Bom tấn Alita: Thiên Thần Chiến Binh hút hồn fan bằng kỹ xảo siêu thực

Bom tấn Alita: Thiên Thần Chiến Binh hút hồn fan bằng kỹ xảo siêu thực Phim bom tấn mới của James Cameron được khen ngợi là một bước tiến kỹ xảo đáng kinh ngạc. Được “bậc thầy kỹ xảo” James Cameron ấp ủ trong suốt nhiều năm trời, Alita: Battle Angel (Tựa Việt: Alita: Thiên Thần Chiến Binh) được đánh giá là siêu phẩm không thể bỏ qua trong dịp đầu năm 2019. Trong đó, nhân tố quyết định thành công và sự hấp dẫn cho bộ phim chính là nữ chiến binh quả cảm Alita do Rosa Salazar thủ vai. [embed]https://www.youtube.com/watch?v=CPkQui4g14Y[/embed] Trailer phim Alita: Battle Angel thực hiện dựa trên bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng của Yukito Kishiro từ cách đây 30 năm. Tác phẩm xoay quanh một cô gái rơi xuống thế giới hậu tận thế và không biết bản thân mình là ai. Alita buộc phải bắt đầu hành trình tự khám phá để rồi phát hiện ra bản thân mang một thân phận...
quảng cáo

Phim bom tấn mới của James Cameron được khen ngợi là một bước tiến kỹ xảo đáng kinh ngạc.

Được “bậc thầy kỹ xảo” James Cameron ấp ủ trong suốt nhiều năm trời, Alita: Battle Angel (Tựa Việt: Alita: Thiên Thần Chiến Binh) được đánh giá là siêu phẩm không thể bỏ qua trong dịp đầu năm 2019. Trong đó, nhân tố quyết định thành công và sự hấp dẫn cho bộ phim chính là nữ chiến binh quả cảm Alita do Rosa Salazar thủ vai.

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=CPkQui4g14Y[/embed]

Trailer phim

Alita: Battle Angel thực hiện dựa trên bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng của Yukito Kishiro từ cách đây 30 năm. Tác phẩm xoay quanh một cô gái rơi xuống thế giới hậu tận thế và không biết bản thân mình là ai. Alita buộc phải bắt đầu hành trình tự khám phá để rồi phát hiện ra bản thân mang một thân phận không hề tầm thường.

Những cảnh cận của phim vô cùng chân thật từ ánh mắt cho tới từng sợi tóc.

Những sáng tạo của Yukito Kishiro đã truyền cảm hứng cho rất nhiều ước mơ. Lần này, vị họa sĩ nổi tiếng cũng góp mặt trong quá trình thực hiện bộ phim để mang tới những cái nhìn chân thật và bám sát nguyên tác nhất cho nhân vật. Với phiên bản điện ảnh của James Cameron, Alita: Battle Angel còn là câu chuyện về nữ quyền, về sức mạnh và sự vươn lên của nữ giới trước những thế lực đen tối.

Nhờ công nghệ tiên tiến, từng cảm xúc của nhân vật đều được nắm bắt.

Do đó mà, để đưa Alita từ những trang truyện lên tới màn ảnh rộng không phải là một việc dễ dàng chút nào. Vị đạo diễn nổi tiếng muốn nhân vật giữ được nét tạo hình mạnh mẽ nhưng không kém phần đáng yêu với đôi mắt to như nguyên tác. Muốn cô nàng trở được người xem tin tưởng và mang lại cảm xúc ấn tượng nhất, những cảnh quay cận với công nghệ mô phỏng hình ảnh phải thật chân thật.

Weta Workshop là đơn vị duy nhất mà James Cameron tin tưởng giao cho nhiệm vụ khó nhằn này. Họ chính là nơi đứng sau những thành trì, vũng đất hùng vĩ của Trung Địa hay loạt trận chiến hoành tráng với hàng chục nghìn quân của hai loạt phim Lord of the Rings hay The Hobbit. Không chỉ đóng vai trò tạo hình, xây dựng bối cảnh, Studios này còn thực hiện Hiệu ứng Hình ảnh cho hàng loạt bom tấn đình đám như Blade Runner 2049 (2017), Thor: Ragnarok (2017), Mad Max: Fury Road (2015) hay thậm chí là chính siêu phẩm Avatar (2009) của James Cameron.

Rosa Salazar chính là “linh hồn” của nữ chiến binh Alita.

Có thể nói, sự góp mặt của Weta Workshop chính là bảo chứng cho những phân cảnh hành động mãn nhãn, kỹ xảo và cháy nổ hoành tráng cũng như nhân vật bằng công nghệ CGI thật “hơn cả người thật”. Quả đúng vậy, họ có thể tạo ra sự hòa trộn liền lạc giữa người thật đóng và kỹ xảo tạo hình trong cùng một khung hình.

Nhờ vào công nghệ Nắm bắt Chuyển động (Motion Capture), Alita có thể tương tác với những diễn viên khác một cách mượt mà. Dù phải dùng đến vô số hiệu ứng để đưa Alita lên màn ảnh rộng nhưng hình ảnh một nữ chiến binh với cơ thể máy nhưng cảm xúc của con người hiện lên chân thật đến từng chi tiết.

Cô khiến khán giả đồng cảm với từng biểu cảm, hành động.

Tuy nhiên, công nghệ chỉ là sự hỗ trợ, điều quan trọng nhất để tạo nên Alita chính là nữ diễn viên Rosa Salazar. Góp mặt trong cả hai series đình đám dành cho thanh thiếu niên là The Divergent và The Maze Runner, cô nàng là một nữ diễn viên trẻ được đánh giá cao về thực lực tại Hollywood. Chia sẻ về vai Alita, Rosa nói:“Tôi thích cô ấy. Tôi cảm thấy như mình là cô ấy. Cô ấy cũng là người mà tôi ngưỡng mộ.”

Nhờ những cảm xúc tích cực ấy mà Alita dưới diễn xuất của Rosa Salazar như bước ra từ những trang truyện tranh. Tinh thần, ánh sáng và cảm xúc của cô nàng đều được phát ra thông qua hình ảnh nữ chiến binh dũng cảm. Từng cử chỉ, hành động, ánh nhìn của cô nàng đều thật chân thật và gần gũi nhưng cũng khác biệt với bất kỳ thứ gì khác trước đây.

Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến những cảnh hành động cực chất.

Hành động kịch tính, cảm xúc dâng trào và thế giới hậu tận thế rộng lớn và hiện đại đến choáng ngợp, tất cả sẽ có trong Alita: Battle Angel – bom tấn hoành tráng nhất tháng 2 năm nay.

Alita: Battle Angel (Alita: Thiên Thần Chiến Binh) dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 14.02.2019 (Mùng 10 Tết).

Theo 123Phim