Các quy tắc vàng để viết CV của bạn

Các quy tắc vàng để viết CV của bạn Tất cả mọi người, cả các chuyên gia và sinh viên mới tốt nghiệp đều cần có 1 bản CV tốt tìm kiếm việc làm. Để tạo ra một bản CV thật đẹp trong mắt nhà tuyển dụng không dễ thực hiện, nhưng cũng không phải là một nhiệm vụ quá phức tạp. Đó là lý do tại sao bạn cần đến một số mẹo viết CV có thể giúp bạn cải thiện hình thức của CV và nâng cao cơ hội khi đến phỏng vấn xin việc và sau này, có được công việc bạn muốn mà bạn đã ứng tuyển. Mẹo cơ bản Khi nói đến cách viết một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo, có một số mẹo cơ bản mà bạn có thể đọc ở đây để cải thiện các ứng dụng của mình cho hầu hết mọi công việc, cho dù hồ sơ của...
quảng cáo

Tất cả mọi người, cả các chuyên gia và sinh viên mới tốt nghiệp đều cần có 1 bản CV tốt tìm kiếm việc làm. Để tạo ra một bản CV thật đẹp trong mắt nhà tuyển dụng không dễ thực hiện, nhưng cũng không phải là một nhiệm vụ quá phức tạp.

Đó là lý do tại sao bạn cần đến một số mẹo viết CV có thể giúp bạn cải thiện hình thức của CV và nâng cao cơ hội khi đến phỏng vấn xin việc và sau này, có được công việc bạn muốn mà bạn đã ứng tuyển.

Các quy tắc vàng để viết CV của bạn-1

Mẹo cơ bản

Khi nói đến cách viết một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo, có một số mẹo cơ bản mà bạn có thể đọc ở đây để cải thiện các ứng dụng của mình cho hầu hết mọi công việc, cho dù hồ sơ của bạn là một trong những hồ sơ được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực kỹ thuật hay đơn giản là bạn đang tìm kiếm một công việc bán thời gian công việc để trang trải chi phí của bạn khi còn là sinh viên.

Trong mọi trường hợp, 2 loại công việc này tuân theo một số quy tắc cơ bản mà tất cả các chuyên gia nhân sự tìm kiếm trong số hàng núi CV mà họ nhận, đọc và chọn lọc suốt cả ngày, vì vậy nếu bạn có chúng trong sơ yếu lý lịch của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội trở thành một trong số ít được chọn cho một cuộc phỏng vấn sau này.

Chọn định dạng phù hợp

Nhiều người không biết rằng có nhiều mẫu CV khác nhau, vì vậy họ tìm kiếm bất kỳ mẫu nào trên Internet và bắt đầu điền vào mà không cần thêm thông tin gì. Đây là một lỗi phổ biến và bộ phận nhân sự phát hiện ra lỗi này và loại bỏ ngay những hồ sơ xin việc này.

Mẹo cơ bản đầu tiên để CV của bạn không bị loại bỏ là chọn một định dạng phù hợp với hồ sơ của bạn. Theo thứ tự thời gian, nếu bạn có kinh nghiệm, hoặc bạn có thể lựa chọn theo định dạng chức năng. Đây là những định dạng phổ biến nhất, nhưng có nhiều định dạng khác tùy theo tính chất công việc và mức độ kinh nghiệm của bạn.

Tập trung làm nổi bật các khía cạnh có liên quan của bạn

Sau khi chọn một định dạng phù hợp với bạn, những điều sau đây nên tập trung vào việc làm cho CV đó làm nổi bật điểm mạnh của bạn so với điểm yếu của bạn. Trong trường hợp của các chuyên gia trung cấp hoặc cao cấp, điểm mạnh của họ là kinh nghiệm trước đó, vì vậy các nghiên cứu có thể được để lại trong nền tảng, nhưng tất nhiên chúng phải được đưa vào cùng một cách.

Trong trường hợp sinh viên tìm kiếm công việc đầu tiên, họ nên chọn làm nổi bật ngành học, công việc thực tập, sở thích của mình (chỉ khi chúng có liên quan hoặc hữu ích với công việc mà họ đang ứng tuyển), các khóa học, v.v. Kỹ năng cứng và mềm cũng đáng được nhắc đến để nâng cao cơ hội của bạn.

Thể hiện sự chủ động trong CV

Trong những năm gần đây, các chuyên gia nhân sự đã tìm kiếm những nhân sự có tính chủ động và quyết đoán trong các tình huống bất ngờ có thể phát sinh trong giờ làm việc, vì vậy, bạn nên đưa một phần nhận xét về dự kiến ​​của mình trong công ty.

Mặc dù điều này khả thi hơn đối với những người nhiều kinh nghiệm, nhưng những hồ sơ chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào có thể thực hiện được thông qua các động từ hành động sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, chẳng hạn như: tạo ra, đạt được, thực hiện, phát triển, thực hiện. , phối hợp, thương lượng, trong số những người khác

Viết CV của bạn từng bước

Nhờ 3 mẹo đơn giản nhưng cơ bản này, bạn gần như đã sẵn sàng để bắt đầu viết CV của mình, nhưng trước khi bắt đầu thực hiện, bạn phải lưu ý rằng bạn cần làm nó một cách tự nhiên. Đó là, từ trên xuống dưới, vì bạn không nên điền vào CV của mình khi thông tin xuất hiện trong đầu bạn hoặc xuất hiện trong tâm trí bạn.

Tiêu đề:Phần quan trọng nơi bạn giới thiệu bản thân và thêm vị trí bạn đang ứng tuyển, sau đó là chi tiết liên hệ. Hình ảnh có thể được tùy chọn. Mô tả ngắn gọn về bản thân:Còn được gọi là “giới thiệu về bản thân”, đây là một phân đoạn không bắt buộc nhưng có thể giúp bạn giới thiệu tốt hơn về bản thân trong 50 hoặc 100 từ. Nó phải nằm trên một mặt của CV. Kinh nghiệm / nghiên cứu: Cho dù bạn là một chuyên gia hay ai đó đang tìm kiếm công việc đầu tiên của họ, bạn nên đi nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc tiếp theo là kinh nghiệm khác. Chỉ đặt những thông tin có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển hoặc những thông tin không phù hợp với vị trí mà bạn đã đạt được sự công nhận. Ngôn ngữ: Bao gồm kỹ năng ngôn ngữ sẽ làm cho CV của bạn hấp dẫn hơn nếu bạn nói nhiều hơn một ngôn ngữ. Kỹ năng: Bạn có thể đề cập tớicả kỹ năng cứng và mềm đều ở phần cuối CV.

Bạn có thể quan tâm: