Các nguồn doanh thu của khách sạn bạn cần biết

Các nguồn doanh thu của khách sạn bạn cần biết Bạn có biết ​các nguồn doanh thu của khách sạn đến từ những dịch vụ nào? Và nguồn nào đóng vai trò quan trọng nhất? Nếu bạn chưa có nhiều thông tin, hãy cùng GTOP tìm hiểu điều này. ​ Ảnh nguồn Internet - Dịch vụ cho thuê phòng Nguồn thu từ dịch vụ cho thuê phòng là nguồn doanh thu chính và quan trọng nhất của mỗi khách sạn. Tùy theo quy mô của khách sạn mà nguồn doanh thu này đóng góp từ 30 – 90% tổng doanh thu. Vì thế mà các khách sạn thường sử dụng rất nhiều kênh bán phòng khác nhau như: OTA, GDS, công ty du lịch, website khách sạn…  để đạt công suất cho thuê phòng cao nhất có thể. - Dịch vụ F&B Dịch vụ F&B trong khách sạn với các nhà hàng, quầy bar, tổ chức tiệc cưới – tiệc...
quảng cáo

Bạn có biết ​các nguồn doanh thu của khách sạn đến từ những dịch vụ nào? Và nguồn nào đóng vai trò quan trọng nhất? Nếu bạn chưa có nhiều thông tin, hãy cùng GTOP tìm hiểu điều này.

Các nguồn doanh thu của khách sạn

Ảnh nguồn Internet

- Dịch vụ cho thuê phòng

Nguồn thu từ dịch vụ cho thuê phòng là nguồn doanh thu chính và quan trọng nhất của mỗi khách sạn. Tùy theo quy mô của khách sạn mà nguồn doanh thu này đóng góp từ 30 – 90% tổng doanh thu. Vì thế mà các khách sạn thường sử dụng rất nhiều kênh bán phòng khác nhau như: OTA, GDS, công ty du lịch, website khách sạn…  để đạt công suất cho thuê phòng cao nhất có thể.

- Dịch vụ F&B

Dịch vụ F&B trong khách sạn với các nhà hàng, quầy bar, tổ chức tiệc cưới – tiệc cuối năm – liên hoan – gala dinner… cũng đem lại một nguồn thu không nhỏ cho các khách sạn. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thực khách, nhiều khách sạn có đến 4, 5 nhà hàng - phục vụ nhiều phong cách ẩm thực. Quầy bar cũng được đặt tại nhiều vị trí trong khách sạn: nhà hàng, hồ bơi, tầng thượng… để mang đến sự thuận tiện tối đa cho khách lưu trú.

- Hội nghị, hội thảo

Dịch vụ cung cấp không gian tổ chức hội nghị, hội thảo cho các công ty, cơ quan, tổ chức, đơn vị… cũng góp một phần vào doanh thu khách sạn. Với những khách sạn có phòng tổ chức hội nghị, hội thảo có sức chứa lớn thường được chọn làm nơi tổ chức những sự kiện quan trọng. Điều này vừa giúp khách sạn có doanh thu vừa là cơ hội để quảng bá hình ảnh của khách sạn đến nhiều đối tượng khách hàng.

- Dịch vụ giặt là

Các khách sạn thường có được nguồn thu này từ đối tượng khách ở dài ngày, khách đi công tác…

- ​Dịch vụ spa, massage

Hiện nay, hầu như khách sạn quy mô lớn nào cũng đều có dịch vụ spa, massage… Những khách sạn nào càng có nhiều loại hình dịch vụ spa đa dạng thì càng thu hút được nhiều khách và mang lại nhiều doanh thu.

Có thể bạn quan tâm: Tip và văn hóa tip trong nhà hàng, khách sạn

- Dịch vụ vui chơi giải trí

Dịch vụ vui chơi giải trí với các loại hình: bar, pub, club, karaoke, casino… cũng đem lại một khoản thu cho khách sạn.

- Dịch vụ cho thuê xe

- Dịch vụ đặt tour du lịch

- Bán hàng lưu niệm

- Dịch vụ thể thao: gym, tennis, golf, câu cá...

- Bán thẻ hội viên khách sạn

Với thẻ hội viên khách sạn, khách sạn vừa có được nguồn thu từ bán thẻ vừa duy trì được một lượng khách thường xuyên nhờ những chương trình ưu đãi đặc biệt.

Xem thêm: 10 kênh bán phòng khách sạn nhân viên cần biết

Ms.Smile