Bé Sam tựa cửa đợi bố giống Trang ngày xưa

Bé Sam tựa cửa đợi bố giống Trang ngày xưa Trong tập 22 của Thương Ngày Nắng Về phần 2, cơ hội để cặp vợ chồng Khánh (Lan Phương) – Đức (Hồng Đăng) “gương vỡ lại lành” là khá thấp, khi Đức có lý do để tuyệt tình như thế và có vẻ anh cương quyết lắm. Nhưng nếu hôn nhân có thực sự đổ vỡ, tôi nghĩ người tổn thương nhất là Sam (Bé Bảo Linh) – So (Bé Tuấn Phong) chứ không phải hai vợ chồng.>>>Xem thêm: TNNV: Chị em không nên làm như Vân Khánh, hạ thấp tự tôn cầu xin chồngHẳn sẽ có không ít người phải xót xa khi thấy cảnh bé Sam đứng ngóng bố, một hành động trong vô thức chẳng vì lý do cụ thể nào cả, nó xuất phát từ sự nhớ thương người thân của mình. Như bà Nga (NSƯT Thanh Quý) nói: “Máu mủ ruột thịt là thế đấy,...
quảng cáo

Trong tập 22 của Thương Ngày Nắng Về phần 2, cơ hội để cặp vợ chồng Khánh (Lan Phương) – Đức (Hồng Đăng) “gương vỡ lại lành” là khá thấp, khi Đức có lý do để tuyệt tình như thế và có vẻ anh cương quyết lắm. Nhưng nếu hôn nhân có thực sự đổ vỡ, tôi nghĩ người tổn thương nhất là Sam (Bé Bảo Linh) – So (Bé Tuấn Phong) chứ không phải hai vợ chồng.

>>>Xem thêm: TNNV: Chị em không nên làm như Vân Khánh, hạ thấp tự tôn cầu xin chồng

Hẳn sẽ có không ít người phải xót xa khi thấy cảnh bé Sam đứng ngóng bố, một hành động trong vô thức chẳng vì lý do cụ thể nào cả, nó xuất phát từ sự nhớ thương người thân của mình. Như bà Nga (NSƯT Thanh Quý) nói: “Máu mủ ruột thịt là thế đấy, không dễ dàng gì đứt đoạn được đâu”, bà là người hiểu rõ nhất cảm giác ấy vì trong quá khứ bà đã phải chứng kiến đứa con gái nuôi Vân Trang (Huyền Lizzie) trải qua giai đoạn đầy khó khăn này.

Thương cháu, thương con nhưng mẹ cũng không thể can thiệp quá sâu vào hôn nhân của các con, nên khuyên gì cũng đã khuyên, nói gì cũng đã nói hết lòng, không còn việc cứ gì người mẹ này chưa làm. Nhưng con rể bạc tình quá, mới ngày nào Đức còn hứa sẽ bảo vệ, nhường nhịn, chăm sóc vợ con, vậy mà bây giờ đến chút nghĩa cũng chẳng còn. Chúng ta là khán giả nên đã nhìn được bao quát mọi chuyện, nhưng đặt trường hợp bản thân là bà Nga, là Vân Khánh , ai lại không đau lòng. Chắc lúc ấy chỉ muốn những điều tồi tệ nhất sẽ đổ ập xuống đầu Đức ngay lúc này.

Quay lại với cảm xúc của bé Sam, không cần biết người lớn mâu thuẫn to nhỏ như thế nào, nhưng tôi vẫn luôn nghĩ trẻ con hiểu chuyện là điều đau lòng nhất. Sam nói: “Nếu có vấn đề thì bố mẹ giải quyết vẫn đề đi, con thấy người lớn thường giải quyết vấn đề bằng cách nói chuyện mà. Bố Đức còn yêu mẹ mà, con thấy bố Đức còn sợ mẹ nữa cơ”.

Những câu nói ngây thơ của bé Sam đã làm cho tôi phải lắng lòng mình lại, trẻ con hiểu chuyện nhưng suy nghĩ thì luôn đơn giản. Đơn giản ở đây không hề đồng nghĩa với nông cạn, non nớt. Nó được đan lát từ những hi vọng mong manh của trẻ nhỏ, đang có một mong ước lớn lao hơn bao giờ hết là níu kéo lại cái gia đình đang chênh vênh, đang trên bờ vực của tan vỡ.

Vân Trang ngày xưa cũng đã từng như thế và đến mãi bây giờ vẫn vậy, từ lúc tin tưởng lời của mẹ ruột, đứng ngóng trông mẹ về đến lúc đã trưởng thành sau hơn 20 năm vẫn không thể quên đi máu mủ, ruột rà của mình. Dù là Vân Trang lúc nhỏ hay Sam của hiện tại thì cũng thế thôi, không đứa trẻ nào đáng phải chịu cảnh bất hạnh, gia đình chia lý cả.

Dù Đức có lý do để không phải làm cho con, cho vợ thêm khổ vì mình, tôi hoàn toàn có thể hiểu, nhưng không một người cha, người mẹ nào xứng đáng được tha thứ khi bỏ qua cảm xúc của con cái. Anh không nghĩ có một ngày vợ và con anh biết chuyện thì mọi chuyện sẽ tệ ra sao? Hẳn là khi biết chuyện, cảm giác đầu tiên của Vân Khánh và các con sẽ là ân hận, vừa giận, vừa thương người đàn ông ấy.

Nếu một mai Đức phải ra đi, cảm giác tội lỗi sẽ bao trùm cả phần đời sau của những người ở lại. Tôi nghĩ Đức nên cho vợ con biết để có thể sẻ chia cùng anh trong lúc khó khăn này, chứ cứ như hiện tại thì sai chỉ càng thêm sai, các con mong bố, Vân Khánh cũng chưa hết yêu chồng, chẳng có cớ gì để Đức phải chọn cái cách đau lòng nhất cả.

Nói cho cùng, tôi cũng chỉ mong Đức có thể nói ra sự thật với gia đình mình ngay lúc này, trước khi mọi thứ tệ đi và không còn kịp để làm bất cứ điều gì. Còn mọi người có cách giải quyết nào khác không và liệu có đồng ý với cách làm của Đức? Hãy để lại suy nghĩ của mình bên dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về nha.

>>>Xem thêm: Phận làm dâu màn ảnh của Lan Phương: Thương Ngày Nắng Về là bi kịch

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.