Bão Ngầm quá hay nhưng lồng tiếng nghe giả trân quá, xem "mất sướng"

Bão Ngầm quá hay nhưng lồng tiếng nghe giả trân quá, xem "mất sướng" Bão Ngầm là bộ phim đang nhận được sự quan tâm, yêu mến của đông đảo khán giả truyền hình. Với đề tài Cảnh sát hình sự, bộ phim không những phản ánh về những phi vụ lớn, sự đấu tranh giữa cái thiện và cái ác mà còn vẽ lên một bức tranh về sự đấu tranh trong tư tưởng của người chiến sĩ để giữ gìn sự liêm chính, những cuộc tranh giành  trong nội bộ ngành.  Để có một tác phẩm hay, êkip của bộ phim đã mất đến gần 3 năm để chuẩn bị, ghi hình ở rất nhiều địa điểm khác nhau trong cả nước, từ miền núi cao Tây Bắc cho đến đồng bằng, vùng hiển hay cao nguyên. Vượt qua muôn vàn khó khăn khi dịch bệnh hoành hành, thời tiết khắc nghiệt để mang đến cho khán giả những thước phim hay,...
quảng cáo

Bão Ngầm là bộ phim đang nhận được sự quan tâm, yêu mến của đông đảo khán giả truyền hình. Với đề tài Cảnh sát hình sự, bộ phim không những phản ánh về những phi vụ lớn, sự đấu tranh giữa cái thiện và cái ác mà còn vẽ lên một bức tranh về sự đấu tranh trong tư tưởng của người chiến sĩ để giữ gìn sự liêm chính, những cuộc tranh giành  trong nội bộ ngành. 

 Để có một tác phẩm hay, êkip của bộ phim đã mất đến gần 3 năm để chuẩn bị, ghi hình ở rất nhiều địa điểm khác nhau trong cả nước, từ miền núi cao Tây Bắc cho đến đồng bằng, vùng hiển hay cao nguyên. Vượt qua muôn vàn khó khăn khi dịch bệnh hoành hành, thời tiết khắc nghiệt để mang đến cho khán giả những thước phim hay, chân thật nhất. 

>>>Xem thêm: Diễn viên Thanh Bình cũng là bố đơn thân như "Chú Lâm" Lối Về Miền Hoa

Có thể nói đây là lần đầu tiên tôi thấy Việt Nam có một bộ phim cảnh sát hình sự như nước ngoài vậy, tiết tấu nhanh, nội dung khó đoán, hình ảnh công phu quay 70% là ngoại cảnh và được đầu tư tốn cả triệu USD. Phim hay là thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, tôi nghĩ rằng điểm trừ lớn nhất của Bão Ngầm là ở khoản lồng tiếng. 

 Trong những năm gần đây, các bộ phim truyền hình ăn khách phát trên sóng VTV chủ yếu do Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam (VFC) sản xuất. Thường được quay theo hình thức cuốn chiếu (tức vừa quay vừa chiếu), việc này sẽ mang đến nhiều khó khăn hơn, thế nhưng êkip sẽ liên tục cập nhật được những phản hồi của khán giả để mang đến những thước phim khiến công chúng hài lòng. 

 Bên cạnh đó, điều làm nên thành công của những tác phẩm ấy là việc thu tiếng trực tiếp, điều này khiến cho khán giả cảm nhận được sự tự nhiên trong mỗi phân đoạn. Bão Ngầm là bộ phim không phải do VFC sản xuất mà là một nhà đầu tư khác, tác phẩm này được hội đồng thẩm định phê duyệt và lựa chọn để chiếu trên VTV. Thế nên mặc dù phim rất hấp dẫn nhưng đôi lúc tôi vẫn thấy không thoải mái vì xem phim lồng tiếng nghe rất giả trân.

>>>Xem thêm: Anh Đào: "Nhiều lúc tôi phải soi gương vì khán giả bảo mắt lác"

 Chính “cha đẻ” của Bão Ngầm - TS Đào Trung Hiếu cũng nuối tiếc vì điều này. Nhà văn, nhà biên kịch cho biết vì bối cảnh bộ phim và nhân vật ở phía Bắc nên êkip buộc phải lồng tiếng cho những diễn viên nói giọng miền Nam. Khâu lồng tiếng đúng là chưa được như ý, đôi khi khiến người xem thấy thiếu cảm xúc.

 Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Bão Ngầm vẫn là bộ phim lọt top đầu chương trình truyền hình có rating cao nhất cả nước với những tình tiết hấp dẫn, kịch tính. Đó chính là món quà lớn, là niềm hạnh phúc, “quả ngọt” cho êkip làm phim khi đầu tư rất nhiều tâm huyết, thời gian và kinh phí khủng. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một trong những tác phẩm nằm trong top đề cử của những giải thưởng danh giá năm 2022.

 >>>Xem thêm: Minh Cúc "Hương Vị Tình Thân" hóa "tắc kè hoa" trong bộ ảnh mới

 Bài viết của Đức Nguyên trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.