Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm Trên mạng internet có rất nhiều mối đe dọa tiềm tàng và trực diện, nếu như bạn không cẩn thận có thể dính phải virus, malware…ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu và thông tin cá nhân. Bạn muốn quét virus mà ngại cài đặt phần mềm diệt virus có thể sử dụng cách quét virus trực tuyến chỉ cần truy cập website và tiến hành quét virus cực nhanh. Hãy xem cách quét virus online nhanh, không cần cài đặt và hiệu quả trong bài viết này nhé. Cách quét virus trực tuyến online nhanh Ưu điểm của hình thức quét virus online này đó là sự tiện lợi, bất kì khi nào có mạng Internet bạn cũng có thể quét virus các thư mục, tệp tin hoặc đường dẫn mà không cần cài đặt các phần mềm chống virus trên máy tính. Một số trang web quét virus...

Trên mạng internet có rất nhiều mối đe dọa tiềm tàng và trực diện, nếu như bạn không cẩn thận có thể dính phải virus, malware…ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu và thông tin cá nhân. Bạn muốn quét virus mà ngại cài đặt phần mềm diệt virus có thể sử dụng cách quét virus trực tuyến chỉ cần truy cập website và tiến hành quét virus cực nhanh. Hãy xem cách quét virus online nhanh, không cần cài đặt và hiệu quả trong bài viết này nhé.

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-1

Cách quét virus trực tuyến online nhanh

Ưu điểm của hình thức quét virus online này đó là sự tiện lợi, bất kì khi nào có mạng Internet bạn cũng có thể quét virus các thư mục, tệp tin hoặc đường dẫn mà không cần cài đặt các phần mềm chống virus trên máy tính.

Một số trang web quét virus online uy tín, tin cậy mà nhiều người sử dụng:

Virustotal.com

Virscan.org

Metadefender.com

Virustotal.com

Bước 1: Công cụ Virustotal sử dụng nhiều nhất vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng Virustotal quét các tập tin, các URL và chuẩn đoán từ công cụ hàng đầu Avast, AVG, Avira, Bkav, Norton, Kaspersky. Bạn chỉ cần quét, mọi thứ đã có công cụ quét virus online thực hiện.

Bước 2: Sau khi truy cập vào link: virustotal.com/vi/ công cụ sẽ có 3 lựa chọn đó là Tập tin, Đường dẫn url, tìm kiếm.

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-2

Bước 3: Bấm vào tập tin, bấm vào Chọn tập tin lưu trữ từ máy tính của bạn. Lúc này cần tìm đến tệp tin cần quét virus trên máy tính.

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-3

Bước 4: Đợi trong giây lát tải tệp tin lên mạng, bấm vào quét để quét virus trực tuyến. Nếu file nặng quá trình quét sẽ kéo dài hơn, bạn chịu khó chờ đợi.

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-4

Bước 5: Có trường hợp ai đó từng quét tệp tin này, bạn co thể chọn có nên quét tiếp hay không,nếu chưa tin hãy bấm chọn phân tích lại.

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-5

Bước 6: Sau khi Virustotal quét xong bạn sẽ thấy kết quả trên màn hình hiển thị.

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-6

Thông tin về các phần mềm diệt virus nổi tiếng đã quét qua tệp của bạn.

Bạn có thể quét url (đường dẫn) trực tiếp trên mạng Internet đều được. Thời gian sẽ nhanh hơn so với thông thường.

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-7

virscan.org là địa chỉ quét virus được đa số người tin tưởng nhờ khả năng tìm và diệt các virus đang có trong file. Tuy nhiên kích cỡ file giới hạn trong 1 lần quét cũng là điều mà bạn nên cân nhắc khi muốn sử dụng.

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-8

Các tính năng cơ bản của virscan.org như sau:

Quét scan virus online, tìm và báo các virus, phần mềm độc hại tồn tại trong file hoặc thư mục.

Cách dùng đơn giản, dễ với cả người mới. Giới hạn kích thước tối đa 20MB / tệp. Hỗ trợ giải nén file.

metadefender.opswat.com

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-9

metadefender.opswat.com là một công cụ quét virus onlinen khá hay. Có khả năng kiểm tra rất đa dạng từ các tệp, trang web,… từ đó phát hiện nhanh các vấn đề đáng ngại như virus, mã độc,… từ đó giúp chúng ta nên hoặc không nên tiếp tục mở các trang web/tệp/url nào đó. Đây là trang web quét virus miễn phí và an toàn dành cho tất cả người dùng.

Các tính năng chính của trang web này:

Phòng và chống phần mềm độc hại, virus, các mối đe dọa tiềm ẩn trên mạng. Đa dạng cách quét như quét tệp, url, trang web, địa chỉ IP,… Thời gian quét nhanh, tốc độ, hiệu quả.

eset.com

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-10

Tìm và diệt virus online bảo vệ máy tính khỏi malware và giúp an toàn internet khi sử dụng trên mạng.

eset.com với tính năng quét ESET Online Scanner quét và ngăn cản các phần mềm độc hại trên file sau đó bạn sẽ được an toàn khi sử dụng.

Tính năng:

Giao diện đơn giản dễ dùng. Diệt virus,xóa hoặc báo các phần mềm có tính rủi ro cao. Có nhiều chế độ hệt như phần mềm diệt virus như quét nhanh, quét toàn bộ, hoặc quét 1 thư mục nào đó mà bạn muốn.

Phiên bản trả phí bạn được dùng nhưng phải nâng cấp nếu muốn sử dụng tiếp. Đương nhiên là bạn cần bỏ khoản phí nhất định.

Nếu bạn đang cần phần mềm quét mã độc online và miễn phí thì trang web này thực sự hữu ích và cần thiết.

F-Secure

F-Secure không chỉ là quét virus thông thường mà còn có tính năng quét trong thời gian thực nhờ Internet Security.

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-11

Ngoài ra với tính năng quét tệp một cách thủ công, bạn sẽ dễ dàng thao tác thủ công với bất cứ file/tệp nào đang nghi ngờ hoặc muốn kiểm tra tính an toàn.

Tính năng và ưu điểm của F-secure:

Tìm, diệt virus, chặncacs phần mềm độc hại hoặc nguy hại cho máy tính. Giao diện dễ dùng, thao tác nhanh trên web. Tương thích với nhiều phần mềm trên máy tính. Nhỏ nhẹ không tốn nhiều tài nguyên khi dùng.

Nếu bạn thích một web quét virus online an toàn, hiệu quả và miễn phí thì nên dùng F-secure.

fortiguard.com

fortiguard.com địa chỉ web virus online rất tiện lợi và hữu ích. Chúng ta có thể quét tất cả các file hoặc các phanfe mềm nghi ngờ có virus,malware tiện lợi.

Cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm-12

Chỉ cần các bạn tải các tệp lên, trang web quét, tìm và phân tích, thông báo lại cho các bạn kết quả trong thời gian ngắn.

Các ưu điểm của trang web này như:

Quét file với các định dạng với dung lượng tối đa là 10MB. Thời gian quét và phát hiện virus cực nhanh. An toàn và chuyên nghiệp. Có trả về kết quả qua email.

Đây là một số cách quét virus trực tuyến không cần cài đặt phần mềm rất tiện dụng, miễn có mạng internet là bạn có thể quét virus bất kì lúc nào tùy thích kể cả các file, web, tệp tin thậm chí cả URL đều quét được. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn muốn xem