Cách loại bỏ những sợ sệt trong lòng có thể bạn chưa biết

Cách loại bỏ những sợ sệt trong lòng có thể bạn chưa biết 1. Tạo ra sự hài hước Một khi trong lòng sợ sệt thì tự hỏi mình: “Cái mà mình sợ là cái gì? Nếu không có gì đáng sợ thì việc gì phải sợ?” Sau đó bắt đầu dùng sự hài hước để giải quyết nó. Chẳng hạn, ở phòng bệnh sản phụ khoa của một bệnh viện nọ từng có dòng chữ: “Năm phút đầu tiên của cuộc đời là nguy hiểm nhất” khiến cho tất cả các bà mẹ tương lai đều hết sức lo lắng. Có người thêm vào một câu đằng sau: “Năm phút cuối đời cũng hết sức nguy hiểm” bỗng chốc khiến cho người ta như trút được gánh nặng. 2. Tự chúc mừng mình Cần biết tự giải thoát mình đối với những việc đã thành sự thực. Xêkhốp từng có đề nghị: “Nếu như lửa cháy ở trong túi bạn thì bạn...
quảng cáo

1. Tạo ra sự hài hước

Một khi trong lòng sợ sệt thì tự hỏi mình: “Cái mà mình sợ là cái gì? Nếu không có gì đáng sợ thì việc gì phải sợ?” Sau đó bắt đầu dùng sự hài hước để giải quyết nó. Chẳng hạn, ở phòng bệnh sản phụ khoa của một bệnh viện nọ từng có dòng chữ: “Năm phút đầu tiên của cuộc đời là nguy hiểm nhất” khiến cho tất cả các bà mẹ tương lai đều hết sức lo lắng. Có người thêm vào một câu đằng sau: “Năm phút cuối đời cũng hết sức nguy hiểm” bỗng chốc khiến cho người ta như trút được gánh nặng.

2. Tự chúc mừng mình

Cần biết tự giải thoát mình đối với những việc đã thành sự thực. Xêkhốp từng có đề nghị: “Nếu như lửa cháy ở trong túi bạn thì bạn cần vui mừng, hơn nữa cảm ơn thượng đế: may mà túi mình không phải là một kho thuốc súng. Nếu như một chiếc răng của bạn bị đau thì bạn cần vui mừng: may mà không phải là cả miệng đều đau”.

Cách loại bỏ những sợ sệt trong lòng có thể bạn chưa biết

3. Đặt mình vào tình huống

Đặt mình vào trong tình cảnh lo sợ nhất, bạn sẽ phát hiện thấy mọi thứ đều chỉ đến thế mà thôi. Nhà sáng tác kịch người Pháp Bécna là người Do Thái, trong đại chiến thế giới II Pháp bị quân Đức chiếm đóng, ông chạy trốn nhiều ngày, cuối cùng bị bắt. Nhưng ông nói: “Trước đó, hàng ngày tôi sống trong nỗi lo sợ nhưng từ nay thì chỉ có mỗi hy vọng”.

  • Những Stt ý nghĩa giúp chúng ta không sợ hãi trước thử thách

4. Tự tìm lấy niềm vui

“Dạo phố cả một buổi, chẳng mua được lấy một nửa bộ quần áo, về tay không, về nhà trông thấy đống quần áo cũ, bỗng cảm thấy chiếc nào cũng khó khăn lắm mới kiếm được, mà kẻ trộm thì không lấy đi mất cái nào, trong lòng mừng rỡ, điều đó chẳng phải là vui sao?” Nhà văn người Đài Loan Tam Mao viết một mạch 21 câu “Điều đó chẳng phải là vui sao?” trong cuốn “Điều gì cũng vui”, đây là một trong số đó. Bạn cũng có thể thử tìm niềm vui như vậy xem sao.

Cách loại bỏ những sợ sệt trong lòng có thể bạn chưa biết

5. Thuận theo tự nhiên

Lo sợ đa phần là vô lý. Cần biết rằng, những việc không thể xảy ra cuối cùng cũng sẽ không xảy ra; còn việc gì đáng xảy ra thì cũng sẽ không vì sự lo lắng của bạn mà biến mất. Sự lo sợ chỉ có thể làm cho bạn càng thêm phiền não. Thay vì như vậy, chi bằng dùng thái độ “thuận theo tự nhiên” để đối mặt.

6. Không câu nệ tiểu tiết

Sự ra đời của kính hiển vi đúng là mang lại tin mừng cho nền văn minh nhân loại. Nhưng đối với những người mắc bệnh lo lắng sợ sệt thì lại là một tin buồn: “Trong nước có biết bao nhiêu là vi trùng!” Thực ra, kể từ khi có sự sống, tổ tiên của chúng ta vẫn dựa vào nước để tồn tại, việc gì bạn phải xét nét những cái đó!