Better Call Saul: Việc đưa Walt

Better Call Saul: Việc đưa Walt Mình nghĩ việc đưa Walt và Jesse làm cameo trong mùa 6 của Better Call Saul được coi là một sự chiều lòng người hâm mộ, nhưng điều có thể làm gián đoạn câu chuyện của cả hai series. Tuy các nhà biên kịch của Better Call Saul đã nhận được những tín hiệu tích cực từ tin đồn này, nhưng sự xuất hiện của hai nhân vật khách mời này là một ý tưởng tồi đi ngược lại thế mạnh của phim.Walt và Jesse không phải là những nhân vật Breaking Bad đầu tiên xuất hiện trong Better Call Saul, trước đó mình thấy đã có Hank Schrader, Tuco, Hector Salamanca, Gus Fring và nhiều nhân vật khác xuất hiện với nhiều vai trò khác nhau. Chuyện hai nhân vật chính của Breaking Bad xuất hiện được cho là một sự hào hứng, bùng nổ cho các fan hâm...
quảng cáo

Mình nghĩ việc đưa Walt và Jesse làm cameo trong mùa 6 của Better Call Saul được coi là một sự chiều lòng người hâm mộ, nhưng điều có thể làm gián đoạn câu chuyện của cả hai series. Tuy các nhà biên kịch của Better Call Saul đã nhận được những tín hiệu tích cực từ tin đồn này, nhưng sự xuất hiện của hai nhân vật khách mời này là một ý tưởng tồi đi ngược lại thế mạnh của phim.

Walt và Jesse không phải là những nhân vật Breaking Bad đầu tiên xuất hiện trong Better Call Saul, trước đó mình thấy đã có Hank Schrader, Tuco, Hector Salamanca, Gus Fring và nhiều nhân vật khác xuất hiện với nhiều vai trò khác nhau. 

Chuyện hai nhân vật chính của Breaking Bad xuất hiện được cho là một sự hào hứng, bùng nổ cho các fan hâm mộ, nhưng Xoài cảm thấy rằng chuyện đưa nhiều nội dung của Breaking Bad vào Better Call Saul sẽ hủy hoại cốt truyện của phim, gây ra sự dựa dẫm và Walter và Jesse có vẻ không phù hợp với việc xuất hiện trong dòng thời gian của phim.

Better Call Saul là phần ngoại truyện hiếm hoi xuất sắc ngang hoặc hơn loạt phim gốc, với cách tiếp cận theo hướng nhân vật, nhịp độ chậm hơn giúp phân biệt với phim gốc Breaking Bad. Nhưng những mùa gần đây, Better Call Saul lại lặp đi lặp lại việc đưa các nội dung cũng như nhân vật từ Breaking Bad vào nội dung, khiến phim mất chất ban đầu và giảm chất lượng đi rất nhiều. Điều này khiến câu chuyện trở nên nhỏ bé, trở thành chính bản chất của nó, là một phim tiền truyện.

Ngẫm đi ngẫm lại, thật khó để thấy Walt và Jesse phù hợp với cốt truyện hiện tại của mùa 6 Better Call Saul. Hiện tại, theo cốt truyện của Better Call Saul thì gần như tách bạch với hai nhân vật chính trong Breaking Bad. Nếu như bộ phim không đi sâu vào cốt truyện của Breaking Bad thì việc Walt và Jesse xuất hiện khác nào hai kẻ vô danh tìm đến sự tư vấn của Saul. Một khả năng nữa có thể xảy ra là cả hai phim đều có thể bị gián đoạn cốt truyện, phá vỡ những chi tiết then chốt mà Breaking Bad đã thể hiện từ trước.

Nhưng không vì thế mà mùa mới của phim sẽ trở nên tệ hại, với mình việc đưa Walt và Jesse vào qua những cảnh ngắn đến tương lai, đến những phân cảnh trong Breaking Bad, khi Saul đang sống một cuộc sống khiêm tốt dưới một danh tính giả.

Sự xuất hiện như vậy sẽ khá mờ nhạt đối với câu chuyện tổng thể và cũng sẽ không có nhiều mục đích ngoài việc phục vụ người hâm mộ. Mình thấy giống như nhiều vai khách mời của Breaking Bad trong Better Call Saul, sự xuất hiện của Walt và Jesse có vẻ như là để phục vụ công chúng và phục vụ người hâm mộ hơn là nhu cầu của câu chuyện.

>>>Xem thêm: Better Call Saul mùa 6 sẽ thay đổi cách xem Breaking Bad của khán giả

*Bài đóng góp từ Xoài gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.