Beethoven: Âm nhạc & Cuộc đời | Biểu diễn & ra mắt tác phẩm

Beethoven: Âm nhạc & Cuộc đời | Biểu diễn & ra mắt tác phẩm Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 18:30 – 21:30, THỨ BẢY, 14.03.2020 Địa điểm: Sảnh Grand Saigon, Lầu 3, Mai House Saigon - 01 Ngô Thời Nhiệm, P. 6, Q. 3, TP. HCM (góc đường Ngô Thời Nhiệm và Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đối diện bên hông trường Marie Curie) Chương trình gồm 2 phần: 18:30 - 19:30 : PHẦN 1 - Giao lưu ra mắt tác phẩm "Beethoven - Âm nhạc và cuộc đời", cùng khách mời dịch giả Mai Đức Hạnh. 19:30 - 21:30 : PHẦN 2 - Biểu diễn âm nhạc của BeethovenTrong năm 2020 này, toàn thế giới kỷ niệm 250 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven (1770-1827) với nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra khắp mọi nơi. Hòa cùng không khí đó, Omega Plus Books xuất bản tác phẩm “Beethoven – Âm nhạc & Cuộc đời” của...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 18:30 – 21:30, THỨ BẢY, 14.03.2020

Địa điểm: Sảnh Grand Saigon, Lầu 3, Mai House Saigon - 01 Ngô Thời Nhiệm, P. 6, Q. 3, TP. HCM (góc đường Ngô Thời Nhiệm và Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đối diện bên hông trường Marie Curie)

Chương trình gồm 2 phần:

18:30 - 19:30 : PHẦN 1 - Giao lưu ra mắt tác phẩm "Beethoven - Âm nhạc và cuộc đời", cùng khách mời dịch giả Mai Đức Hạnh.

19:30 - 21:30 : PHẦN 2 - Biểu diễn âm nhạc của Beethoven

Trong năm 2020 này, toàn thế giới kỷ niệm 250 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven (1770-1827) với nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra khắp mọi nơi. Hòa cùng không khí đó, Omega Plus Books xuất bản tác phẩm “Beethoven – Âm nhạc & Cuộc đời” của nhà âm nhạc học người Mỹ - Lewis Lockwood và kết hợp cùng Saigon Classical tổ chức chương trình biểu diễn âm nhạc và ra mắt tác phẩm này.

Ludwig van Beethoven là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng và có thể được coi là người mở đường từ thời kỳ âm nhạc cổ điển chuyển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Beethoven được khắp nơi công nhận là một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất, nổi tiếng nhất và có ảnh hưởng tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, và khán giả về sau này.

Cuốn sách “Beethoven – Âm nhạc & Cuộc đời” là một nỗ lực của tác giả nhằm khắc họa Beethoven với tư cách một con người và một nghệ sĩ, tập trung chủ yếu vào âm nhạc nhưng cũng chú trọng đến cuộc đời, sự nghiệp và hoàn cảnh của ông. Mục tiêu của tác phẩm là trình bày cuộc đời ông chủ yếu qua hành trình của một nhà soạn nhạc. Những độc giả quan tâm nhiều hơn đến cuộc đời Beethoven sẽ được đọc các chương đề cập đến tác phẩm và thể loại; những độc giả chủ yếu hứng thú với âm nhạc cũng sẽ được băng qua cây cầu dẫn đến tiểu sử cuộc đời ông.

Đối với những độc giả đặc biệt quan tâm đến bối cảnh lịch sử, chính trị và văn hóa của thời Beethoven – một châu Âu hỗn loạn thời Cách mạng Pháp, Triều đại Khủng bố, những năm chiến tranh trước và trong triều đại Napoleon, và bước ngoặt lớn của bánh xe lịch sử mang tới cuộc Cách mạng Công nghiệp và Thời kỳ Lãng mạn – cũng sẽ có cơ hội tiếp cận các tác phẩm của Beethoven vừa như sự phản chiếu những ảnh hưởng bên ngoài vừa như sản phẩm giàu tưởng tượng của một trí óc âm nhạc dồi dào thiên phú.

Đến với chương trình này, các bạn có thể vừa được nghe chia sẻ của những khách mời về cuộc đời âm nhạc và các tác phẩm của Beethoven, vừa được lắng nghe phần trình diễn các tác phẩm đó bởi những nghệ sĩ đến từ Saigon Classical.

-------------------

LỊCH TRÌNH PHẦN BIÊU DIỄN ÂM NHẠC (19:30 - 21:30)

PART I (19:30 - 20:30)

Piano Sonata No. 5 in C minor, Op. 10, No. 1, I. Allegro molto e con brio

Piano Sonata No. 8, Op. 13 "Pathétique" II. Adagio cantabile - Đặng Trí Dũng

Piano Sonata No. 14 in C sharp Minor, Op. 27, No. 2, III. Presto agitato - Trần Hoàng Ngọc

Piano Sonata No. 17 in D minor, Op. 31, No. 2 - Lê Anh Phong

PART II (20:30 - 21:30)

Piano Sonata No. 21 in C Major, Op. 53, I. Allegro con brio - Lữ Hoàng Thịnh

Piano Sonata No. 23 in F minor, Op. 57 "Appassionata" - Nguyễn Lữ Hiệp

Piano Sonata No. 26 in E flat Major, Op. 81a, "Les Adieux"  II. Andante espressivo, III. Vivacissimamente  - Nguyễn Đình Phước Thịnh

-------------------

ĐĂNG KÝ THAM DỰ:

Chương trình không thu phí, tuy nhiên để hỗ trợ các đơn vị tổ chức, quý khán giả có thể đóng góp với mức đề nghị: 100.000 VND (tại cửa checkin) cho chương trình biểu diễn của Saigon Classical và đăng ký mua sách “Beethoven – Âm nhạc & Cuộc đời” của Omega Plus Books, giá bìa 399.000 VNĐ (giảm 20% khi đăng ký trước và lấy sách tại chương trình).

LINK ĐĂNG KÝ THAM GIA: TẠI ĐÂY

BTC trân trọng cảm ơn Bạn đã dành thời gian chia sẻ thông tin cá nhân. Dữ liệu thu thập sẽ được sử dụng duy nhất cho mục đích hiểu biết và phục vụ quý vị tốt hơn trong tương lai.

-------------------

► MỘT SỐ LƯU Ý:

1. Bạn có thể đăng ký theo link trên, hoặc gửi email về [email protected] hoặc [email protected], báo tên, số lượng vé đăng ký & số lượng sách đăng ký (nếu có).

2. Số lượng khán phòng có sức chứa khoảng 200 chỗ ngồi và được BTC chuẩn bị 200 phần nước ngọt (nếu dùng nước khác xin vui lòng tự thanh toán). BTC không đảm bảo được chỗ ngồi và nước phục vụ trong trường hợp Bạn đến tham dự mà chưa đăng ký trước hoặc đến trễ giờ. Mong Bạn thông cảm và lưu ý.

3. Vui lòng không dẫn theo trẻ em dưới 6 tuổi.

4. Vui lòng có mặt trước buổi biểu diễn 25 phút. BTC sẽ đóng cửa trước khi chương trình bắt đầu 10 phút. Nếu đến trễ vui lòng chờ đến hết 1/2 chương trình.

-------------------------------------

► GIỚI THIỆU BAN TỔ CHỨC:

SAIGON CLASSICAL MUSIC GROUP: Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn được thành lập từ năm 2005 với mục tiêu phong phú hóa các hoạt động nghệ thuật tại Tp. HCM thông qua việc tổ chức những đêm nhạc cổ điển gần gũi với công chúng, giúp kết nối cộng đồng người yêu nhạc; đồng thời, tạo điều kiện phát triển cho những tài năng mới, nâng tầm ảnh hưởng của nhạc cổ điển đến thị hiếu và nhận thức của người Việt, đặc biệt là giới trẻ.

OMEGA PLUS BOOKS: Công ty CP sách Omega Việt Nam được thành lập từ năm 2016 với mục tiêu xuất bản các ấn phẩm có giá trị và truyền bá tri thức hữu ích đến cộng đồng. Những dòng sách chính: Kinh điển, khoa học hiện đại, lịch sử thế giới và Việt Nam, Y học và Nghệ thuật. Một số tác phẩm nổi bật: Sapiens – Lược sử loài người, Khi hơi thở hóa thinh không, Napoleon Đại đế, Leonardo da Vinci…

Trân trọng kính mời!

Cập nhật thông tin tại trang sự kiện