Cách đăng story trên Messenger là gì?

Cách đăng story trên Messenger là gì? Cách đăng story trên Messenger là gì? Trước đó bạn có thể thấy địa điểm thêm tin ở Messenger, tuy nhiên hiện tại nó đã bị thay bằng “Tạo phòng họp mặt” và để đăng story bạn phải vào bằng Facebook. Tuy nhiên thực chất vẫn có cách đăng story trên Messenger đấy. Cùng xem nhé! Cách đăng story trên Facebook bằng máy tính Trên app Facebook việc đăng một Story hay còn gọi là Tin lên tường cá nhân với bố cục và giao diện điện thoại rất đơn giản, chỉ phải bạn bấm vào biểu tượng chèn vào tin là được tuy nhiên khi sử dụng trang Facebook trên máy tính, laoptop thì làm thế nào để đăng một Story video, hình ảnh lên Facebook? Theo dõi các bước sau để nắm rõ cách thực hiện nhé. Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang Facebook cá nhân trên...
quảng cáo

Cách đăng story trên Messenger là gì? Trước đó bạn có thể thấy địa điểm thêm tin ở Messenger, tuy nhiên hiện tại nó đã bị thay bằng “Tạo phòng họp mặt” và để đăng story bạn phải vào bằng Facebook. Tuy nhiên thực chất vẫn có cách đăng story trên Messenger đấy. Cùng xem nhé!

Cách đăng story trên Facebook bằng máy tính

Trên app Facebook việc đăng một Story hay còn gọi là Tin lên tường cá nhân với bố cục và giao diện điện thoại rất đơn giản, chỉ phải bạn bấm vào biểu tượng chèn vào tin là được tuy nhiên khi sử dụng trang Facebook trên máy tính, laoptop thì làm thế nào để đăng một Story video, hình ảnh lên Facebook?

Theo dõi các bước sau để nắm rõ cách thực hiện nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang Facebook cá nhân trên máy tính. Tại màn hình trước tiên trên Facebook bạn có thể thấy danh sách các Story (tin) hiện ra và tại đây ô trước tiên của Story sẽ là nơi bạn đăng Story. Bạn nhấn vào thêm vào tin để tiến hành đăng Story nhé.

*

Bước 2: tiếp theo bạn chọn ảnh hoặc clip cần đăng tại mục Ảnh/Video. Sau đấy nhấn vào Biểu tượng hình cây bút (Chỉnh sửa).

*

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiện ra bố cục và giao diện thay đổi ảnh, chúng ta có thể chỉnh sửa ảnh bằng cách Cắt, thêm văn bản hoặc Nhãn dán,.. Tương tự trên bố cục và giao diện điện thoại. một khi thực hiện xong bạn nhấn vào mục Lưu phía dưới.

*

Bước 4: Sau khi đã thay đổi xong, lúc này màn hình sẽ quay lại giao diện trước khi đăng. chúng ta có thể tùy chỉnh gắn thẻ bạn bè hoặc người thân tại mục Cùng với ai?

*

Bước 5: Sau đấy chọn người có thể nhìn thấy Bảng tin của chúng ta tại mục bên cạnh Tin của bạn như hình phía dưới. Bạn có thể tìm kiếm người có khả năng xem tin của bạn theo các mục Công khai, bạn bè hoặc Tùy Chỉnh.

Cách đăng story trên Messenger

Tính năng story giúp người dùng chia sẻ được những khoảnh khắc, tâm trạng đến với bạn bè suốt 24h qua. Tính năng này khá bảo mật, riêng tư chỉ 1 mình bạn biết số người đã coi tin và nhắn tin đến cho bạn. Cách đăng story trên Messenger như sau:

Bước 1: Bạn truy xuất vào app Messenger, sau đó bạn bấm vào mục Danh bạ.

dang story tren messenger

Bước 2: Tiếp đến, nhấn vào mục Tạo Tin.

cách đăng story trên messenger cách đăng story trên messenger

Bước 3: Tại đây bạn nhấn vào mục Camera để chụp hình hoặc chọn ảnh có sẵn trong Album ngay phía dưới. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào mục Văn bản để viết các thông tin mình muốn đăng tải.

dang story tren messenger nhanh nhat

Bước 4: Chọn ảnh hoặc clip mà bạn mong muốn đăng tin. bộ máy sẽ chuyển sang bố cục và giao diện chỉnh sửa, tại đây chúng ta có thể nhập văn bản, vẽ, thêm sticker, cắt hình ảnh và thiết lập các quyền riêng xem tin. Sau đó bấm vào mục chèn vào tin. muốn tải tin về thiết bị bạn chỉ phải nhấn vào mục Lưu.

dang story tren messenger nhanh

Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn chèn vào tin, bạn nhấn vào mục Thêm để công nhận.

dang story tren messenger don gian

Lưu ý khi đăng story trên Messenger

  • Đăng tin trên Messenger chỉ dùng được tính năng văn bản và hình ảnh, không thực hiện đăng tin trên Messenger có nhạc.

  • Bộ máy sẽ tự đồng bộ hiển thị tin trên cả Messenger và Facebook.

Đăng story dài hơn 26s trên Facebook

Sử dụng phần mềm Messenger

Bước 1: truy cập vào phần mềm Messenger và mở một cuộc trò chuyện bất kỳ. Sau đấy bạn nhấn vào biểu tượng hình ảnh dưới thanh công cụ. Chọn clip mà bạn mong muốn đăng story dài hơn 26s. Sau đấy, nhấn vào mục chỉnh sửa.

Bước 2: một khi chỉnh sửa xong, bạn nhấn vào mục Tin của chúng ta để sẻ chia video lên Story trang Facebook. Một thông cáo sẽ hiện lên hỏi bạn có muốn thêm vào tin của chúng ta, bạn nhấn vào mục Thêm để video được chia lên Story.

sử dụng Facebook/Facebook Lite

Bước 1: truy xuất vào phần mềm quản lý tệp tin hoặc thư viện trên điện thoại của chúng ta, chọn video cần đăng lên story. bạn phải cần click vào tính năng chia sẻ hoặc bấm nút gửi (tùy máy) cho video đấy.

Bước 2: Chọn chia sẻ vào Tin của chúng ta và bấm chia sẻ ngay để xác nhận đăng.

Đăng Story cùng lúc trên instagram và trang Facebook Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng kênh instagram trên smartphone, tiến hành tạo một Story bằng việc nhấn vào biểu tượng dấu cộng Tin của chúng ta.

  • Nội dung Story có khả năng là văn bản, hình ảnh hoặc các chế độ chụp ảnh mà instagram giúp đỡ – toàn bộ đều có khả năng sẻ chia sang trang Facebook Messenger.

Một khi hoàn tất thay đổi, bấm nút gởi đến.

Bước 2: Trong bố cục và giao diện tiếp theo, phía dưới khu vực Tin bạn hãy nhấn vào dòng Tùy chọn sẻ chia sau đó chọn dòng:

  • Luôn sẻ chia lên Facebook: toàn bộ Story này và những lần đăng Story sau sẽ được sẻ chia cùng lúc kênh instagram lẫn trang Facebook

  • Chia sẻ một lần: Chỉ sử dụng chia sẻ cùng lúc instagram lẫn Facebook với Story hiện tại.

Còn Nếu bạn muốn Tắt tính năng chia sẻ Story instagram lên trang Facebook Messenger thì cũng tại bố cục và giao diện trên chọn dòng Tắt hoặc Tắt chia sẻ tin trên Facebook.

Bước 3: Bấm nút chia sẻ để đăng Story, vậy là xong.

Story sau khi chia sẻ có thể được đăng trên cả kênh instagram lẫn trang Facebook Messenger. chúng ta có thể xem lại hoặc thực hiện các quyền quản lý tương tự như hình thức đăng Story thông thường. Dĩ nhiên, nếu bạn xóa Story trên instagram thì Story trên Facebook vẫn không bị mất và trái lại.

Cách để tạo tin trên Facebook có nhạc

Bước 1: Mở app trang Facebook dành cho iOS hoặc Android, nhấn vào + thêm vào tin ở đầu Bảng tin. Ở đầu màn hình, nhấn vào biểu tượng Âm nhạc.

Bước 1

Bước 2: Nhấn để chọn bài hát. Nếu chúng ta muốn hiển thị lời bài hát, hãy chọn bài hát có nhãn LỜI bên cạnh. nhấn vào hình tròn ở đầu màn hình để thay đổi background hoặc thêm ảnh hoặc video trong cuộn camera.

Bước 3: Cuối cùng, bạn bấm vào chia sẻ lên tin.

Bước 2

Cách chọn nhạc trước khi quay video tin Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng trang Facebook dành cho iOS hoặc Android, nhấn vào + thêm vào tin ở đầu Bảng tin. nhấn vào biểu tượng máy ảnh.

Bước 1

Bước 2: chọn ÂM NHẠC ở dưới cùng bên phải. Nhấn Thêm để chọn bài hát.

Bước 2

Bước 3: bấm vào biểu tượng Tam giác hoặc bắt đầu để quay video. bấm vào biểu tượng hình vuông để kết thúc. clip bài hát sẽ xuất hiện trên tin của bạn.

Bước 3

Bước 4: Cuối cùng, bấm vào chia sẻ lên tin.

Bước 4:

Một vài thứ khác mà bạn nên biết

1. Trong quá trình chat với bạn bè trong danh sách bạn bè ở Messenger, nếu như người đó có đang đăng stories thì bạn sẽ thấy avatar của họ có một viền màu xanh dương như thế này, Bạn có thể nhấn vào đấy để xem luôn.

ngay-cua-ban-messenger

2. Trong quá trình chat với nhau, nếu như bạn gởi cho người nhận một bức hình nào đấy thì sẽ có tùy chọn gợi ý bạn thêm hình đấy vào tin (stories) của bạn.

Nếu bạn gởi từ 2 tấm trở lên sẽ không thấy gợi ý này. Nhưng đây là phiên bản cũ, hiện tại Messenger không còn chức năng này.

3. Bạn cũng sẽ biết được những ai đã coi ảnh của bạn ở “Ngày của bạn”. nếu mong muốn chặn một ai đấy để họ không thấy tin của chúng ta thì nhấn vào 3 dấu chấm ở cạnh nick của họ để chặn.

ngay cua ban messenger

4. Bày tỏ cảm xúc hoặc gởi tin nhắn trực tiếp cho người đăng bằng việc bấm vào các emoji phía dưới hoặc nhấn vào khung “Gửi câu trả lời” để bình luận về ngày của họ. Các tin nhắn này sau đó có thể được gởi đi như là tin nhắn inbox bình thường (chỉ tin nhắn mới vào mục inbox, còn bày tỏ cảm xúc thì chỉ hiện thông cáo mà thôi).

5. Xem lại ngày của người khác.

Theo mặc định, Messenger sẽ đẩy những tin mà bạn đã coi xuống dưới cùng chứ không phải ẩn đi như một vài bạn hiểu nhầm, để xem lại những tin này, bạn hãy vuốt từ phải sang trái lên khung online đến tin mà bạn muốn xem lại là được.

ngay-cua-ban-messenger

Mẹo: Những tin mà bạn đã coi thì sẽ có vòng tròn màu xám bao quanh, còn tin nào chưa coi thì sẽ hiện vòng tròn màu xanh dương.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng story trên Messenger. ATP Academy hy vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích.

Xem thêm: Cách đăng Story trên Facebook bằng máy tính mới nhất 2021

Nguồn: ithuthuat.vn, vantaiduongviet.vn, blogvn.org, hieumobile.com…

Tổng hợp bởi Lê Vy Quỳnh