Báo nước ngoài khen ngợi món bánh cam của Việt Nam

Theo CNN, bằng chứng khảo cổ học cho thấy con người đã được thưởng thức đồ ăn từ bột rán kể từ khi người Mesopotamia cổ đại phát minh ra chảo rán. Tình yêu của con người đối với món ăn này ngày càng tăng theo thời gian. Dưới đây là 6 loại đồ ăn chiên, rán nổi tiếng nhất thế giới theo CNN. Tempura (Nhật Bản) Tempura của Nhật Bản. (Ảnh: CNN). Món tempura rau củ được biết đến với loại bột rất nhẹ, được làm từ bột mì mềm, trứng và nước lạnh hoặc nước có ga. Mặc dù tempura tôm cũng rất phổ biến, nhưng tempura rau có nguyên liệu bao gồm nấm, củ sen và ngưu

Theo CNN, bằng chứng khảo cổ học cho thấy con người đã được thưởng thức đồ ăn từ bột rán kể từ khi người Mesopotamia cổ đại phát minh ra chảo rán. Tình yêu của con người đối với món ăn này ngày càng tăng theo thời gian. Dưới đây là 6 loại đồ ăn chiên, rán nổi tiếng nhất thế giới theo CNN.

Tempura (Nhật Bản)

Tempura của Nhật Bản. (Ảnh: CNN).

Món tempura rau củ được biết đến với loại bột rất nhẹ, được làm từ bột mì mềm, trứng và nước lạnh hoặc nước có ga.

Mặc dù tempura tôm cũng rất phổ biến, nhưng tempura rau có nguyên liệu bao gồm nấm, củ sen và ngưu bàng, rong biển và các loại rau lá xanh như shiso, đậu xanh, bí đỏ và các loại bí cứng khác, đậu bắp và ớt shishito.

Nó được giới thiệu đến Nhật Bản thông qua các nhà truyền giáo Bồ Đào Nha vào thế kỷ 16, như một lựa chọn không thịt trong những ngày ăn chay thánh.

Bánh cam (bánh rán vừng) (Việt Nam)

Bánh cam (bánh rán vừng) của Việt Nam. (Ảnh: CNN).

Mặc dù cái tên này có nghĩa là "bánh cam", nhưng không có hương vị cam nào trong những cái bánh rán chiên giòn này. Thay vào đó, loại đồ ăn Việt Nam này được đặt tên vì hình ảnh giống quả cam. Được làm bằng bột gạo nếp và nhân đậu xanh, vo viên sau đó lăn trong hạt mè và chiên.

Bánh rán vừng là một biến thể tương tự được tìm thấy ở miền Bắc Việt Nam, được trộn với xi-rô đường và có phần bên trong hơi rỗng để làm nhân.

Khoai tây chiên (Pháp)

Khoai tây chiên là món ăn nổi tiếng toàn thế giới. (Ảnh: CNN).

Lịch sử và nơi ra đời của khoai tây chiên là chủ đề tranh cãi giữa Bỉ và Pháp, nhưng phương pháp làm món pommes de terre frites từ nền ẩm thực nổi tiếng và trở thành một biểu tượng đồ ăn nhanh được yêu thích trên toàn thế giới.

Theo truyền thuyết, tên gọi này đề cập đến kỹ thuật thái mỏng hoặc thái mỏng rau (trong trường hợp này là khoai tây) để tất cả các miếng chín đều. Món ăn được phục vụ cùng với bít tết hoặc bánh mì kẹp thịt, với nước sốt cà chua hoặc sốt mayonnaise, hoặc phủ pho mát và nước thịt.

Hoa bí xanh (Italia)

Hoa bí xanh rán. (Ảnh: CNN).

Hoa bí xanh chiên là một phần thưởng thực vật cho những người làm vườn. Cây bí ra hoa vào mùa xuân, nhưng chỉ những hoa cái mới phát triển thành bí vào cuối mùa hè.

Những người làm vườn nổi tiếng chọn những bông hoa đực và biến chúng thành một món ăn ngon. họ nhúng chúng vào một loại bộtvà chiên cho đến khi nở vàng. Những bông hoa cũng có thể được nhồi với các thành phần như pho mát, prosciutto, gạo và các loại thảo mộc.

Churros (Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Nam Mỹ)

Đồ ngọt nổi tiếng của Mỹ Latinh. (Ảnh: CNN).

Ban đầu được phổ biến ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, những que bánh ngọt có rãnh này là một đồ ngọt được yêu thích cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ ở khắp Châu Mỹ Latinh.

Bột được dẫn qua một đầu hình ngôi sao vào dầu nóng để tạo cho churros hình dạng đặc trưng của nó. Churros thường được phủ một lớp đường quế và nhúng vào cà phê con leche hoặc sô cô la nóng.

Trứng Scotch (Vương quốc Anh)

Trúng Scotch. (Ảnh: CNN).

Đây có thể là món ăn nhẹ dạng thanh, chứa nhiều protein nhất trong lịch sử ẩm thực. Trứng Scotch là một quả trứng luộc chín bọc trong xúc xích, sau đó phủ trong vụn bánh mì và chiên cho đến khi giòn.

Một số người nói rằng món ăn nhẹ mặn này được phát minh bởi nhà bán lẻ Fortnum & Mason của Anh vào những năm 1700, trong khi những người khác cho rằng đó là món ăn của người Anh với món nargisi kofta của Ấn Độ, một món cà ri có trứng bọc trong thịt cừu xay.