‘Bỏ túi’ những địa điểm ngắm san hô đẹp nhất ở Phú Quốc đi một lần là mê

‘Bỏ túi’ những địa điểm ngắm san hô đẹp nhất ở Phú Quốc đi một lần là mê Lặn biển ngắm san hô là một trong những trải nghiệm thú vị thu hút du khách mỗi khi có dịp ghé thăm Phú Quốc. Cùng “bỏ túi” danh sách các địa điểm ngắm san hô đẹp nhất ở Phú Quốc dưới đây để cùng khám phá khi có dịp ghé thăm đảo ngọc xinh đẹp nhé! Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc - trải nghiệm thú vị hấp dẫn du khách  Không chỉ nổi tiếng với những thiên đường biển xinh đẹp, Phú Quốc còn mê hoặc du khách với hoạt động lặn biển ngắm san hô. Vậy bạn đã biết tại sao Phú Quốc lại được nhiều du khách lựa chọn để lặn biển ngắm san hô đến vậy chưa?  Sở hữu những rặng san hô đẹp nhất Việt Nam  Vùng biển Phú Quốc được thiên nhiên ưu đãi với những thảm san hô tuyệt đẹp,...
quảng cáo

Lặn biển ngắm san hô là một trong những trải nghiệm thú vị thu hút du khách mỗi khi có dịp ghé thăm Phú Quốc. Cùng “bỏ túi” danh sách các địa điểm ngắm san hô đẹp nhất ở Phú Quốc dưới đây để cùng khám phá khi có dịp ghé thăm đảo ngọc xinh đẹp nhé!

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc - trải nghiệm thú vị hấp dẫn du khách 

Không chỉ nổi tiếng với những thiên đường biển xinh đẹp, Phú Quốc còn mê hoặc du khách với hoạt động lặn biển ngắm san hô. Vậy bạn đã biết tại sao Phú Quốc lại được nhiều du khách lựa chọn để lặn biển ngắm san hô đến vậy chưa? 


Sở hữu những rặng san hô đẹp nhất Việt Nam 

Vùng biển Phú Quốc được thiên nhiên ưu đãi với những thảm san hô tuyệt đẹp, với hơn 360 loài san hô cứng và mềm sinh sống. Hơn thế, đảo ngọc xinh đẹp còn là nơi sinh sống của rất nhiều loài tảo biển, loài cá và các loại thủy sinh vật. Điều đó tạo nên bức tranh tuyệt đẹp và tràn ngập màu sắc thu hút du khách tham quan.

 

Vùng biển Phú Quốc sở hữu những rặng san hô tuyệt đẹp


Nhiều địa điểm lặn đẹp

Phú Quốc sở hữu những đường bờ biển dài và nổi tiếng với nước biển trong xanh lý tưởng để lặn biển. Mỗi khu vực lặn biển ở Phú Quốc đều có những địa hình đặc trưng riêng. Chẳng hạn như: Khu vực Gành Dầu có số lượng san hô nhiều và được bảo tồn nguyên vẹn hay khu vực hòn Móng Tay, Hòn Đồi Mồi là những rặng san hô đẹp hoang sơ... Có rất nhiều địa điểm ngắm san hô đẹp nhất ở Phú Quốc cho du khách thoải mái lựa chọn.
 

Đảo ngọc Phú Quốc thu hút du khách với những địa điểm ngắm san hô đẹp. Ảnh: gody


Đa dạng tour lặn biển

Hiện nay có nhiều công ty du lịch khai thác tour lặn biển ngắm san hô và đây cũng là tour rất đắt khách khi du lịch Phú Quốc. Đặt tour lặn biển du khách sẽ được chiêm ngưỡng san hô đẹp và kết hợp tham quan các làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Phú Quốc.
 

Du khách có thể lựa chọn nhiều loại hình lặn ngắm san hô ở Phú Quốc


Các loại hình lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc 

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc đa dạng với nhiều loại hình khác nhau. Trong đó phải kể tới: 


Lặn ngắm san hô bằng ống thở (Snorkeling)

Đây là hình thức lặn biển phổ biến nhất ở Phú Quốc được nhiều du khách lựa chọn. Ưu điểm của hình thức lặn biển này đó là thích hợp với đa dạng du khách kể cả người trẻ hay người già. Nhược điểm là không tiếp cận được những rặng san hô đẹp ở dưới sâu. 

 => Giá dao động 300.000đ - 350.000đ/người
 

Lặn ngắm san hô bằng ống thở (Snorkeling)


Lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí (diving hay scuba)

Là hình thức cao cấp hơn, khi đó du khách sẽ được lặn bằng ống thở và được mặc bình chuyên dụng với bình dưỡng khí đeo bên người. Hình thức lặn này có thời gian khoảng 30 phút thích hợp với những du khách muốn trải nghiệm. Hạn chế là không lặn sâu quá 5m, giá thành cao và ít tour khai thác. 

=> Giá dao động 1.000.000 - 1.500.000đ/người
 

Lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí (diving hay scuba)


Đi bộ dưới biển Phú Quốc (Seawalker)

Đây là hình thức lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc đặc sắc với tour đi bộ dưới biển. Ưu điểm là thoải mái, du khách có thể đi bộ trên đáy biển và được chiêm ngưỡng những rặng san hô tuyệt đẹp dưới đáy biển. Nhược điểm là giá thành cao và chỉ đón khách từ cảng. 

=> Giá 1.000.000đ/người

Đi bộ dưới biển Phú Quốc (Seawalker). Ảnh: vinpearl


Những địa điểm ngắm san hô đẹp nhất ở Phú Quốc

Dưới đây là những địa điểm ngắm san hô đẹp nhất ở Phú Quốc nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua:


Công viên bảo tồn san hô Seaworld Phú Quốc 

Đây là công viên san hô đầu tiên tại Phú Quốc được xây dựng với ý nghĩa bảo vệ môi trường. Công viên có diện tích san hô rộng lớn và trở thành điểm đến thu hút du khách với hoạt động lặn biển. Ghé thăm công viên này du khach có thể tham gia hoạt động đi bộ dưới đáy biển và chiêm ngưỡng những rặng san hô quý. Tại đây có hơn 200 loài san hô với đủ màu sắc, cùng hàng trăm loài cá và các loài sinh vật biển. 

Ngoài ra, khi đến với công viên Seaworld du khách còn được lựa chọn nhiều dịch vụ chất lượng khác như: Tham quan tour 4 đảo, lặn biển tự do, đi cáp treo Hòn Thơm...
 

Công viên bảo tồn san hô Seaworld Phú Quốc thu hút du khách lặn biển ngắm san hô


Khu vực phía Nam đảo - quần đảo An Thới 

Quần đảo An Thới là địa điểm ngắm san hô đẹp nhất ở Phú Quốc được nhiều du khách yêu thích. Nơi đây có nước biển trong xanh có thể nhìn thấy tận đáy. Đến với quần đảo An Thới du khách có thể tới hòn Gầm Ghì, hòn Mây Rút, hòn Móng Tay và cùng trải nghiệm hoạt động lặn biển ngắm san hô. Trong những địa điểm lặn biển ngắm san hô đẹp nhất tại Phú Quốc thì hòn Gầm Ghì là khu vực có những rặng san hô đẹp nhất.
 

Khu vực phía Nam đảo - quần đảo An Thới sở hữu những rặng san hô đẹp. Ảnh: halotravel


Gành Dầu Phú Quốc

Nếu bạn vẫn chưa biết lặn biển ngắm san hô ở đâu đẹp nhất Phú Quốc thì Gành Dầu là địa chỉ lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Nơi đây có những rặng san hô tuyệt đẹp với đủ sắc màu. Đặc biệt, có nhiều loài sinh vật biển sinh sống hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho du khách. Đặc biệt, khu vực Gành Dầu có cảnh đẹp hoang sơ thích hợp để tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng.
 

Lặn biển ngắm san hô ở Gành Dầu Phú Quốc

Bãi Thơm 

Bãi tập trung những rặng san hô đẹp với đủ sắc màu, cùng các loại ốc và cá. Du khách sẽ được tham gia nhiều tour lặn biển thú vị tại khu vực Hòn Thơm. Ngoài ra, nơi đây còn có những quán hải sản cung cấp dịch vụ lặn cho du khách khi có yêu cầu hoặc dịch vụ câu cá. Khi tham gia lặn biển ở Hòn Thơm du khách có thể kết hợp vui chơi tại công viên với nhiều trò thú vị.
 

Khu vực Bãi Thơm có những rặng san hô đẹp


Rạch Vẹm

Rạch Vẹm là một trong những địa điểm ngắm san hô đẹp nhất ở Phú Quốc mà bạn không nên bỏ qua. Nơi đây có diện tích lớn các loại san hô với đủ màu sắc, cùng các loại ốc, sò... Trong đó phải kể tới các loài sao biển ở Rạch Vẹm thu hút du khách tham quan và sống ảo. Thời điểm lý tưởng để lặn biển ngắm san hô ở Rạch Vẹm là từ tháng 10 tới tháng 4 năm sau.
 

Rạch Vẹm nổi tiếng với những rặng san hô đẹp đủ sắc màu. Ảnh: vinpearl
 


Kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc      

Dưới đây là những kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc cực hữu ích mà bạn có thể tham khảo:     

- Thời điểm: Khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 là thời điểm lý tưởng nhất để tham gia hoạt động lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc. Lúc này nước biển trong xanh và trời nắng đẹp thích hợp cho hoạt động lặn biển ngắm san hô. 

- Không nên lặn biển khi đói và chỉ nên tham gia sau khi ăn khoảng 1 - 2 tiếng. 

- Nếu cơ thể bị mệt bạn không nên lặn biển. 

- Tuân thủ đúng chỉ dẫn về an toàn và yêu cầu của huấn luyện viên. 

- Không được tự ý lặn biển ngắm san hô một mình vì sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không có chuyên môn. 

- Tránh sử dụng các loại chất kích thích trước khi tham gia tour lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc. 

- Du khách không được mang theo máy ảnh, điện thoại xuống dưới nước. Nếu có nhu cầu chụp hình bạn có thể liên hệ với trung tâm để được sử dụng dịch vụ. 

- Tránh giẫm đạp lên những rặng san hô và các loài sinh vật biển. 

Hy vọng với những kinh nghiệm và địa điểm ngắm san hô đẹp nhất ở Phú Quốc ở trên sẽ mang tới trải nghiệm thú vị cho chuyến đi sắp tới của du khách. Ngoài ra, để có chuyến đi trọn vẹn bạn cũng có thể “bỏ túi” những thông tin du lịch Phú Quốc cực hữu ích nhé! 

 

Phương Nga (tổng hợp) -  luhanhvietnam.com.vn

​​​Ảnh: Internet