Bức tượng chim đá khổng lồ trên núi cao mất 10 năm xây dựng hút khách-Du lịch

Bức tượng chim đá khổng lồ trên núi cao mất 10 năm xây dựng hút khách-Du lịch Thứ Bảy, ngày 04/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Khi đến đây ai cũng phải choáng ngợp trước kích thước khổng lồ của bức tượng này. Tác phẩm điêu khắc khổng lồ có tên Jatayu này đại diện cho loài chim săn mồi thần thánh trong sử thi Ramayana. Theo truyền thuyết, Jatayu dũng cảm đã ngã xuống trong trận chiến cứu nữ thần Sita, anh đã cố gắng thoát khỏi nanh vuốt của quỷ vương Ravana. Trong cuộc chiến này, quỷ vương Ravana đã chặt đứt cánh tay trái của Jatayu, sau đó anh gục chết trên một tảng đá khổng lồ ở Jatayupara. Và chính trên đỉnh tảng đá này, nhà điêu khắc kiêm đạo diễn Rajiv Anchal đã tạo ra con chim khổng lồ này. Rajiv Anchal lấy cảm hứng từ “Tượng Nữ thần Tự do” để tạo nên công trình này, mất hơn 10 năm xây dựng. Đây...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 04/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Khi đến đây ai cũng phải choáng ngợp trước kích thước khổng lồ của bức tượng này.

Bức tượng chim đá khổng lồ trên núi cao mất 10 năm xây dựng hút khách - 1

Tác phẩm điêu khắc khổng lồ có tên Jatayu này đại diện cho loài chim săn mồi thần thánh trong sử thi Ramayana. Theo truyền thuyết, Jatayu dũng cảm đã ngã xuống trong trận chiến cứu nữ thần Sita, anh đã cố gắng thoát khỏi nanh vuốt của quỷ vương Ravana. Trong cuộc chiến này, quỷ vương Ravana đã chặt đứt cánh tay trái của Jatayu, sau đó anh gục chết trên một tảng đá khổng lồ ở Jatayupara. Và chính trên đỉnh tảng đá này, nhà điêu khắc kiêm đạo diễn Rajiv Anchal đã tạo ra con chim khổng lồ này.

Bức tượng chim đá khổng lồ trên núi cao mất 10 năm xây dựng hút khách - 3

Rajiv Anchal lấy cảm hứng từ “Tượng Nữ thần Tự do” để tạo nên công trình này, mất hơn 10 năm xây dựng. Đây cũng là một tác phẩm mà Rajiv Anchal muốn gửi gắm một thông điệp bảo vệ sự an toàn của phụ nữ, chống lại các vấn đề bất bình đẳng xã hội.

Công trình điêu khắc này nằm ở Công viên Jatayu Earth’s Centre, Ấn Độ. Đây là một công viên giải trí mới mở gần đây nhưng ngay lập tức trở thành một điểm thu hút khách du lịch nhất nước.

Bức tượng chim đá khổng lồ trên núi cao mất 10 năm xây dựng hút khách - 4

Bước tượng loài chim khổng lồ này có chiều cao 21m, dài 61m, rộng 46m. Con chim này làm hoàn toàn bằng bê tông, móng vuốt bằng thép, bên trong là 1 tòa nhà 5 tầng với bảo tàng, nhà hát, nơi du khách có thể xem video về trận chiến đáng nhớ của Jatayu.

Bức tượng chim đá khổng lồ trên núi cao mất 10 năm xây dựng hút khách - 5

Bên cạnh đó, khi đến đây du khách có thể trải nghiệm hệ thống cáp treo hiện đại, mang tới cho người xem một cái nhìn toàn cảnh. Vì nơi này có địa hình tự nhiên nên thích hợp cho các chuyến phiêu lưu như bắn súng sơn, băng qua thung lũng, đi bộ xuyên từng, đua xe, bắn cung… Các hoạt động leo núi được thiết kế xung quanh các thành đá tự nhiên trên sườn đồi.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/buc-tuong-chim-da-khong-lo-tren-nui-cao-mat-10-nam-xay-dung-hut-khach-d5...

Sốc: Loài người khác xây ”bảo tàng nghệ thuật” 65.000 tuổi ở Tây Ban Nha

Hang Cueva de Ardales ở Malaga - Tây Ban Nha là nơi 2 loài người khác nhau để lại hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật và chôn cất người chết - một kiểu bảo tàng hay thánh đường lộng...