BTS, BlackPink cùng nhau lập kỉ lục, EXO xác nhận comeback

BTS, BlackPink cùng nhau lập kỉ lục, EXO xác nhận comeback 05/04/2021 - 11/04/2021 BTS lập đúp kỉ lục từ Billboard đến nền tảng âm nhạc quốc tế Theo ghi nhận ngày 6/4 của hệ thống, BTS trở thành nghệ sĩ Kpop có bài hát trụ lâu nhất Billboard Hot 100 nhờ ca khúc Dynamite. BTS tiếp tục có mặt tại BXH tuần này của Billboard Hot 100, điều đó đồng nghĩa Dynamite đã có tổng cộng 32 tuần trụ tại BXH danh tiếng hàng đầu này.  Cũng chính với số tuần ấn tượng này, nhóm BTS chính thức giành lấy kỉ lục PSY nắm giữ thời gian qua, trở thành nghệ sĩ Kpop có bài hát trụ lâu nhất Billboard Hot 100. Kỉ lục này được PSY đạt được với số tuần là 31 cho ca khúc đình đám Gangnam Style năm 2012.  BTS chính thức giành lấy kỉ lục PSY nắm giữ thời gian qua... Tiếp đến, theo ghi...
quảng cáo

05/04/2021 - 11/04/2021

BTS lập đúp kỉ lục từ Billboard đến nền tảng âm nhạc quốc tế

Theo ghi nhận ngày 6/4 của hệ thống, BTS trở thành nghệ sĩ Kpop có bài hát trụ lâu nhất Billboard Hot 100 nhờ ca khúc Dynamite. BTS tiếp tục có mặt tại BXH tuần này của Billboard Hot 100, điều đó đồng nghĩa Dynamite đã có tổng cộng 32 tuần trụ tại BXH danh tiếng hàng đầu này. 

Cũng chính với số tuần ấn tượng này, nhóm BTS chính thức giành lấy kỉ lục PSY nắm giữ thời gian qua, trở thành nghệ sĩ Kpop có bài hát trụ lâu nhất Billboard Hot 100. Kỉ lục này được PSY đạt được với số tuần là 31 cho ca khúc đình đám Gangnam Style năm 2012. 

BTS chính thức giành lấy kỉ lục PSY nắm giữ thời gian qua...

Tiếp đến, theo ghi nhận gần đây của hệ thống âm nhạc quốc tế, lượt stream của nhóm BTS đã có sự phát triển ấn tượng. Tính đến thời điểm hiện tại, lượt phát trực tiếp của BTS đã cán mốc con số 15.987 tỉ lượt stream. Chỉ riêng tháng 3 vừa qua, BTS đã nhận được 587.6 triệu lượt stream trên nền tảng này.

Tiếp đến, theo ghi nhận gần đây của hệ thống âm nhạc quốc tế, lượt stream của nhóm BTS đã có sự phát triển ấn tượng. Tính đến thời điểm hiện tại, lượt phát trực tiếp của BTS đã cán mốc con số 15.987 tỉ lượt stream. Chỉ riêng tháng 3 vừa qua, BTS đã nhận được 587.6 triệu lượt stream trên nền tảng này.

Ngoài ra, với con số này, BTS cũng dễ dàng trở thành nhóm nhạc đạt nhiều lượt stream nhất nền tảng quốc tế. Thành tích trước đó là của nhóm nhạc US-UK Coldplay với con số 15.982 tỉ lượt stream. Ngoài ra, trên nền tảng Youtube, nhóm BTS cũng đang dẫn đầu danh sách nghệ sĩ Hàn có lượt stream nhiều nhất với con số 18.9 tỉ lượt xem.

THE ALBUM rinh thành tích tại Mỹ mới cho BlackPink sau nửa năm

Full album đầu tay của BlackPink THE ALBUM đã liên tục charting trên BXH Billboard 200 trong 26 tuần liên tiếp, giúp BlackPink trở thành nghệ sĩ nữ Kpop đầu tiên làm được điều này. Nhóm mất khoảng nửa năm cho thành tích này kể từ khi phát hành vào tháng 10/2020.

BlackPink trở thành nghệ sĩ nữ Kpop đầu tiên góp mặt tại BXH Billboard 200 trong 26 tuần liên tiếp.

Bên cạnh đó, album cũng vừa cán mốc tiêu thụ hơn 500.000 bản tại Mỹ, là album của girlgroup Hàn Quốc đầu tiên đủ điều kiện đạt chứng nhận Gold từ Hiệp hội công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA). BlackPink hiện trong giai đoạn "nghỉ ngơi" sau kỳ quảng bá full album đầu tay cũng như đẩy mạnh các hoạt động cá nhân.

Taeyang (Big Bang) chính thức có MV solo đầu tiên đạt 200 triệu view

Cụ thể, sản phẩm giúp Taeyang (Big Bang) chính thức có MV solo đầu tiên đạt 200 triệu view chính là ca khúc Eyes, Nose, Lips. Vào ngày 6/4, MV Eyes, Nose, Lips đạt đạt cột mốc 200 triệu lượt xem trên nền tảng Youtube. Ca khúc được Taeyang phát hành vào 3/6/2014, có nghĩa anh chàng mất khoảng 6 năm 10 tháng cho thành tích ý nghĩa này.

Eyes, Nose, Lips trở thành MV đầu tiên của Taeyang chạm mốc 200 triệu lượt xem. Thành tích cũng góp phần tăng số lượng MV từ Big Bang nói chung cán mốc lượt view này lên con số 5, các sản phẩm trước đó gồm có Fantastic Baby, BANG BANG BANG, LOSER và Good Boy (G-Dragon & Taeyang). 

RBW nắm quyền quản lý WM Entertainment, Oh My Girl và Mamamoo về chung một nhà

Vào ngày 7/4, truyền thông Hàn đưa tin RBW đã thành công sở hữu hơn 70% cổ phần của WM Entertainment và hợp nhất thành một công ty con. Từ nay, WM Entertainment sẽ trở thành công ty con và hoạt động dưới sự giám sát của RBW Entertainment. Do đó, Oh My Girl, B1A4, ONF sẽ về chung nhà với Mamamoo, Oneus,... Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập, RBW tiếp quản quyền quản lý của một công ty giải trí.

Với thương vụ này, RBW dự kiến ​​sẽ tăng doanh thu nhờ đa dạng hóa nghệ sĩ và tăng tốc độ mở rộng các doanh nghiệp mới trong và ngoài nước bằng cách sử dụng thêm tài sản trí tuệ. Sự kết hợp giữa RBW và WM Entertainment chắc chắn sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp nhằm đa dạng hóa doanh số bán hàng và tiếp tục thực hiện thành công các hoạt động kết hợp giữa các nghệ sĩ. 

EXO xác nhận đang chuẩn bị album mới 

Vào đúng ngày kỉ niệm 9 năm thành lập nhóm, EXO đã tung một video "spoiler" tung thính gửi đến fan. Trong đoạn video có sự góp mặt của 6 thành viên la Xiumin, Chanyeol, Baekhyun, D.O., Kai và Sehun. Các thành viên tiết lộ mình đang ghi hình cho một sản phẩm mới. 

Không lâu sau đó, phía SM cũng đã xác nhận nhóm EXO sẽ cho ra mắt album mới được ấn định sẽ lên sóng trong nửa đầu năm 2021. Sản phẩm cũng được xem là sự trở lại đúng danh nghĩa EXO sau 2 năm kể từ 2019.