Cách viết STT bán hàng online hay nhất cho bạn

Cách viết STT bán hàng online hay nhất cho bạn Hiện nay chúng ta dường như đã quá quen thuộc với hình thức bán hàng online của các bạn trẻ hay mẹ bĩm sữa để kiếm thêm thu nhập, thế nhưng hàng của chúng ta thật sự rất tốt và chất lượng thế nhưng khi bạn mới khởi điểm buôn bán thì cách giới thiệu sản phẩm là khâu vô cùng quan trọng. Câu hỏi lớn nhất được đặt ra: Tôi phải giới thiệu sản phẩm như thế nào để thu hút được sự quan tâm của nhiều người? Câu trả lời của các bạn nằm trong bài viết của chúng tôi hôm nay: Cách viết STT bán hàng online hay nhất cho bạn. Hướng dẫn cách viết STT bán hàng online hay nhất cho bạn Tìm hiểu kĩ sản phẩm trước khi viết stt bán hàng Đây thật sự là một việc rất quan trọng, để có thể bắt...
quảng cáo

Hiện nay chúng ta dường như đã quá quen thuộc với hình thức bán hàng online của các bạn trẻ hay mẹ bĩm sữa để kiếm thêm thu nhập, thế nhưng hàng của chúng ta thật sự rất tốt và chất lượng thế nhưng khi bạn mới khởi điểm buôn bán thì cách giới thiệu sản phẩm là khâu vô cùng quan trọng. Câu hỏi lớn nhất được đặt ra: Tôi phải giới thiệu sản phẩm như thế nào để thu hút được sự quan tâm của nhiều người? Câu trả lời của các bạn nằm trong bài viết của chúng tôi hôm nay: Cách viết STT bán hàng online hay nhất cho bạn.

Hướng dẫn cách viết STT bán hàng online hay nhất cho bạn

Tìm hiểu kĩ sản phẩm trước khi viết stt bán hàng

Đây thật sự là một việc rất quan trọng, để có thể bắt đầu một stt viết bán hàng online tốt thì bạn phải am hiểu về tất cả các thông tin, công dụng, ưu-nhược điểm của sản phẩm bạn bán. Cũng như đây là một lời khuyên chân thành, chính bạn là người sử dụng đầu tiên rồi hãy bắt đầu bày bán cho mọi người. Đặc biệt người tiêu dùng hiện nay rất thông minh, bạn cần tìm hiểu kĩ về xuất sứ nguồn gốc của sản phẩm. Bởi những điều ấy là điều mà họ đang cần ở bạn, như thế bạn sẽ nắm được mấu chốt về lòng tin của họ. Khi bạn trải nghiệm sản phẩm bạn sẽ hiểu được các vấn đề như sau:

Nguồn gốc xuất sứ có rõ ràng và an toàn hay không? Biết được kết cấu của sản phẩm, ưu-nhược là gì? Điều gì nên và không nên ? Trải nghiệm của bản thân để đưa ra kết quả sau cùng. Một phong thái tự tin khi tư vấn cho khách hàng.

Cách viết bài hay để tạo ấn tượng với mọi người

– Nếu bạn chỉ đăng bài một cách nhàm chán bởi những tính năng công dụng, thương hiệu một cách nhàm chám thì thật là nhạt nhẽo đúng không nào? Thậm chi còn gây cảm giác nhàm chán đối với người tiêu dùng. Thay vào đó bạn hãy đầu tư một chút bằng những caption hay ho những icon lạ mắt. Đồng thời bạn nên cung cấp những thông tin hữu ích mang tính giáo dục nhiều hơn là những lời sáo rỗng, điều này tạo cho người tiêu dùng và bạn có được một sự kết nối. Cách viết hay là bạn không nên tập trung quá nhiều vào tên tuổi của thương hiệu, mà hãy cho mọi người thấy được sản phẩm của bạn có hữu ích như thế nào, điều họ cần là kết quả của sản phẩm chứ không hề quan tâm thương hiệu của bạn mua được bao nhiêu chiếc cúp vinh danh thương hiệu đạt chuẩn.

Và đây cũng là một lưu ý nhỏ cho bạn

–  Muốn viết một STT bán hàng hay bạn nên cập nhật và bắt kịp mọi xu hướng đang thịnh hành. Hiểu được họ đang hứng thú với điều gì nhất, thì bạn cần khôn khéo lồng thông tin đó vào trong bài viết.

– Những nội dung mang tính review càng chi tiết và càng đa diện về các khía cạnh của sản phẩm thì càng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng. Cụ thể hơn đó chính là nhưng thông tin chính xác nhất, phân tích về những ưu nhược điểm của sản phẩm.

Chú ý đến bố cục và nội dung của bài viết

Dĩ nhiên một bài đăng bán hàng online muố thu hút nhiều khách hàng bạn cũng sẽ phải cần đầu tư giống như bạn đang làm một bài tập làm văn vậy. Suy nghĩ ra một headline thật hay, một thân bài hấp dẫn và cuối cùng kết bài có những chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng gì hay không.

1. Phần mở đầu

– Khi bạn lướt facebook bạn sẽ thấy rất nhiều cách mở bài đăng tin giống nhau đó được gọi là cách mở bài mở hoặc là bạn sẽ khẳng định về một sự thật hiển nhiên nào đó. Nhưng hãy cố gắng nghĩ ra một headline nào đó thật shock nhưng phải đảm bảo tính chân thật của nó. Điều này thật sự rất kích thích người đọc, bởi bạn đã dùng những từ ngữ kích thích vào sự tò mò của họ. Thông thường để một người tiêu dùng có muốn đọc hết bài đăng của bạn hay không, họ cần 3s để đọc phần mở bài.Thế nên hãy dùng thời gian suy nghĩ kĩ vào công đoạn này, khi tạo độ tò mò nhưng đừng quên giới thiệt tên sản phẩm mà bạn muốn bán đấy nhé.

2. Phần thân bài

– Đây chính là lúc bạn cần phô diễn tất cả các thông tin, những gì bạn cần giới thiệu, nhưng chủ chốt ở đây là những ưu điểm các sản phẩm nhé các bạn. Nếu cần thiết bạn cần in hoa hay viết bằng một màu chữ khác đi để tạo ấn tượng nhé. Và đặc biệt về giá cả, chúng ta cần thông báo một cách công khai, bởi mỗi lần khách hàng cần thông tin về điều đó họ lại inbox hỏi như thế sẽ rất mất thời gian của cả hai. Rút kinh nghiệm từ các bài viết chưa hay, thiếu sót ở chỗ nào cần hoàn thiện hơn ở bài viết lần sau.

3. Phần kết bài

– Khi chốt xong phần thân bài, là đến phần bạn cần bổ sung lời kêu gọi mua hàng. Bởi chúng ta không đăng bài để quảng bá sản phẩm chất lượng rồi họ chỉ gật gù trong tâm trí về sự hài lòng, điều chúng ta cần ở đây là số lượng khác hàng mua sản phẩm. Hãy kêu gọi cũng như đưa ra những chương trình khuyến mãi hoặc tri ân chẳng hạn.

Hình ảnh nên chèn vào bài như thế nào?

– Để tránh quá nhiều chữ viết khiến khách hàng nhàm chán thì dĩ nhiên điều cần thiết chính là những hình ảnh xinh lung linh. Hãy chọn ra những hình ảnh mà bạn tâm đắt nhất đầy đủ các tiêu chí: hình ảnh rõ nét, thấy rõ được các đường nét của sản phẩm, đặc biệt nên có thông tin trên sản phẩm để người khác không thể lấy cặp được thông tin của chúng ta. Một bài đăng chỉ nên đăng từ 4-5 hình là đủ. Trong những hình ảnh ấy, bạn đừng quên những hình ảnh mang tính chất review nhé.

– Theo như hiện trạng được cập nhật cho thấy khung giờ vàng cho bạn đăng bài được nhiều like nhất từ khoảng 10-12h sáng và 9-12h tối. Mỗi lần bạn có thể đăng từ 2-3 bài. Đừng nên chú ý quá nhiều vào PR sản phẩm mà quên đi việc tương tác của chúng ta và mọi người nhé.

Dĩ nhiên chúng ta dù mới bắt đầu hay đã bán hàng lâu năm thì chúng ta cũng nên dành nhiều thời gian để cập nhật những xu hướng cách viết bài đăng cho hấp dẫn và cuốn hút nhất. Bởi vốn dĩ tính chất của việc bán hàng online là thu hút khách hàng thông qua những thông tin trên bài đăng. Hi vọng với một số chia sẽ nhỏ của chúng tôi công việc viết STT bán hàng online của bạn trở nên đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh của mình.

Bạn có thể quan tâm: