Cách giúp bạn tránh đau đầu khi đi du lịch 30/4 - 1/5

Cách giúp bạn tránh đau đầu khi đi du lịch 30/4 - 1/5 Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay diễn ra vào đúng đợt nắng nóng nên rất nhiều người thường gặp phải tình trạng đau đầu.  Những cách sau sẽ giúp bạn tránh đau đầu khi đi du lịch 30/4 – 1/5. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé! 1. Tránh đứng lâu dưới ánh nắng gay gắt Vào dịp lễ 30/4 – 1/5 rơi đúng vào lúc chuyển sang mùa hè nên nắng nóng gay gắt và nhiệt độ cao sẽ làm các mao mạch trên đầu bị giãn nở quá mức dẫn đến tình trạng đâu đầu. Do đó khi đi du lịch, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc nón rộng vành hoặc chiếc ô sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tìm chỗ có bóng râm để tránh nắng, nếu không bạn không nên đứng quá lâu dưới...
quảng cáo

Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay diễn ra vào đúng đợt nắng nóng nên rất nhiều người thường gặp phải tình trạng đau đầu.  Những cách sau sẽ giúp bạn tránh đau đầu khi đi du lịch 30/4 – 1/5. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Tránh đứng lâu dưới ánh nắng gay gắt

Vào dịp lễ 30/4 – 1/5 rơi đúng vào lúc chuyển sang mùa hè nên nắng nóng gay gắt và nhiệt độ cao sẽ làm các mao mạch trên đầu bị giãn nở quá mức dẫn đến tình trạng đâu đầu. Do đó khi đi du lịch, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc nón rộng vành hoặc chiếc ô sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tìm chỗ có bóng râm để tránh nắng, nếu không bạn không nên đứng quá lâu dưới nắng gay gắt để tránh tình trạng đau đầu nhé!

2. Nên đeo kính râm

Ánh nắng gay gắt không chỉ làm bạn đau đầu mà chúng còn ảnh hưởng đến mắt, làm hạn chế tầm nhìn của bạn. Vì thế bạn nên chuẩn bị một chiếc kính râm khi đi du lịch để tránh đau đầu và giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn. Vì kính râm không chỉ giảm bớt độ khuếch tán của ánh sáng mà còn giúp giảm căng thẳng cho đôi mắt và phòng tránh đau dầu hiệu quả.

3. Uống nhiều nước

Cũng giống như một cây hoa được đặt dưới ánh nắng gây gắt, cây sẽ bị mất nước nên chúng ta cần phải tưới cây để bổ sung nước cho cây. Cơ thể chúng ta cũng vậy, khi đi chơi, du lịch cơ thể hoạt đồng nhiều dưới ánh nắng gay gắt và nhiệt độ cao sẽ gây tình trạng mất nước cho cơ thể.  Vì thế , bạn nên bổ sung nhiều nước mặc dù không cảm thấy khát cũng vẫn uống. Bạn có thể bổ sung nước muối khoáng khi tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều để bù đắp nước và điện giải. Đặc biệt, bạn nên tránh các loại nước ngọt, thức uống có ga vì nó không chỉ không bổ sung nước mà còn khiến cơ thể bạn thêm mệt mỏi.

4. Tránh căng thẳng

Hãy giữ có tinh thần mình luôn thoải mái, vì khi bạn căng thẳng quá hay gặp áp lực sẽ dẫn đến chúng đau đầu hay đau nữa đầu. Hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất trong chuyến du lịch này nhé, hít thở không khí trong lành sẽ là giải pháp giúp bạn giải tỏa nhiều đấy.

5. Ăn ngủ điều độ đủ giấc

Những chuyến du lịch dài ngày trong dịp lễ 30/4 – 1/5 thường khiến chúng ta vui chơi thoải mái mà không để ý đến những thói quen sinh hoạt hàng ngày như ăn uống không điều độ, ngủ không đủ giấc cũng là nguyên nhân làm bạn bị đau đầu. Do đó, dù là đi du lịch, nghỉ mát hay thư giản bạn cũng nên cố gắng cố gắng ăn uống điệu độ và ngủ đủ giấc để hạn chế cơn đau đầu nhé!

6. Massage

Một trong những biện pháp giúp bạn giảm cơn đau đầu hiệu quả đó là massage. Bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng xung quanh vùng đầu để các dây thần kinh được thư giản hay dùng lược chảy dầu cũng có thể massage da dầu cũng rất hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng những gợi ý trên để tránh đau đầu khi đi du lịch 30/4 – 1/5 này nhé! Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui và có một sức khỏe tốt nhất nhé!

Bạn có thể quan tâm: