BTS-BLACKPINK-EXO-SEVENTEEN-NCT được gọi tên trong báo cáo tăng trưởng doanh số bán album Kpop tại nước ngoài năm 2021

BTS-BLACKPINK-EXO-SEVENTEEN-NCT được gọi tên trong báo cáo tăng trưởng doanh số bán album Kpop tại nước ngoài năm 2021 Giám đốc điều hành của Hiệp hội công nghiệp nội dung âm nhạc Hàn Quốc - Choi Kwang Ho cho biết: "Ngày nay, có rất nhiều nhóm nhạc K-pop có doanh số bán album trên 1 triệu bản". Bất chấp sự biến đổi về văn hóa nghe nhạc trực tuyến thì doanh số bán album vẫn tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là số lượng xuất khẩu ra nước ngoài. Theo số liệu của Gaon Chart thì trong nửa đầu năm 2021, tổng doanh số bán album của K-pop đạt 30 triệu bản nhưng tính riêng doanh số bán hàng ở nước ngoài đã lên tới 16 triệu bản. Ông Choi cho rằng: "Điều này chứng tỏ ngành công nghiệp K-pop không chỉ được quảng bá tốt ở thị trường nội địa mà còn thành công trên toàn thế giới. Một lý do quan trọng đó là lượng fandom toàn...
quảng cáo

Giám đốc điều hành của Hiệp hội công nghiệp nội dung âm nhạc Hàn Quốc - Choi Kwang Ho cho biết: "Ngày nay, có rất nhiều nhóm nhạc K-pop có doanh số bán album trên 1 triệu bản".

Bất chấp sự biến đổi về văn hóa nghe nhạc trực tuyến thì doanh số bán album vẫn tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là số lượng xuất khẩu ra nước ngoài.

BTS-BLACKPINK-EXO-SEVENTEEN-NCT được gọi tên trong báo cáo tăng trưởng doanh số bán album Kpop tại nước ngoài năm 2021

Theo số liệu của Gaon Chart thì trong nửa đầu năm 2021, tổng doanh số bán album của K-pop đạt 30 triệu bản nhưng tính riêng doanh số bán hàng ở nước ngoài đã lên tới 16 triệu bản.

Ông Choi cho rằng: "Điều này chứng tỏ ngành công nghiệp K-pop không chỉ được quảng bá tốt ở thị trường nội địa mà còn thành công trên toàn thế giới. Một lý do quan trọng đó là lượng fandom toàn cầu của các nhóm nhạc K-pop phát triển rất nhanh, góp phần vào việc đẩy mạnh doanh số album nước ngoài".

Ông Choi cũng không quên liệt kê ra những album của các nghệ sĩ K-pop có doanh số bán ấn tượng như: "Map of the Soul" và "BE" (BTS), "Semicolon" và "Your Choice" (SEVENTEEN), "The Album" (BLACKPINK), "DON'T FIGHT THE FEELING" (EXO), "RESONANCE PT1" (NCT),...

BTS-BLACKPINK-EXO-SEVENTEEN-NCT được gọi tên trong báo cáo tăng trưởng doanh số bán album Kpop tại nước ngoài năm 2021

Được biết, BTS cũng là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên bán được 30 triệu bản album tính từ album debut "2 Cool 4 Skool" (2013) đến single album "Butter" (2021).

Nguồn tin: VKR News