Bí ẩn tảng đá khổng lồ vỡ thẳng như cắt bằng tia laze-Du lịch

Bí ẩn tảng đá khổng lồ vỡ thẳng như cắt bằng tia laze-Du lịch Chủ Nhật, ngày 19/06/2022 01:00 AM (GMT+7) Tảng đá Al Naslaa ở Ả Rập Saudi thu hút du khách nhờ một đặc điểm thú vị: Vết nứt thẳng băng ở giữa, như thể được cắt bằng tia laze chứ không phải tự nhiên. Nằm ở ốc đảo Tayma, Ả Rập Saudi, tảng đá Al Naslaa khiến nhiều người tò mò và thích thú với kết cấu đặc biệt. Trong đó, hai nửa chia tách theo đường thẳng đến lạ lùng, khó tin được là hoàn toàn tự nhiên. Ảnh: Bigthink. Điều này khiến ngay cả các chuyên gia bối rối từ khi phát hiện ra tảng đá. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào hai nửa có thể giữ thăng bằng, làm thế nào nó lại vỡ ở giữa như cắt bằng laze. Ảnh: Bigthink. Một số người cho rằng có thể sự dịch chuyển của tầng địa chất...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 19/06/2022 01:00 AM (GMT+7)

Tảng đá Al Naslaa ở Ả Rập Saudi thu hút du khách nhờ một đặc điểm thú vị: Vết nứt thẳng băng ở giữa, như thể được cắt bằng tia laze chứ không phải tự nhiên.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ vỡ thẳng như cắt bằng tia laze - 1

Nằm ở ốc đảo Tayma, Ả Rập Saudi, tảng đá Al Naslaa khiến nhiều người tò mò và thích thú với kết cấu đặc biệt. Trong đó, hai nửa chia tách theo đường thẳng đến lạ lùng, khó tin được là hoàn toàn tự nhiên. Ảnh: Bigthink.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ vỡ thẳng như cắt bằng tia laze - 3

Điều này khiến ngay cả các chuyên gia bối rối từ khi phát hiện ra tảng đá. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào hai nửa có thể giữ thăng bằng, làm thế nào nó lại vỡ ở giữa như cắt bằng laze. Ảnh: Bigthink.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ vỡ thẳng như cắt bằng tia laze - 4

Một số người cho rằng có thể sự dịch chuyển của tầng địa chất phía dưới hai chân đế khiến tảng đá vỡ đôi. Ảnh: TechEBlog.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ vỡ thẳng như cắt bằng tia laze - 5

Hình dạng tổng thể của tảng đá được tạo nên do sự xói mòn của gió và thời tiết. Ảnh: Medium.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ vỡ thẳng như cắt bằng tia laze - 6

Tảng đá cao khoảng 6 m và rộng 9 m, với mặt đông nam có vô số hình khắc. Ảnh: Birdofsaudiarab.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ vỡ thẳng như cắt bằng tia laze - 7

Xung quanh vết vứt giữa tảng đá có nhiều truyền thuyết, điều này đã thu hút hàng nghìn du khách đến đây mỗi năm. Ảnh: Birdofsaudiarab.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/bi-an-tang-da-khong-lo-vo-thang-nhu-cat-bang-tia-laze-c14a33732...

Những tảng đá bị xói mòn trong hàng triệu năm có hình dáng đặc biệt khiến ai cũng ngỡ ngàng

Du khách cảm thấy rất thích thú được chạm tay vào những khối đá có hình thù kỳ lạ mỗi khi thủy triều rút xuống.