Budget Hotel Là Gì? 4 đặc điểm làm nên loại hình Budget Hotel

Budget Hotel Là Gì? 4 đặc điểm làm nên loại hình Budget Hotel Từ Budget trong tiếng Anh có nghĩa là ngân sách – được lập ra để theo dõi chặt chẽ chi phí và tình hình doanh thu, vậy bạn có biết Budget Hotel Là Gì? Loại hình khách sạn này có những đặc điểm gì? Thông tin được GTOP chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những câu hỏi này. Ảnh nguồn Internet ► Budget Hotel Là Gì? Budget Hotel là thuật ngữ chỉ loại hình khách sạn bình dân, có quy mô nhỏ, hướng đến việc tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Budget Hotel thường được sở hữu bởi những doanh nghiệp tư nhân hoặc các tập đoàn quy mô nhỏ. Loại hình khách sạn này không chỉ phổ biến rộng rãi trên thế giới mà còn phát triển mạnh ở Việt Nam để đáp ứng như cầu đa dạng của khách du lịch. ► 4 đặc...

Từ Budget trong tiếng Anh có nghĩa là ngân sách – được lập ra để theo dõi chặt chẽ chi phí và tình hình doanh thu, vậy bạn có biết Budget Hotel Là Gì? Loại hình khách sạn này có những đặc điểm gì? Thông tin được GTOP chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những câu hỏi này.

budget hotel là gì

Ảnh nguồn Internet

► Budget Hotel Là Gì?

Budget Hotel là thuật ngữ chỉ loại hình khách sạn bình dân, có quy mô nhỏ, hướng đến việc tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Budget Hotel thường được sở hữu bởi những doanh nghiệp tư nhân hoặc các tập đoàn quy mô nhỏ. Loại hình khách sạn này không chỉ phổ biến rộng rãi trên thế giới mà còn phát triển mạnh ở Việt Nam để đáp ứng như cầu đa dạng của khách du lịch.

► 4 đặc điểm làm nên loại hình Budget Hotel

Chi phí rẻ

So với những khách sạn do các tập đoàn lớn xây dựng và quản lý thì mức giá thuê phòng và dịch vụ tại các Budget Hotel ở Việt Nam thường rẻ hơn nhiều. Theo số liệu được GTOP ghi nhận, giá thuê phòng tại Mui Ne Hills Budget Hotel (Phan Thiết, Bình Thuận) chỉ từ 91.000 đồng/ người/ đêm. Mức giá này sẽ được điều chỉnh tăng tùy thuộc vào thời điểm thuê phòng, nhưng mức tăng cũng không quá 25%. Với mức giá rẻ như thế này, Budget Hotel là loại hình cung cấp dịch vụ lý tưởng dành cho khách du lịch bụi, sinh viên mong muốn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch.

Tìm hiểu thêm: Commission Là Gì? 3 Kiểu Trả Commission Trong Ngành Khách Sạn

Vị trí thuận lợi

Với mức thuê phòng rẻ không đồng nghĩa với việc những khách sạn bình dân nằm ở các vị trí khuất, khó tìm. Bởi có khá nhiều Budget Hotel ở Việt Nam hiện nay được xây dựng ở những vị trí rất thuận lợi: Gold Coast Hotel Đà Nẵng nằm dọc biển Đà Nẵng xinh đẹp – cách sân bay quốc tế chỉ 5km hay Atrium Hotel (Hà Nội) tọa lạc trên tuyến đường Đào Duy Từ, ngay trung tâm phố cổ, cách sân bay quốc tế Nội Bài 45 phút di chuyển bằng ô tô.

budget hotel là gì

Ảnh nguồn Internet

Diện tích phòng nhỏ nhưng vẫn đủ tiện nghi, dịch vụ cơ bản

Thông thường, diện tích phòng lưu trú tại các Budget Hotel thường khá nhỏ, tuy nhiên vẫn có đủ những trang thiết bị tiện nghi cơ bản như: giường, bàn ghế, tivi, điều hòa, wifi… Một vài Budget Hotel còn có cả minibar, nhà hàng, hồ bơi, spa…

Chất lượng nhân viên phục vụ thường chỉ đạt mức trung bình

Hầu hết nhân viên làm việc tại các Budget Hotel thường chưa được đào tạo và huấn luyện kỹ càng về mặt nghiệp vụ nên mức độ chuyên nghiệp chỉ nằm ở ngưỡng trung bình. Tại một số Budget, các nhân viên còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Một nhân viên có thể vừa làm công việc buồng phòng vừa phụ trách giặt là.

Xem thêm: Cách viết báo cáo công việc nhân viên ngành Khách sạn – Nhà hàng cần biết

Ms. Smile

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Budget Hotel Là Gì? 4 đặc điểm làm nên loại hình Budget Hotel
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Budget Hotel Là Gì? 4 đặc điểm làm nên loại hình Budget Hotel
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Budget Hotel Là Gì? 4 đặc điểm làm nên loại hình Budget Hotel
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ