Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ-Du lịch

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ-Du lịch Thứ Sáu, ngày 03/06/2022 01:00 AM (GMT+7) Một chuyến du lịch ý nghĩa hơn cả khi các thành viên trong gia đình có dịp sum họp bên nhau, cùng nhau lưu lại những kỉ niệm đẹp, những khoảnh khắc đẹp, nhất là các em bé có dịp khám phá những môi trường mới. Chị Đỗ Mỹ Linh (30 tuổi, đến từ Hà Nội) cùng gia đình nhỏ của mình đi khắp Phú Yên, Quy Nhơn, Phú Quốc... đã có những chia sẻ thú vị về quá trình chuẩn bị cũng như kinh nghiệm cho chuyến du lịch cùng em bé. Qua đó, các mẹ, các chị có thể tích lũy được thêm kinh nghiệm để cùng con nhỏ có những chuyến du lịch đáng nhớ bên nhau. Khi nào nên cho các em bé đi du lịch? Theo chị Linh, nên cho con đi khi nào bố và mẹ đã...
quảng cáo

Thứ Sáu, ngày 03/06/2022 01:00 AM (GMT+7)

Một chuyến du lịch ý nghĩa hơn cả khi các thành viên trong gia đình có dịp sum họp bên nhau, cùng nhau lưu lại những kỉ niệm đẹp, những khoảnh khắc đẹp, nhất là các em bé có dịp khám phá những môi trường mới.

Chị Đỗ Mỹ Linh (30 tuổi, đến từ Hà Nội) cùng gia đình nhỏ của mình đi khắp Phú Yên, Quy Nhơn, Phú Quốc... đã có những chia sẻ thú vị về quá trình chuẩn bị cũng như kinh nghiệm cho chuyến du lịch cùng em bé. Qua đó, các mẹ, các chị có thể tích lũy được thêm kinh nghiệm để cùng con nhỏ có những chuyến du lịch đáng nhớ bên nhau.

Khi nào nên cho các em bé đi du lịch?

Theo chị Linh, nên cho con đi khi nào bố và mẹ đã quen với việc chăm sóc con, hiểu được con cần gì, con muốn gì hoặc tốt nhất là khi có nếp sinh hoạt ổn, để nếu có đảo lộn lịch sinh hoạt vài ngày cũng không ảnh hưởng nhiều.

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 1

Em bé du lịch cùng bố mẹ

“Như bé nhà mình, con theo lịch sinh hoạt EASY, ăn dặm BLW từ nhỏ nên các chuyến đi đều khá nhẹ nhàng. Em vẫn duy trì tự ăn tự ngủ suốt các chuyến đi. Hồi bé, thường em sẽ ngủ khi địu, trên cũi trong khi đi chơi. Lớn hơn, cho em chơi thả phanh, rồi sập khi lên ô tô di chuyển”, chị Linh nói.

Trước khi đi du lịch, mẹ nên chuẩn bị tâm lý cho bé, có thể kể cho con nghe về việc mình sắp đi đâu. Nếu bé ít ra ngoài trước đó, nên cho bé đi tới những nơi đông người như siêu thị, trung tâm thương mại vài lần.

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 3

Em bé say giấc ngủ

Cần chuẩn bị những gì cho bé khi đi du lịch?

- Giấy tờ: Giấy khai sinh bản chính hoặc trích lục khai sinh bản sao nếu đi máy bay.

- Xe đẩy hoặc địu là hai món không thể thiếu.

Xe đẩy sẽ được đẩy đến cửa máy bay, đến cửa máy bay nhân viên hàng không sẽ mang xuống khoang chở hàng nên mình sẽ nhận lại xe đẩy ở chỗ hành lý kí gửi. Bé dưới 2 tuổi thì mang xe đẩy đi miễn phí, không phải mua hành lý ký gửi nhưng nhớ thông báo nhân viên khu check-in để được dán tem hành lí kí gửi.

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 4

Em bé tươi cười rạng rỡ

Em bé còn ngủ nhiều giấc ngày thì ưu tiên xe đẩy có tư thế nằm và mái che cùng tấm phủ xe đẩy để em ngủ được khi ra ngoài. Bé lớn thì dùng xe đẩy du lịch cho gọn.

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 5

Địu cũng là thứ không thể thiếu. Nếu đi chơi ở những chỗ di chuyển nhiều hoặc không thuận tiện xe đẩy, địu là cứu cánh cho những đôi tay lực sĩ và có thể khi được địu con cũng dễ ngủ hơn, chị Linh chia sẻ.

Đồ dùng cho bé, chị Linh thường để riêng 1 vali:

- Quần áo, ngày 2 bộ đi chơi 1 bộ đi ngủ và áo choàng nắng. Quần áo xếp từng ngày cho vào các túi zip và ép khí hết cỡ cho gọn.

- Khăn tắm 1 chiếc, khăn sữa 10 chiếc

- Khăn giấy ướt, tăm bông, nước muối sinh lý, ti giả...

- Kem chống nắng, kem dưỡng da, kem hăm, kem chống muỗi...

- Tất, giày dép, mũ

- Nhiệt kế, thuốc hạ sốt, men vi sinh, thuốc ho

- Bình sữa, sữa công thức hoặc sữa tươi

- Nước rửa bình sữa (chiết ra chai nhỏ để đi du lịch) và cọ bình

- Bánh ăn dặm, sữa chua túi, hoa quả nghiền...

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 6

Những chuyến đi ý nghĩa

Nếu bé ăn dặm BLW, ba mẹ ăn gì sẽ gọi thêm những món hấp luộc cho con ăn cùng với cơm trắng, bé ăn cháo có thể mang cháo túi của Nhật hoặc resort thường cũng có sẵn cháo.

- Bỉm có thể mang vừa phải, thiếu sẽ mua ở điểm đến. Nếu đi biển nên chuẩn bị sẵn thêm bỉm bơi.

- Ghế ăn dặm du lịch (nếu ăn ở resort thì không cần, như đợt chị Linh đi Đà Lạt ăn hàng quán hầu như không có ghế trẻ em). Chị Linh dùng ghế Hoo vừa sống ảo vừa là ghế ăn dặm.

- Quạt tích điện cầm tay (must have): Cái này không thể thiếu.

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 7

Khi đi máy bay thì bỏ hết những thứ cần dùng cho bé vào balo: Nhộng, ti giả, máy phát tiếng ồn trắng, bình nước, bình sữa, bánh ăn dặm. Đồ chơi con thích hoặc một quyển sách yêu thích, bỉm, khăn giấy.

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 8

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 9

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp

“Lúc bé thì nên đi vào giờ lên máy bay là ngủ, chứ lớn thì mang nhiều đồ ăn và đi vào giờ thức, lớn rồi khó ngủ. Còn lúc về, thường chơi quá mệt nên đi giờ nào cũng sẽ sập hết”, chị Linh cho hay.

Khi chọn khách sạn nên lưu ý:

Chọn vị trí trung tâm càng tốt, thuận tiện xe đưa đón, gần quán xá hàng ăn.

Chọn khách sạn có cũi hoặc nôi nếu bé cần.

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 10

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 11

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 12

Hòa mình vào thiên nhiên

“Khi đi Phú Quốc, mình chọn ở Vinpearl, vì lúc đó con còn nhỏ nhu cầu của mình chủ yếu là nghỉ dưỡng, cho con tham quan Safari với biển nên chỉ chơi ở đây trong 3 ngày 2 đêm là đủ dịch vụ mình cần”, chị Linh cho hay.

Khi đi Đà Lạt, chị Linh chọn ở khách sạn trung tâm thành phố để thuận tiện đi lại ăn uống, thay vì các homestay đẹp nhưng ở xa không phù hợp với các gia đình có bé nhỏ.

Đi Quy Nhơn, nhà chị Linh lựa chọn FLC dù không ở trung tâm thành phố nhưng lại gần khu làng chài ăn uống hải sản, kèm chơi Safari và các chỗ tham quan cũng khá gần.

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 13

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 14

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 15

Đi Phú Yên chắc chắn nên ở khu trung tâm thành phố vừa tiện đi lại vừa tiện ăn uống.

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ - 16

“Nhờ kinh nghiệm trên nên giờ nhà mình có thể tự tin xách balô đi du lịch một mẹ một con rồi, không cần anh bố nữa đâu nè”, chị Linh hài hước nói.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/bi-quyet/bo-tui-kinh-nghiem-cho-em-be-du-lich-cung-bo-me-c15a32769.html

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này

Cắm trại với trẻ thật dễ dàng trong tất cả các chuyến du ngoạn thiên nhiên vào những kỳ nghỉ sắp tới nếu bạn có loạt mẹo thú vị như thế này.