Cách massage ở cổ | Review Phim

Cách massage ở cổ | Review Phim Khi cơ thể bắt đầu lão hóa, hình dạng khuôn mặt của chúng ta cũng sẽ thay đổi. Khi chất béo tồn đọng ở cổ, da sẽ bị chảy xệ và cơ hàm sẽ co lại. Hiện tượng này rất dễ khiến cho đường viền hàm dưới bị chảy sệ. Việc tập luyện các bài tập mặt và massage mặt, vùng cổ đều đặn trong 20 tuần sẽ giúp cổ, đôi má trở nên đầy đặn và khiến bạn trở nên trẻ trung hơn. Bài viết dưới đây Ghế massage Okasa sẽ chia sẻ đến bạn công dụng của massage cổ trong việc ngăn ngừa chảy sệ. Lợi ích của massage cổ Mặc dù những thay đổi trên khuôn mặt có thể xuất phát từ nguyên nhân di truyền hoặc lão hóa là thuận theo tự nhiên, nhưng có một số bài tập bạn có thể làm theo để giúp ngăn ngừa...
quảng cáo

Khi cơ thể bắt đầu lão hóa, hình dạng khuôn mặt của chúng ta cũng sẽ thay đổi. Khi chất béo tồn đọng ở cổ, da sẽ bị chảy xệ và cơ hàm sẽ co lại. Hiện tượng này rất dễ khiến cho đường viền hàm dưới bị chảy sệ. Việc tập luyện các bài tập mặt và massage mặt, vùng cổ đều đặn trong 20 tuần sẽ giúp cổ, đôi má trở nên đầy đặn và khiến bạn trở nên trẻ trung hơn.

Bài viết dưới đây Ghế massage Okasa sẽ chia sẻ đến bạn công dụng của massage cổ trong việc ngăn ngừa chảy sệ.

Lợi ích của massage cổ

Mặc dù những thay đổi trên khuôn mặt có thể xuất phát từ nguyên nhân di truyền hoặc lão hóa là thuận theo tự nhiên, nhưng có một số bài tập bạn có thể làm theo để giúp ngăn ngừa tình trạng chảy sệ ở những đường viền hàm trên mặt của mình.

Massage cổ, cằm, hàm và các cơ mặt khác có thể giúp khuôn mặt trở nên tinh tế hơn, đặc biệt có thể xác định độ sắc nét của xương gò má và đường viền hàm. Những bài tập này còn có thể ngăn ngừa đau ở cổ, đầu và hàm.

cách massage ở cổ 2
Lợi ích của massage cổ

Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng các bài tập về cơ hàm có thể hạn chế tác động của rối loạn thái dương hàm hoặc đau mãn tính trên khu vực cơ hàm, cũng như tình trạng đau xương và đau dây thần kinh ngoại biên…

Đau cổ dai dẳng và da cổ chảy xệ là hiện tượng thường gặp và bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân – có thể kể đến như tai nạn, ngủ sai tư thế hoặc ngồi hàng giờ trước máy tính…

Massage cổ là cách lý tưởng để đẩy lui tình trạng đau cổ, đồng thời hạn chế hiện tượng da chảy xệ. Trong một nghiên cứu được thực hiện đã chọn lựa ngẫu nhiên 228 người trong đó có cả đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 64 và chia họ thành 6 nhóm. Các nhóm này có cả những người được massage với thời gian và tần suất khác nhau trong tuần.

Đánh giá chức năng hoạt động của cổ và mức độ đau ngay sau tuần đầu điều trị, các nhà nghiên cứu khẳng định người bệnh được massage xoa bóp trong khoảng thời gian một giờ với ba lần một tuần cho hiệu quả giảm đau cao nhất sau khi kết thúc nghiên cứu.

So với những bệnh nhân không tiếp nhận xoa bóp, những người được xoa bóp 3 lần một tuần cho thấy sự cải thiện chức năng cổ gấp năm lần người không được hoặc ít xoa bóp.

cách massage ở cổ 1
Những người được xoa bóp 3 lần một tuần cho thấy sự cải thiện chức năng cổ

Kỹ thuật massage cổ

Để đạt kết quả điều trị, việc massage cổ cần được tiến hành đúng cách, các bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn sau đây:

  • Động tác vỗ: dùng tay phải vỗ vào bên cổ trái 30 lần; sau đó đổi bên để dùng tay trái vỗ vào cổ phải cũng 30 lần.

  • Động tác vuốt: dùng hai tay lần lượt vuốt dọc cần cổ theo chiều từ dưới cằm xuống ngực 30 lần.

  • Động tác xoa bóp: dùng tay phải ôm lấy cổ bên trái và nắn bóp dọc cổ trong 1 phút; tiếp đến đổi bên để làm tương tự với bên kia.

  • Các động tác tập cho khớp cổ: ngồi thả lỏng người và thẳng lưng; hít vào và từ từ cúi cổ về trước thì thở ra; tiếp theo là động tác ngồi thẳng cổ thì hít vào và ngửa cổ ra sau thì thở ra; sau đó ngồi thẳng cổ hít vào rồi nghiêng đầu sang trái thở ra; tiếp đến làm tương tự khi nghiêng đầu sang phải. Mỗi động tác làm 10 lần.

cách massage ở cổ
Kỹ thuật massage cổ

Massage cổ không chỉ tốt cho xương khớp ở cổ và ngăn ngừa lão hóa mà còn mang đến cảm giác sảng khoái, dễ chịu; giảm đau mỏi đáng kể. Ngoài ra, để chăm sóc toàn thân các bạn nên massage cho cả những bộ phận khác. Ngày nay, trên các ghế massage hiện đại được trang bị nhiều tính năng, trong đó có những bài massage làm đẹp, hệ thống túi khí toàn thân… giúp chăm sóc da tốt hơn. Cá bạn có thể trang bị ghế massage để sử dụng mỗi ngày !