Buổi chiếu phim: Hãy Tha Thứ Cho Em - Một phim của Lưu Trọng Ninh

Buổi chiếu phim: Hãy Tha Thứ Cho Em - Một phim của Lưu Trọng Ninh   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 19:00, 09/03/2022 Địa điểm: L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội Vào cửa tự d0 Đăng ký trước: Link đăng ký --------------------- Mai là sinh viên nghệ thuật được mời diễn xuất trong một bộ phim có bối cảnh chiến tranh. Song song cùng việc đóng phim và việc học, cô ở giữa những phức tạp của hoàn cảnh gia đình, đời sống xã hội và hoài bão riêng. Mai cũng là nhân vật chính trong bộ phim Hãy T​​ha Thứ Cho Em của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Mạnh mẽ, phóng khoáng, nổi loạn, chới với và đầy suy tư, Hãy Tha Thứ Cho Em tựa như một bản hợp xướng của những người trẻ sống trong những năm đầu thập kỷ 90 tại Hà Nội. Nhạc rock, những buổi giảng đường, đêm ngủ lang, thuốc lá, áo phông, bao cao su,...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 19:00, 09/03/2022

Địa điểm: L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

Vào cửa tự d0

Đăng ký trước: Link đăng ký

---------------------

Mai là sinh viên nghệ thuật được mời diễn xuất trong một bộ phim có bối cảnh chiến tranh. Song song cùng việc đóng phim và việc học, cô ở giữa những phức tạp của hoàn cảnh gia đình, đời sống xã hội và hoài bão riêng.

Mai cũng là nhân vật chính trong bộ phim Hãy T​​ha Thứ Cho Em của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Mạnh mẽ, phóng khoáng, nổi loạn, chới với và đầy suy tư, Hãy Tha Thứ Cho Em tựa như một bản hợp xướng của những người trẻ sống trong những năm đầu thập kỷ 90 tại Hà Nội. Nhạc rock, những buổi giảng đường, đêm ngủ lang, thuốc lá, áo phông, bao cao su, một đứa con ngoài giá thú… Câu chuyện được tiến triển theo phong cách ‘phim trong phim’. Các nhân vật phải đối mặt với hiện thực và tương lai nhiều như họ phải đối mặt với quá khứ. Điện ảnh là ngôn ngữ, cũng là kí ức không phải luôn dịu dàng. Người đạo diễn cựu chiến binh làm phim về chiến tranh để trả nợ những mất mát. Cô sinh viên sinh trưởng trong thời bình đóng phim chiến tranh với mục đích ban đầu để kiếm tiền. Giữa họ là khả thể tình yêu. Một đối thoại liên thế hệ bất ngờ và sâu sắc về những mâu thuẫn giữa hiện thực gai góc của cuộc sống và ảo ảnh thời đại.

Trong cái nhìn không phán xét, phim thở hơi thở của tuổi trẻ. Một sức sống mới.

----------------------------------------------------------------

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

18:30 – Đón khách

19:00 – Chiếu phim

Phim trình chiếu ở định dạng 2K, do Viện Phim Việt Nam số hóa và cung cấp

Phim chiếu kèm phụ đề tiếng Anh

-

HÃY THA THỨ CHO EM, phim truyện, 1992, 76’

Đạo diễn: Lưu Trọng Ninh

Biên kịch: Hà Sơn

Quay Phim: Hoàng Tấn Phát, Trần Thế Dân

Dựng phim: Lê Vinh Quốc

Họa sĩ: Nguyễn Chí Công

Âm thanh: Bành Bắc Hải, Đoàn Đình Trung

Các diễn viên chính: Trịnh Trúc Quỳnh, Đào Bá Sơn, Lê Vân Anh, Giáng Hương, Hồng Quang (sắp xếp theo thứ tự xuất hiện trên générique trong phim)

---------------------------------------------------------------

VỀ ĐẠO DIỄN LƯU TRỌNG NINH

Đạo diễn LƯU TRỌNG NINH sinh năm 1956 tại Quảng Bình. Phim của ông trình hiện một hiện thực chân thật đến dữ dội và gai góc. Một số tác phẩm điện ảnh nổi bật đã thực hiện: Canh Bạc (1991); Hãy Tha Thứ Cho Em (1993); Ngã Ba Đồng Lộc (1997); Bến Không Chồng (2001). Lưu Trọng Ninh được trao giải thưởng Đạo diễn xuất sắc phim truyện điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 10 năm 1993, giải Cánh diều vàng cho Đạo diễn xuất sắc phim truyện điện ảnh năm 2010.

----------------------------------------------------------------

Buổi chiếu thuộc chương trình NHƯ TRĂNG TRONG ĐÊM, chuỗi sự kiện xung quanh điện ảnh Việt Nam quá khứ, hiện tại và tương lai, tựa những ngõ đi vào di sản phim từ góc nhìn của hôm nay.

NHƯ TRĂNG TRONG ĐÊM 3 diễn ra từ 09.03 – 03.04 được Trung tâm hỗ trợ tài năng Điện ảnh TPD tổ chức, với sự đồng hành của Viện Pháp tại Hà Nội, cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Purin Pictures, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam (thông qua dự án #hanoirethink), Viện Phim Việt Nam, Hội đồng Anh tại Việt Nam (thông qua dự án Digital Arts Showcasing), COMPLEX 01, Union Hub, Tách Spaces.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện