Bí kíp tránh đông đúc khi đi chơi dịp Tết Nguyên Đán 2021

Bí kíp tránh đông đúc khi đi chơi dịp Tết Nguyên Đán 2021 Để có thể có chuyến đi chơi vui vẻ, lành mạnh, tránh đông đúc thì bạn cũng có thể bỏ túi cho mình những bí quyết nho nhỏ như lựa chọn địa điểm đi chơi, lựa chọn thời gian đi chơi…để mang đến một cái Tết lành mạnh nhất. Tết Nguyên Đán 2021 là khoảng thời gian vô cùng linh thiêng và quý giá của mỗi người, vì đây là dịp những người đi xa trở về nhà, con cái báo hiếu cha mẹ và là dịp nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm dài lăn lộn, vất vả. Bởi vậy, mỗi người trong gia đình đều có dự định đi chơi vào dịp Tết như đi du lịch, đi thăm họ hàng, ông bà hoặc đi phượt. Đi chơi vào dịp Tết vừa là du xuân, vừa là để khám phá cũng như chuẩn bị tinh thần hứng khởi...
quảng cáo

Để có thể có chuyến đi chơi vui vẻ, lành mạnh, tránh đông đúc thì bạn cũng có thể bỏ túi cho mình những bí quyết nho nhỏ như lựa chọn địa điểm đi chơi, lựa chọn thời gian đi chơi…để mang đến một cái Tết lành mạnh nhất.

Tết Nguyên Đán 2021 là khoảng thời gian vô cùng linh thiêng và quý giá của mỗi người, vì đây là dịp những người đi xa trở về nhà, con cái báo hiếu cha mẹ và là dịp nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm dài lăn lộn, vất vả. Bởi vậy, mỗi người trong gia đình đều có dự định đi chơi vào dịp Tết như đi du lịch, đi thăm họ hàng, ông bà hoặc đi phượt.

Đi chơi vào dịp Tết vừa là du xuân, vừa là để khám phá cũng như chuẩn bị tinh thần hứng khởi để chiến đấu với một năm mới đã đến. Tuy nhiên tình trạng tắc nghẽn giao thông, đường xá quá đông là điều rất khó tránh khỏi trong những ngày Tết. Nhiều người vẫn than phiền rằng ra đường vào những ngày Tết là cực hình vì nườm nượp xe cộ, tiếng bíp bíp inh ỏi, tiếng nói cười vồn vã.

Tuy nhiên để có thể có chuyến đi chơi vui vẻ, lành mạnh, tránh đông đúc thì bạn cũng có thể bỏ túi cho mình những bí quyết nho nhỏ như lựa chọn địa điểm đi chơi, lựa chọn thời gian đi chơi…để mang đến một cái Tết lành mạnh nhất.

Dưới đây là một số gợi ý nho nhỏ giúp bạn có thể tránh đông đúc khi đi chơi dịp Tết Nguyên Đán 2021

  • Lựa chọn địa điểm đi chơi: Thông thường vào những ngày Tết thì người người nhà nhà đổ xô đến những địa điểm hot ở địa phương như trung tâm thương mại, khu vui chơi…bạn nên tránh những nơi đông đúc đó. Bạn có thể rủ gia đình hay bạn bè đến những nơi có không gian yên tĩnh, thư giãn vừa có thể hàn huyên tâm sự vừa có được sự tĩnh lặng.
  • Thay vì ra đường hay lên phố phường vui chơi thì bạn nên đến thăm gia đình, họ hàng; như vậy thì bạn có thể tránh được sự đông đúc, ồn ào.
  • Lựa chọn phương tiện di chuyển: Bạn nên chủ động về phương tiên đi lại, chọn những phương tiện phù hợp với nơi mà mình muốn đến để có thể giảm thiểu tình trạng đông đúc người.
  • Rất nhiều người lựa chọn đi phượt trong những ngày Tết Nguyên Đán, vì có thể tránh được sự đông đúc và ồn ào.
  • Lựa chọn khám phá những nơi rừng núi, vùng đất ca trung tâm thay vì chen nhau trong thành phố hay ở bãi biển.

Tết Nguyên Đán người người nhà nhà váy áo xúng xính để đi chơi, khung cảnh đó thực sự rất tập nập, nhộn nhịp nhưng để có thể tránh tình trạng đông đúc, chen lấn, xô đẩy trong những ngày Tết thì bạn nên bỏ túi những mẹo nhỏ hay ho để giúp cho gia đình mình có những ngày Tết Nguyên Đán thực sự ý nghĩa.

Tết là để sum vầy, để quây quần bên nhau và chúc nhau những câu chúc an lành. Vì vậy, bạn nên có phương án để giúp cho gia đình thoải mái và an lành nhất.

Rất nhiều gia đình chọn đi du lịch trong những ngày Tết để tận hưởng cảm giác mới mẻ ơt một vùng đất xa lạ không phải là nhà. Nhiều người lại cho rằng Tết là để về nhà, không nên đi du lịch; nhưng đó là theo quan niệm của mỗi người nên chọn đi đâu đón Tết là của mỗi người. Dù là đi du lịch hay ở nhà đón Tết thì mỗi người cũng nên trang bị để đón một năm mới thật an lành, thịnh vượng.

Đi chơi vào dịp đầu năm, ông cha ta cũng thường quan niệm rằng nên “có kiêng có lành” để tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra. Việc xuất hành chọn ngày đi chơi cũng vô cùng quan trọng.

Người xưa quan niệm nên tránh “mùng năm, mười bốn, hai ba” vì đó là ba ngày đại kỵ, rất xấu để xuất hành. Vì vậy khi đi chơi bạn cũng nên chọn ngày đẹp để có thể ra ngoài để có thể rước thêm nhiều lộc lá vào nhà.

Dịp Tết ai nấy cũng đều muốn ra ngoài đi chơi, hãy lên một kế hoạch ăn tết và chơi tết kỹ lưỡng để tránh đông đúc vào dịp Tết 2021 này, đảm bảo chuyến đi luôn thoải mái và dễ chịu nhất.