Bộ phim chữa lành về hành trình đi tìm ý nghĩa của gia đình

Bộ phim chữa lành về hành trình đi tìm ý nghĩa của gia đình Khi hay tin đạo diễn người Nhật Bản Hirokazu Koreeda bắt tay hợp tác với dàn sao Hàn Quốc gồm IU (Lee Ji Eun), Kang Dong Won và đặc biệt là Song Kang Ho làm phim, Tanpopo vô cùng hào hứng. Theo như Tanpopo được biết, Broker là bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc do Hirokazu Koreeda thực hiện. Thành công với Shoplifters, đạo diễn đình đám trở lại trình làng một bộ phim về gia đình với nhiều khúc mắc.Phim kể về câu chuyện kinh doanh của Sang Hyun (Song Kang Ho) và Dong Soo (Kang Dong Won), mang trẻ sơ sinh từ các “hộp trẻ em” ở nhà thờ để bán cho người cần con. Một ngày nọ, Sang Hyun và Dong Soo có ý định giao 1 đứa trẻ bị bỏ lại bởi người mẹ trẻ tên là So Young (Lee Ji Eun/IU). Nhưng đời không...

Khi hay tin đạo diễn người Nhật Bản Hirokazu Koreeda bắt tay hợp tác với dàn sao Hàn Quốc gồm IU (Lee Ji Eun), Kang Dong Won và đặc biệt là Song Kang Ho làm phim, Tanpopo vô cùng hào hứng. Theo như Tanpopo được biết, Broker là bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc do Hirokazu Koreeda thực hiện. Thành công với Shoplifters, đạo diễn đình đám trở lại trình làng một bộ phim về gia đình với nhiều khúc mắc.

Phim kể về câu chuyện kinh doanh của Sang Hyun (Song Kang Ho) và Dong Soo (Kang Dong Won), mang trẻ sơ sinh từ các “hộp trẻ em” ở nhà thờ để bán cho người cần con. Một ngày nọ, Sang Hyun và Dong Soo có ý định giao 1 đứa trẻ bị bỏ lại bởi người mẹ trẻ tên là So Young (Lee Ji Eun/IU). Nhưng đời không biết được chữ ngờ, So Young lại quay về tìm con mình.

Khi So Young gặp Sang Hyun và Dong Soo, cô tin rằng cả hai đã phạm tội. Sang Hyun cũng mời So Young theo dõi hành trình tìm kiếm cha mẹ mới cho con mình. Mặt khác, hai nữ cảnh sát Soo Jin (Bae Doona) và Lee (Lee Joo Young) theo dõi hành vi này trong một thời gian dài. Họ quyết tâm gài bẫy Sang Hyun và Dong Soo để họ phải chịu tội trước Pháp luật. 

Cuộc hành trình của họ không phải lúc nào cũng dễ dàng và cả Sang Hyun, Dong Soo và So Young cũng vậy. Qua hơn 2 tiếng đồng hồ, Tanpopo thấy rằng Broker là một bộ phim đẹp và buồn vui lẫn lộn. Phong cách đạo diễn của Hirokazu Koreeda vẫn được thể hiện trong bộ phim này, chẳng hạn như cách chuyển cảnh cũng như lời thoại làm Tanpopo mê mẩn mãi không thôi. 

Tuy nhiên, Tanpopo thấy rằng Broker mang phong cách kể chuyện như Shoplifters. Trả lời The Hollywood Reporter, Hirokazu Koreeda thừa nhận rằng kịch bản của cả 2 được thực hiện cùng một lúc. Khác với Shoplifter, Broker mang hơi thở nhẹ nhàng nhưng không kém phần mãnh liệt. Dù thiếu đi những phân đoạn bất ngờ nhưng Tanpopo như được chữa lành sau khi xem phim.

Khán giả có thể cảm nhận được cảm xúc giữa các nhân vật thông qua biểu cảm của họ. Nhờ vậy, chúng ta không cần nhiều lời thoại nhưng cũng hiểu được vấn đề mà các nhân vật đang gặp phải. Hirokazu Koreeda một lần nữa thể hiện bức chân dung của những nhân vật bình thường và gia đình có nhiều vấn đề phức tạp nên Tanpopo cảm thấy vô cùng gần gũi. 

Mỗi nhân vật trong phim Broker thoạt nhìn rất bình thường nhưng họ phải đối mặt với những cuộc đấu tranh riêng, bất chấp tuổi tác, cũng như chúng ta vậy thôi. Cuộc đối thoại của họ cũng tạo ra nhiều câu hỏi khác nhau mà Tanpopo phải ngẫm nghĩ suốt. Những người bỏ rơi con mình có còn được gọi là cha mẹ không? Còn những người không thể có con thì sao?

Cuộc hành trình của Broker được kể qua một cốt truyện chậm rãi thực sự rất thu hút. Lee Ji Eun, được biết đến với cái tên IU vốn là ca sĩ đã có màn debut trên màn ảnh rộng vô cùng thành công thông qua Broker. Vì đã quá quen với hình tượng vui tươi trên sân khấu của IU nên biểu cảm và sự phát triển tính cách của So Young trong Broker thực sự khác xa với hình ảnh IU.

Cách kể chuyện bằng hình ảnh của Hirokazu Koreeda có thể được mô tả là tinh tế, dịu dàng và hướng đến chi tiết một cách ngoạn mục. Tanpopo rất thích cách Hàn Quốc hiện lên thông qua những địa điểm như Busan, Yeongdeok, Uljin và Wolmido.

Trong hầu hết mọi cảnh quay, Tanpopo dõi theo các nhân vật đến tiền cảnh, hậu cảnh, đến một phần ba màn hình. Với trải nghiệm nhập vai này, Tanpopo dường như được đưa đến thẳng xứ sở kim chi và những bộ hanbok, một yếu tố thường thiếu ở các nhà làm phim Hàn vì họ đã quá quen thuộc. 

Tanpopo phải cảnh báo mọi người rằng Broker thực sự là một bộ phim slow-burn, không phù hợp với những ai có gu xem phim nhanh và mạnh cũng như nhiều người có ít thời gian ra rạp. Bản thân IU nhận xét Broker là “mô tả một cách lặng lẽ những con người với những giá trị khác nhau, những người đã sống một cuộc đời không mấy tươi đẹp, gặp gỡ và dần dần hiểu nhau”.

Phim đang có tại rạp, nếu bạn cần một khoảng lặng cuộc sống hãy đi xem Broker đi nhé!

>> Xem thêm: The Umbrella Academy 3: Một mùa phim tuyệt vời, đầy cảm xúc, mãn nhãn

* Bài viết của Tanpopo chia sẻ tại box Mọt phim Review

Nếu bạn thích Hàn Quốc và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Kbiz , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Broker (Người Môi Giới)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây