Bất chấp đóng cửa vì dịch, Việt Nam vẫn thắng lớn ở lễ trao giải “Oscar ngành du lịch”

Bất chấp đóng cửa vì dịch, Việt Nam vẫn thắng lớn ở lễ trao giải “Oscar ngành du lịch” World Travel Awards (WTA) - giải thưởng du lịch thế giới vừa xướng tên những tên tuổi xuất sắc nhất trong lĩnh vực du lịch và lữ hành năm 2021. Năm nay, Việt Nam không chỉ được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á mà nhiều điểm đến, cơ quan tổ chức nổi bật khác cũng đứng đầu châu lục. Cụ thể, chúng ta đã vượt qua hàng loạt quốc gia nổi tiếng nhất nhì trong khu vực, như: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan… để “on top” ở các hạng mục “… hàng đầu châu Á”. Danh sách chi tiết bao gồm: Điểm đến Danh hiệu Việt Nam Điểm đến hàng đầu châu Á - Asia’s Leading Destination Việt Nam Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á - Asia’s Leading Sustainable Tourism Destination Tổng cục Du lịch Việt Nam Cơ quan quản...
quảng cáo

World Travel Awards (WTA) - giải thưởng du lịch thế giới vừa xướng tên những tên tuổi xuất sắc nhất trong lĩnh vực du lịch và lữ hành năm 2021. Năm nay, Việt Nam không chỉ được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á mà nhiều điểm đến, cơ quan tổ chức nổi bật khác cũng đứng đầu châu lục.

Việt Nam thắng lớn ở lễ trao giải

Cụ thể, chúng ta đã vượt qua hàng loạt quốc gia nổi tiếng nhất nhì trong khu vực, như: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan… để “on top” ở các hạng mục “… hàng đầu châu Á”. Danh sách chi tiết bao gồm:

Điểm đến

Danh hiệu

Việt Nam

Điểm đến hàng đầu châu Á

- Asia’s Leading Destination

Việt Nam

Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á

- Asia’s Leading Sustainable Tourism Destination

Tổng cục Du lịch Việt Nam

Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á

- Asia’s Leading Tourist Board 2021

Vịnh Hạ Long

(Quảng Ninh)

Điểm tham quan hàng đầu châu Á

- Asia’s Leading Tourist Attraction

Hội An

(Quảng Nam)

Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á

- Asia’s Leading Cultural City Destination

VQG Cúc Phương

(Ninh Bình)

Công viên quốc gia hàng đầu châu Á

- Asia’s Leading National Park

Được biết, WTA năm 2021 có hơn 80 hạng mục giải thưởng, được bình chọn từ hơn 2 triệu phiếu bầu là những du khách “có tiếng nói” trên toàn cầu - đánh giá chất lượng dịch vụ và mức độ hài lòng sau chuyến trải nghiệm đến các quốc gia, vùng lãnh thổ, bao gồm: điểm tham quan du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, hãng hàng không, công viên chủ đề, khu vui chơi giải trí… Theo nhà sáng lập giải thưởng WTA, những cái tên chiến thắng ở từng hạng mục là đại diện xuất cho cho lĩnh vực du lịch và khách sạn của cả châu Á. Việt Nam là một trong số đó. Điều này đóng vai trò quan trọng và then chốt hàng đầu cho tiềm năng phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và lữ hành trong tương lai, nhất là giai đoạn hậu Covid-19.