Bữa cơm 4 món ngon miệng mùa hè

Thứ Sáu, ngày 19/06/2020 16:00 PM (GMT+7) Nếu bạn còn chưa biết hôm nay ăn gì thì hãy xem ngay gợi ý bữa cơm 4 món ngon dễ làm dưới đây nhé! Thực đơn 4 món: mực hấp sả, trứng đúc thịt, canh rau ngót và cà muối xổi. Nguyên liệu: - Mực tươi: 1kg - Thịt heo xay: 200g - Trứng gà: 4 quả - Cà pháo: 300g - Củ sả, hành hoa, ớt tươi. - Rau ngót: 1 mớ - Gia vị, dầu ăn, dấm, đường. Cách thực hiện bữa cơm gia đình 4 món như sau: 1. Mực hấp sả thơm ngon - Mực tươi có thể dùng mực ống hoặc mực trứng tùy theo sở thích

Thứ Sáu, ngày 19/06/2020 16:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn còn chưa biết hôm nay ăn gì thì hãy xem ngay gợi ý bữa cơm 4 món ngon dễ làm dưới đây nhé!

Thực đơn 4 món: mực hấp sả, trứng đúc thịt, canh rau ngót và cà muối xổi.

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 1kg

- Thịt heo xay: 200g

- Trứng gà: 4 quả

- Cà pháo: 300g

- Củ sả, hành hoa, ớt tươi.

- Rau ngót: 1 mớ

- Gia vị, dầu ăn, dấm, đường.

Cách thực hiện bữa cơm gia đình 4 món như sau:

1. Mực hấp sả thơm ngon

- Mực tươi có thể dùng mực ống hoặc mực trứng tùy theo sở thích gia đình. Mực mua về sơ chế sạch, tách bỏ túi mực và ruột mực, để thật ráo nước.

- Củ sả đập dập, cắt khúc.

- Cho củ sả xuống dưới, cho mực tươi lên phần sả và hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho mực chín tới.

Mực hấp sả

- Cho mực hấp sả ra đĩa và thưởng thức nóng kèm bát muối chanh ớt sẽ rất ngọt ngon, hấp dẫn.

2. Trứng đúc thịt băm

- Thịt heo xay, hành hoa thái nhỏ, 1 thìa gia vị và đập 4 quả trứng gà vào bát tô, đánh tan đều hỗn hợp trứng thịt băm.

- Cho chảo dầu nóng già, cho hỗn hợp trứng thịt băm đã chuẩn bị ở trên vào, dàn đều trên chảo và rán chín vàng.

- Lật miếng trứng để rán vàng đều 2 mặt.

- Cho trứng rán thịt băm ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thường thức cùng cơm trắng sẽ rất ngon miệng. 

3. Canh rau ngót:

Rau ngót nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi vò nhẹ cho lá mềm. Canh rau ngót có thể nấu cùng với các loại nước dùng gà, xương lợn hoặc nấu cùng nõn tôm, thịt bằm đều rất thơm ngon.

4. Cà pháo muối xổi:

- Cà pháo cắt bỏ tai, bổ quả cà thành 2-3 miếng và ngâm cà trong nước muối loãng cho cà ra hết nhựa thâm.

- Rửa lại cà với nước đun sôi để nguội cho sạch, bóp cà với 1 thìa muối hạt, để khoảng 10 phút cho cà ngấm muối và vắt bỏ nước tiết ra từ cà.

- Trộn cà pháo với tỏi bóc vỏ đập dập, dấm, đường, ớt và nước mắm sao cho vừa miệng. Để cà ngấm gia vị ít nhất 20 phút.

Các bạn có thể làm sẵn 1 lọ to, cất ngăn mát tủ lạnh dùng trong vài bữa vẫn đảm bảo ngon và tiện lợi.

4 món đủ sắc đủ hương này là một gợi ý thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn. 

Bữa cơm 4 món ngon miệng đủ chất trên không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có cách chế biến nhanh gọn giúp bà nội trợ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong cuộc sống bận rộn.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/goi-y-thuc-don-hang-ngay-bua-com-4-mon-ngon-mieng-...Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/goi-y-thuc-don-hang-ngay-bua-com-4-mon-ngon-mieng-mua-he-256252.html

Bữa cơm chiều với tôm chiên cốm, thịt chân giò luộc, dưa muối chua cay rất hấp dẫn, vừa miệng cả nhà.

Có thể bạn muốn xem