Cách làm bánh chuối rán bột mì ngon hảo hạng

Cách làm bánh chuối rán bột mì ngon hảo hạng Chuối rán là quà vặt phổ cập tại Việt Nam, khá phù hợp làm món ăn nhẹ hay ăn kèm. Món ăn này có cách chế biến vô cùng đơn giản và siêu nhanh chóng rất thích hợp để làm và hưởng thụ vào các lúc có thời gian rảnh. Bài viết sau đây GTOP sẽ chia sẻ với bạn Cách làm bánh chuối rán bột mì  rán đơn giản mà vừa thơm vừa ngon này. Cách làm bánh chuối rán bột mì vô cùng thơm ngon Chuẩn bị các nguyên liệu: Chuẩn bị nguyên liệu là một bước vô cùng quan trọng và cơ bản để làm ra được vô màn món ngon. Mọi khi, chúng sẽ quyết định một nửa quality cho món ăn, chỉ khi nào bạn đã sẵn sàng.  Các nguyên liệu cần chuẩn phải thật cẩn thận và kỹ lưỡng, món ăn của người sử...

Chuối rán là quà vặt phổ cập tại Việt Nam, khá phù hợp làm món ăn nhẹ hay ăn kèm. Món ăn này có cách chế biến vô cùng đơn giản và siêu nhanh chóng rất thích hợp để làm và hưởng thụ vào các lúc có thời gian rảnh. Bài viết sau đây GTOP sẽ chia sẻ với bạn Cách làm bánh chuối rán bột mì  rán đơn giản mà vừa thơm vừa ngon này.

Cách làm bánh chuối rán bột mì vô cùng thơm ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu là một bước vô cùng quan trọng và cơ bản để làm ra được vô màn món ngon. Mọi khi, chúng sẽ quyết định một nửa quality cho món ăn, chỉ khi nào bạn đã sẵn sàng. 

Các nguyên liệu cần chuẩn phải thật cẩn thận và kỹ lưỡng, món ăn của người sử dụng mới hoàn toàn có thể hoàn hảo. Tuy nhiên, món chuối rán là một trong các món thức ăn vật siêu đơn giản, cả về cách thực hiện và các nguyên liệu cần có nên bạn cũng có thể yên tâm.

Bột mì: 300 gram Chuối xiêm: 7 quảĐường: 3 thìa cà phê Muối, dầu ăn…

Cách làm bánh chuối rán đơn giản hơn nhiều 

Giai đoạn chuẩn bị 

Chuối sau khi đã được lột sẵn vỏ, bổ đôi. Tuy nhiên, với những ai bỏ ăn món chuối rán với phần chuối bị ép dẹp hoàn toàn có thể cắt xéo chuối thành từng khoanh vừa miệng.

Bột mì cần phải bỏ vô rây, rây sơ qua để lọc bỏ các phần bột vón cục và tạp chất. Sau đó, cho nước vào bột mì, thêm 1 chút bột gạo để bột thêm ngon, trộn tất cả hổn hợp bột lại. Bên cạnh đó, không để bột quá khô hay quá lượng nước và còn nếu không khi hoàn thành phần bột của bánh bị cứng, giúp làm giảm hương vị bánh chuối rán.

Hơn thế nữa, bạn cần nhớ trộn lẫn cho đều bột và đảm bảo an toàn bột đã hòa tan hết, cho tới khi nào mà không còn những cục bột bé dại vón lại với nhau. 

Kế tiếp đó thì lại nếm nếm thêm 3 thìa cà phê đường kính trắng, một ít muối vào trộn lẫn đều. Cuối cùng thì bạn mới đem đi ủ bột trong khoảng chừng 30 – 45 phút để bột dậy, khi chiên càng ngon hơn và phần bột càng mềm hơn.

Cách làm chiên chuối và xong bánh chuối rán 

Bạn bật bếp, đổ dầu vào chảo chỉ cần cho nhiều dầu làm thế nào mà cho khi chiên ngập trong dầu cả miếng chuối. Chính như thế thì miếng chuối mới được vàng đều, vừa thơm vừa ngon mà lại còn đỡ tốn công trở chuối. 

Trong lúc chờ dầu nóng lên, thì cho nửa phần quả chuối đã bổ đôi bọc lại vào trong một miếng nilon sạch, dùng dao hay dụng cụ ép dẹp miếng chuối. Nên cố gắng để chuối dẹp theo chiều dài và cùng với đó giảm bớt rộng ra theo chiều ngang để sau khi ra lò trông chúng đẹp hơn. 

Tiếp đó, khi mà thấy chuối sau thời điểm ép, bạn nhúng qua phần bột đã ủ làm thế nào cho bột phụ thuộc vào miếng chuối. Khi bạn cảm thấy dầu đang bắt đầu nóng lên, bạn nhẹ nhàng thả chuối đã nhúng bột vào chiên sơ.

Khi miếng chuối hơi vàng, bạn vớt ra, rồi lăn thêm một vòng ở bên trong bột rồi sau đó mới cho vào liên tiếp để chiên. Đối với cách thực hiện này có thể đảm bảo được sự an toàn độ dày của vỏ bánh chuối rán, khi ăn sẽ sở hữu được vị giòn nhất định. 

Chuối sau khi được đem đi chiên vàng và đều thì bỏ ra. Sau đó , bạn nên chuẩn bị sẵn dĩa có lót hút dầu để đựng chuối rán bởi để nhằm mục tiêu giảm bớt dầu đọng trong bánh, khi ăn sẽ không xảy ra ngấy.

Thành phẩm

Với những bước làm vô cùng đơn giản như hướng dẫn ở trên, thì bạn đã có ngay món bánh chuối rán bột mì không cần bột gạo thơm ngon nức mũi rồi. 

Thành phẩm hoàn thành sẽ có vỏ bánh vàng giòn, bên trong mềm mại và có vị ngọt tự nhiên của chuối. Đối với những ngày mưa lạnh nếu như mà được cắn một miếng bánh chuối rán giòn nóng hôi hổi thì đúng không là còn gì bằng! Hãy tham khảo cách làm bánh chuối rán bột mì ngon hảo hạng ngay ở trên nhé.

Cách chọn mua chuối ngon 

Để làm ra được món bánh chuối rán bột mì ngon bạn nên chọn mua những loại chuối sứ. Chuối chọn là những trái thon, dài có kích thước không quá lớn và phải cầm vừa tay. Nải chuối chín tự nhiên thường sẽ không đều màu và tuy nhiên quả chín căng tròn, mềm, trên lớp vỏ có nhiều đốm đen. Ngoài ra, phần cuống chuối chín đồng đều với vỏ chuối là dấu hiệu cho thấy chuối chín tự nhiên, không hề bị đem đi ngâm tẩm hóa chất. Ngược lại, nếu mà bạn nhận thấy vỏ chuối chín vàng mà phần cuống vẫn còn màu xanh đồng nghĩa với việc đó là chuối đã được ngâm hóa chất, không nên mua.

Kết luận

Hy vọng rằng với cách làm bánh chuối rán bột mì siêu thơm ngon mà gtop vừa hướng dẫn, các bạn có thể thành công ngay từ lần đầu thực hiện món bánh này. Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài để chiêu đãi bạn bè xem họ nhận xét sao về tay nghề của bạn nhé!

Ẩm Thực -