt Hương vào vai Thị Liễu, người phụ nữ quá lứa lỡ thì, thích hóng chuyện. Khi nghe tin đồn về một ngôi nhà kỳ bí, Thị Liễu cùng 2 người đến khám phá, làm rõ sự thật.

Giỏi nhắc bạn diễn nhưng đến lượt mình cô lại quên thoại. (Ảnh: Vietnamnet)

Đây là vai diễn ấn tượng đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Việt Hương. (Ảnh: Thanh Niên)  Sự cố quên thoại dường như xảy ra một cách rất thường xuyên ở các diễn viên dù cho họ là gương mặt trẻ hay đã từng có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc này? Hãy bày tỏ quan điểm của mình dưới phần bình luận nhé!