Bí quyết giúp học sinh có kì thi hiệu quả, đạt điểm số cao

Bí quyết giúp học sinh có kì thi hiệu quả, đạt điểm số cao 1. Cẩn tắc vô ưu. Hãy chắc chắn bạn đã nắm rõ quy chế thi để không phải hối tiếc về bất kỳ điều gì.   2. Cũng giống như người tài xế, chính bạn có quyền điều khiển tâm trạng mình. Vậy tại sao bạn không lái bản thân sang những con đường sáng rực hy vọng mà lại đâm đầu vào ngõ hẻm tối tăm?   3. Đoán trước đề thi chỉ là một việc giúp bạn đỡ căng thẳng trước kỳ thi mà thôi, đừng vì thế mà phạm phải sai lầm “đóng tủ, làm phao”.   4. Nắm bắt cách chấm điểm của thầy cô giáo không hẳn là một phương pháp học hay một bí quyết gia truyền quý giá nào, nhưng nó phần nào giúp bạn định hướng cách học cũng như cách làm bài sao cho đạt tới hiệu quả cao nhất có thể. Tại sao...

1. Cẩn tắc vô ưu. Hãy chắc chắn bạn đã nắm rõ quy chế thi để không phải hối tiếc về bất kỳ điều gì.

 

2. Cũng giống như người tài xế, chính bạn có quyền điều khiển tâm trạng mình. Vậy tại sao bạn không lái bản thân sang những con đường sáng rực hy vọng mà lại đâm đầu vào ngõ hẻm tối tăm?

 

3. Đoán trước đề thi chỉ là một việc giúp bạn đỡ căng thẳng trước kỳ thi mà thôi, đừng vì thế mà phạm phải sai lầm “đóng tủ, làm phao”.

 

4. Nắm bắt cách chấm điểm của thầy cô giáo không hẳn là một phương pháp học hay một bí quyết gia truyền quý giá nào, nhưng nó phần nào giúp bạn định hướng cách học cũng như cách làm bài sao cho đạt tới hiệu quả cao nhất có thể. Tại sao lại không thử chứ?

 

5. Ngoài việc tổng kết kiến thức, bạn cần lưu tâm tới những dụng cụ cần có cho kỳ thi của mình vài ngày hay một tuần trước ngày thi chính thức.

Bí quyết giúp học sinh có kì thi hiệu quả, đạt điểm số cao

6. Hãy chắc rằng mình không còn phải vướng bận điều gì, tâm trí bạn sẽ nhẹ nhõm và tập trung hơn cho bài thi sắp tới.

 

7. Học tập cũng là sự tập luyện, và thời gian một giờ trước khi thi là khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi cuộc đua bắt đầu. Đừng cố ép tâm trí bạn phải tiếp thu thêm điều gì nữa. Thay vì vậy, hãy thật thoải mái, sung sức và nghĩ rằng mình sẽ làm bài thật tốt.

  • 9 điều sĩ tử cần đặc biệt lưu tâm để hoàn thành bài thi tốt nhất

8. Bắt đầu sớm và có phương pháp khoa học chính là chiếc chìa khóa cho một bài thi chỉn chu và tốt đẹp. Hãy nhớ kỹ điều đó.

 

9. Giờ là lúc bắt đầu phát huy kiến thức trong đầu bạn. Dựa vào bản phân tích sơ qua đề thi, bạn hoàn toàn có thể làm bài mà không lo chuyện bị đi nhầm hướng, lan man, hay sai yêu cầu.

 

10. Nếu bạn muốn bài thi đạt kết quả cao, lập dàn ý chính là một trong những kỹ năng căn bản cần phải thành thạo đến mức phản xạ.

 

11. Thay vì cố gắng hướng vào những câu hỏi khó (và thường chiếm rất ít điểm), hãy tập trung “ghi bàn” ngay từ những câu căn bản đầu tiên.

 

12. Bạn có thể vượt qua những câu hỏi khó hay không, điều đó cũng quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là bạn được thử thách với chính mình.

  • Bí quyết giúp sĩ tử "xử đẹp" câu hỏi khó nhằn thường gặp trong các kì thi

13. Thời gian làm bài ngắn hay dài không phải chuyện đáng lo lắng, miễn bạn biết cách tận dụng khoảng thời gian ấy để đạt hiệu quả bài làm cao nhất có thể.

Bí quyết giúp học sinh có kì thi hiệu quả, đạt điểm số cao

14. Đừng để bị phân tâm trước bất kỳ việc gì. Một khi ngồi trong phòng thi, hãy tĩnh tâm và tập trung hết sức vào bài làm.

 

15. Dịp đi chơi, nghỉ ngơi thì vô số, nhưng kỳ thi chỉ có một lần trong kỳ học; đừng để bản thân phải ân hận sau đó vì vài phút vội vàng nhanh nhảu đoảng.

 

16. Một sinh viên thông minh nhưng không biết rút kinh nghiệm sớm muộn cũng tụt hậu so với người biết cầu thị, sửa sai.

 

17. Đừng trì trệ hóa bản thân với nỗi dằn vặt hay sự tự mãn vì những con số trong bảng điểm. Hãy để mọi người thấy rằng, bạn là một sinh viên đầy nhiệt huyết, cầu tiến và biết hành động cho bản thân cũng như tương lai của mình. Tri thức mới là cái đích cuối cùng bạn cần chinh phục, chứ không phải điểm số.

Có thể bạn muốn xem