Các loại giường trong khách sạn bạn cần biết

Các loại giường trong khách sạn bạn cần biết Bạn có biết giường trong khách sạn gồm những loại nào và thường được sử dụng cho loại phòng nào? GTOP xin chia sẻ một số thông tin về các loại giường trong khách sạn để các bạn tham khảo. ​ Bạn có biết trong khách sạn có những loại giường nào? Single – Giường đơn Kích thước chuẩn của loại giường single các khách sạn hay làm hiện nay là 1m x 2m. Ngoài ra cũng có loại giường đơn có kích thước 1m x 1m9, 1,1m x 2m, 1,2m x 2m tuỳ thuộc vào diện tích phòng rộng hay hẹp. Giường single trong khách sạn thường được sử dụng cho loại phòng Twin bed room (TWN), Triple bed room (TRPL) hoặc giường nhỏ trong phòng Family gồm 1 giướng lớn, 1 giường nhỏ. Hiện nay, để chủ động hơn trong việc bố trí phòng, nhiều khách sạn đã...

Bạn có biết giường trong khách sạn gồm những loại nào và thường được sử dụng cho loại phòng nào? GTOP xin chia sẻ một số thông tin về các loại giường trong khách sạn để các bạn tham khảo.

Các loại giường trong khách sạn

Bạn có biết trong khách sạn có những loại giường nào?

Single – Giường đơn

Kích thước chuẩn của loại giường single các khách sạn hay làm hiện nay là 1m x 2m. Ngoài ra cũng có loại giường đơn có kích thước 1m x 1m9, 1,1m x 2m, 1,2m x 2m tuỳ thuộc vào diện tích phòng rộng hay hẹp. Giường single trong khách sạn thường được sử dụng cho loại phòng Twin bed room (TWN), Triple bed room (TRPL) hoặc giường nhỏ trong phòng Family gồm 1 giướng lớn, 1 giường nhỏ. Hiện nay, để chủ động hơn trong việc bố trí phòng, nhiều khách sạn đã sử dụng tấm phủ đệm để có thể ghép nối 2 đệm đơn thành 1 giường lớn.  

Double – Giường đôi nhỏ

Loại giường đôi nhỏ có kích thước thông dụng là 1,5m x 2m . Giường double thường dùng cho loại phòng Double bed room (DBL), Triple bed room (TRPL), Family room.

Queen size – Giường đôi lớn

Giường Queen size phổ biến có kích thước chuẩn là 1m6 x 2m. Giường Queen size thường được dùng cho loại phòng Standard (STD), Superior (SUP)

Bạn muốn xem thêm: Các loại phòng trong khách sạn nhân viên cần biết

King size - Giường cỡ lớn

Loại giường King size có kích thước tiêu chuẩn là 1m8 x 2m và thường dùng để phục vụ khách lưu trú trong loại phòng Deluxe (DLX) hay Suite (SUT).

Super king size – Giường siêu lớn

Giường Super king size có kích thước chuẩn là 2m x 2,2m. Loại giường đặc biệt lớn này thường dùng để phục vụ đối tượng khách lưu trú trong phòng Suite: phòng Tổng thống, phòng Hoàng gia…

Đây là loại giường phụ, kê thêm để biến loại phòng Twin hoặc Double thành phòng Triple. Extra bed có kích thước tương đương như loại giường single, là 1m2 x 1m9 hoặc 2m. Ở một số khách sạn, vì loại giường này thường được phục vụ cho trẻ em nên chiều dài của extra bed thường ngắn hơn giường single 10cm. Hiện nay, để thuận tiện, extra bed hay dùng loại giường gấp, có bánh xe để bộ phận buồng dễ di chuyển, lắp đặt thêm vào trong phòng.

Xem thêm: Set menu là gì? Quy trình phục vụ set menu nhân viên nhà hàng cần biết

Ms.Smile

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Các loại giường trong khách sạn bạn cần biết
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Các loại giường trong khách sạn bạn cần biết
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Các loại giường trong khách sạn bạn cần biết
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ