Cách viết một sơ yếu lý lịch tốt để có được một công việc (gần như) ngay lập tức

Cách viết một sơ yếu lý lịch tốt để có được một công việc (gần như) ngay lập tức Sơ yếu lý lịch nào được coi là thực sự tốt? Người mà thành tích của bạn được tôn tạo hay là nơi mà kinh nghiệm và kỹ năng của bạn rõ ràng phù hợp với công việc đang làm? Sự thật nằm ở đâu đó ở giữa. Hãy làm việc với một người có kinh nghiệm javascript developer remote để tìm ra điều gì tạo nên một bản sơ yếu lý lịch hấp dẫn và toàn diện sẽ giúp bạn có được công việc mơ ước. 1. Bắt đầu với thông tin ngắn gọn về bản thân và mục tiêu của bạn Cái này để làm gì? Đầu tiên, nó sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này. Thứ hai, kỹ thuật này thu hút một số tác nhân nhất định, vì nhà tuyển dụng, khi quét sơ yếu lý lịch,...

Sơ yếu lý lịch nào được coi là thực sự tốt? Người mà thành tích của bạn được tôn tạo hay là nơi mà kinh nghiệm và kỹ năng của bạn rõ ràng phù hợp với công việc đang làm? Sự thật nằm ở đâu đó ở giữa. Hãy làm việc với một người có kinh nghiệm javascript developer remote để tìm ra điều gì tạo nên một bản sơ yếu lý lịch hấp dẫn và toàn diện sẽ giúp bạn có được công việc mơ ước.

1. Bắt đầu với thông tin ngắn gọn về bản thân và mục tiêu của bạn

Cái này để làm gì?

Đầu tiên, nó sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này.

Thứ hai, kỹ thuật này thu hút một số tác nhân nhất định, vì nhà tuyển dụng, khi quét sơ yếu lý lịch, đầu tiên sẽ xem xét bằng cấp và kinh nghiệm. Bằng cách rõ ràng về vị trí bạn đang xem xét và những nhiệm vụ bạn muốn làm, bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Cuối cùng, thông tin được trình bày rõ ràng và súc tích sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác vì nó ít nhất thể hiện rằng bạn quan tâm đến công việc.

2. Trình bày các kỹ năng của bạn một cách thành thạo

Khi nói đến kỹ năng và kinh nghiệm, bài thuyết trình phù hợp là tất cả của bạn. Trước hết, hãy đảm bảo rằng phần này dễ dàng và thuận tiện để quét khi đọc – nó phải có cấu trúc, dễ hiểu và thân thiện với người dùng.

Bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng, biểu trưng của các khuôn khổ và ngôn ngữ lập trình khác nhau như một cách sáng tạo để thiết kế sơ yếu lý lịch của mình.

Trong cùng một khối ghi rõ kiến ​​thức ngoại ngữ của bạn: trình độ, chứng chỉ, giải thưởng.

3. Hãy cho chúng tôi biết về kinh nghiệm của bạn

Trong phần này, bạn cần xây dựng ý tưởng của hai phần trước: mô tả chi tiết hơn, cung cấp tài liệu tham khảo, nói về trách nhiệm của bạn và những gì bạn đã học được trong quá trình này.

Cấu trúc tối ưu cho phần này:

● Tên công ty

● Địa điểm

● Chức vụ

● Thời gian hoạt động

● Danh sách các dự án đã thực hiện

● trách nhiệm của bạn

Không cần thiết phải liệt kê tất cả các công ty, bốn hoặc năm công việc gần đây với kinh nghiệm và trách nhiệm liên quan là đủ.

Trên thực tế, trách nhiệm và nhiệm vụ bạn đã thực hiện là điểm mấu chốt trong phần này. Xác định ít nhất 3 lĩnh vực trách nhiệm chính trong các công ty trước đây để giúp nhà tuyển dụng có được bức tranh toàn cảnh về kinh nghiệm của bạn.

Cuối cùng, sao lưu trải nghiệm của bạn với các dữ kiện. Ghi rõ các số liệu, trường hợp, đính kèm bằng chứng (danh mục công việc của bạn, liên kết đến hành vi hoặc trang web của riêng bạn). Ví dụ: nếu bạn là một nhà phát triển, bằng chứng thành công của công việc của bạn trong dự án sẽ là hoạt động nhanh chóng và hiệu quả của phần mềm bạn đã làm việc.

4. Cho chúng tôi biết về giải thưởng và giáo dục bổ sung của bạn

Các khóa học nâng cao nghiệp vụ, văn bằng, chứng chỉ – các nhà tuyển dụng chú ý đến nó. Tuy nhiên, đừng vội thêm tất cả cùng một lúc. Đây là cách mà phần này sẽ trông đẹp mắt từ góc nhìn của nhà tuyển dụng:

● Thông tin về giải thưởng / chứng chỉ. Mô tả ngắn gọn giải thưởng, điền đầy đủ số và tên: ngày tháng, ai đã cấp, cách bạn nhận giải thưởng.

● Mức độ liên quan của giải thưởng hoặc bằng tốt nghiệp. Đừng đưa mọi thứ vào đây – ví dụ: đăng ký node js developer remote jobs, không đề cập đến danh hiệu CCM của bạn trong môn bơi lội – đây là thông tin không cần thiết và có xu hướng bị bỏ qua. Đề cập đến giải thưởng – chỉ những bài viết có liên quan.

● Một đóng góp quan trọng cho xã hội hoặc một lĩnh vực cụ thể. Hãy cho chúng tôi biết về các dự án mà thông qua đó bạn có thể mang lại những cải tiến trong một lĩnh vực cụ thể. Có lẽ bạn là tình nguyện viên trong một dự án nhằm giải quyết các vấn đề xã hội quan trọng? Hay trở thành nhà đầu tư vào một công ty khởi nghiệp từ thiện? Nếu bạn đã có trải nghiệm như vậy, hãy cho chúng tôi biết về nó và cách thế giới đã trở thành một nơi tốt đẹp hơn nhờ sự đóng góp của bạn.

Hãy cắt nó xuống 🙂

Kiểm tra sơ yếu lý lịch của bạn và tìm thấy sự mâu thuẫn? Hãy nhanh chóng chạy qua một số mẹo cơ bản:

● Tạo một khối với thông tin ngắn gọn và quan trọng về kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp của bạn và lý do bạn quan tâm đến vị trí cụ thể này

● Nghiên cứu vị trí để trình bày các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn đúng ánh sáng và theo yêu cầu của vị trí

● Nếu đã có những khoảng thời gian đổ vỡ trong sự nghiệp của bạn, hãy nói về chúng như một thời điểm để phát triển và chuẩn bị cho những cơ hội mới

● Định dạng sơ yếu lý lịch lý tưởng: 1-3 trang thông tin ngắn gọn và có cấu trúc

Mục tiêu của bạn là thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng để họ muốn tìm hiểu thêm về một chuyên gia có giá trị như vậy. Để lại thông tin chi tiết cho cuộc phỏng vấn.

Chúc bạn may mắn trong việc tìm kiếm!

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn muốn xem