Các phi tần khác khó sinh, mỗi Thuần Phi lại mắn đẻ!

Các phi tần khác khó sinh, mỗi Thuần Phi lại mắn đẻ! Mình thấy những phi tần trong các bộ phim cung đấu khi có thai và sinh con thật sự rất gian nan. Như Mai tần trong Như Ý Truyện vừa có thai một cái đã đắc ý vui quên trời đất, liên tục tẩm bổ, ai ngờ lơ đễnh một chút đã bị tính kế và xảy ra sự cố. Rồi lại đến nữ chính Như Ý của chúng ta, khi mang thai được vài tháng lại bị Điền ma ma nghe lời người khác khiến cho cô không thể giữ lại Long chủng.Những phi tần này vì để sinh được con mà đã trải qua không biết bao là khổ cực. Tuy nhiên, trong đó lại xuất hiện một nhân vật không được ai chú ý đến lại thuận lợi sinh liên tục 3 đứa, không hề bị kẻ gian gây chuyện, người này không ai khác ngoài Thuần...
quảng cáo

Mình thấy những phi tần trong các bộ phim cung đấu khi có thai và sinh con thật sự rất gian nan. Như Mai tần trong Như Ý Truyện vừa có thai một cái đã đắc ý vui quên trời đất, liên tục tẩm bổ, ai ngờ lơ đễnh một chút đã bị tính kế và xảy ra sự cố. Rồi lại đến nữ chính Như Ý của chúng ta, khi mang thai được vài tháng lại bị Điền ma ma nghe lời người khác khiến cho cô không thể giữ lại Long chủng.

Những phi tần này vì để sinh được con mà đã trải qua không biết bao là khổ cực. Tuy nhiên, trong đó lại xuất hiện một nhân vật không được ai chú ý đến lại thuận lợi sinh liên tục 3 đứa, không hề bị kẻ gian gây chuyện, người này không ai khác ngoài Thuần phi Tô Lục Quân.

Theo mình cảm thấy, Thuần phi không phải người độc ác biết tính kế người khác, cho dù có người xui cô ra tay làm điều xấu thì cô cũng không dám. Vì tính cách của Thuần Phi theo hơi hướng “Phật hệ”, thay vì cả ngày nghĩ cách ám toán người ta còn không bằng cứ an phận sống qua ngày. 

Lúc trước bởi vì Thuần phi ôm tâm tư này, cho nên hầu hết phi tần trong hậu cung đều không phòng bị cô, dù sao thì lúc đấy toàn bộ tình cảm của Hoàng đế đều đặt trên người Như Ý, mà sự tôn trọng thì đều dành cho Lang Hoa. Cho nên, toàn bộ sự chú ý của hậu cung đều hướng tới hai người này, chỉ có mình Lục Quân ôm bụng đứng ở phe trung lập.

Tuy nhiên, dù cô không theo phe ai nhưng lại có đầy đủ công chúa, a ca nên cuối cùng vẫn xảy ra chuyện. Vì chuyện của Lang Hoa mà cô bị nghi ngờ là người có lòng dạ thâm độc, bị người ta áp chế trong âm thầm. Mặc dù tính cách Tô Lục Quân nhu nhược, nhưng lại khá thông minh, khi vừa cảm thấy có điều gì đó không ổn, chuyện đầu tiên cô làm chính là tự bảo vệ bản thân. 

Đầu tiên là cảm giác được Tam a ca đã bị Lang Hoa nuôi thành một kẻ không chí tiến thủ, cho nên đã liên thủ với Hải Lan, đặt bông lau vào trong phòng nhị a ca khiến Lang Hoa chịu cú sốc nặng nể, không còn tâm tư đối phó với con trai Lục Quân nữa. Thủ đoạn kín đáo như vậy cho dù là người thông minh như Kim Ngọc Nghiên cũng khó mà biết được, cũng nhờ vậy mà mình cũng hiểu Thuần Phi không hề yếu đuối như bề ngoài.

Khi Như Ý bị đưa vào lãnh cung, Tô Lục Quân không hề nghiêm túc chăm sóc đại a ca, bên ngoài thì tỏ ra quan tâm Như Ý, hiền đức có thừa, tận hết chức trách nhưng trên thực tế lại chỉ ích kỷ chăm sóc mỗi con trai của mình.

Riêng Tiểu Thang Viên cảm thấy nguyên nhân Tô Lục Quân có thể thuận lợi sinh con chủ yếu là vì tâm tư tính kế của mọi người đã đặt hết lên người nữ chính Như Ý. Hơn nữa khi có thai, Thuần phi rất là khiêm tốn, cố gắng giảm sự tồn tại của bản thân, quan trọng hơn là có tiền lệ Tam a ca không được thông mình nên đa số mọi người sẽ nghĩ những đứa con sau của cô cũng sẽ giống như vậy. 

>>>Xem thêm: Những lý do cho thấy Tinh Hán Xán Lạn là một bộ phim đáng xem!

* Bài viết của Tiểu Thang Viên chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Như Ý Truyện? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây