Bảo hiểm sức khỏe: Nhiều sản phẩm mới

Bảo hiểm sức khỏe: Nhiều sản phẩm mới Trước mức giá dịch vụ ngày một tăng, nhiều khách hàng đang tìm đến các loại hình bảo hiểm có dịch vụ tốt hơn, cũng như sẵn sàng trả giá đúng nếu nhận được dịch vụ xứng đáng.   Prudential VN ký hợp tác với BV Đa Khoa Phú Thọ để tư vấn điều trị bệnh cho khách hàng của mình. Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều bệnh viện, các Công ty Bảo Hiểm đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp. Các Cty bảo hiểm nhân thọ (BHNT) thì bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe cùng gói bảo hiểm chính, còn Cty bảo hiểm phi nhân thọ (BHPNT) lại đưa ra sản phẩm chăm sóc sức khỏe riêng biệt, đóng phí theo từng năm. Khách hàng có thể thay đổi đơn vị cung cấp dịch vụ nếu không vừa ý nên hiện nay...
quảng cáo

Trước mức giá dịch vụ ngày một tăng, nhiều khách hàng đang tìm đến các loại hình bảo hiểm có dịch vụ tốt hơn, cũng như sẵn sàng trả giá đúng nếu nhận được dịch vụ xứng đáng.

  Prudential VN ký hợp tác với BV Đa Khoa Phú Thọ để tư vấn điều trị bệnh cho khách hàng của mình.

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều bệnh viện, các Công ty Bảo Hiểm đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp. Các Cty bảo hiểm nhân thọ (BHNT) thì bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe cùng gói bảo hiểm chính, còn Cty bảo hiểm phi nhân thọ (BHPNT) lại đưa ra sản phẩm chăm sóc sức khỏe riêng biệt, đóng phí theo từng năm. Khách hàng có thể thay đổi đơn vị cung cấp dịch vụ nếu không vừa ý nên hiện nay được nhiều người chọn mua.

Xem thêm

Bảo hiểm thai sản nào tốt?

Cơ hội và quyền lợi

Có thể nói, hơn 16 năm qua, thị trường BHNT có sự tham gia của các Cty FDI đã làm thay đổi tư duy của người dân VN. Cùng với chiến lược phát triển thị trường BHNT, họ không ngừng nghiên cứu đưa ra những sản phẩm ngày càng có tính ưu việt hơn, đem lại nhiều quyền lợi hơn cho người tham gia bảo hiểm, đặc biệt là các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe ngày càng mở rộng phạm vi bảo hiểm.

Mới đây, Dai-ichi Life VN đã chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm “Gia đình vui khỏe – Trao gửi yêu thương” được thiết kế nhằm bảo vệ tài chính và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho gia đình truyền thống ba thế hệ trong cùng một hợp đồng, đặc biệt cho cả cha mẹ hai bên, giúp khách hàng thể hiện sự quan tâm, gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình và vẹn toàn hiếu thảo cho cả đôi bên. Khách hàng chỉ cần tham gia trên một hợp đồng bảo hiểm, đại gia đình của khách hàng sẽ được chăm lo sức khỏe toàn diện và an tâm tài chính. Đồng thời, quyền lợi chăm sóc sức khỏe trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm cũng tùy thuộc vào mức đóng phí của khách hàng để được hưởng quyền lợi chăm sóc ở nhiều mức: phổ thông, đặc biệt và cao cấp.

Hay Prudential cũng vừa giới thiệu ra thị trường hai sản phẩm bổ trợ mới là “Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu và Bảo hiểm miễn đóng phí bệnh hiểm nghèo”. Sản phẩm chi trả quyền lợi khi khách hàng không may mắc bị bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu. Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu và khách hàng sẽ được chi trả quyền lợi nhiều lần trong suốt thời hạn hợp đồng. Đặc biệt sản phẩm có phạm vi bảo vệ rộng lên tới 77 bệnh hiểm nghèo khác nhau. Hơn thế nữa, trên cùng một hợp đồng bảo hiểm, khách hàng có thể bảo vệ cho nhiều người thân trong gia đình cùng lúc từ cha mẹ, con cái… cụ thể, cung cấp bảo vệ lên đến bốn người trong một gia đình.

Và quyền lựa chọn

Khác với các Cty BHNT, các Cty BHPNT bán thẻ bảo hiểm sức khỏe theo năm và tùy theo dịch vụ, phạm vi bảo hiểm, độ tuổi và tình trạng sức khỏe của người bảo hiểm. Mức phí hằng năm của các gói bảo hiểm thấp hay cao tùy thuộc vào nhu cầu của người muốn mua thẻ… Khi tham gia các gói này, bạn sẽ được điều trị nội trú và thanh toán tất cả các chi phí khi nằm viện, phẫu thuật; chi phí điều trị trước và sau khi nằm viện; chi phí vận chuyển y tế cấp cứu hoặc hồi hương… Và để thuận tiện cho việc khám và điều trị bệnh, các Cty Bảo Hiểm đã liên kết với nhiều bệnh viện hàng đầu tại VN và các bệnh viện trong khu vực, để khách hàng có thể lựa chọn điều trị.

Theo nhân viên tư vấn của một Cty bảo hiểm cho biết, hiện nay người dân VN tìm đến các gói bảo hiểm có phạm vi khám chữa bệnh quốc tế ngày đông. Ngoài việc họ cần khám chữa bệnh trong thời gian đi công tác, du lịch thì hiện nay, đời sống kinh tế khá giả cũng là động lực khiến người bệnh chọn lựa hình thức này nhiều hơn.

Còn theo Womens Health, khảo sát trên 50 phụ nữ từng tham gia bảo hiểm sức khỏe cao cấp về lý do khiến họ chọn dịch vụ này. Kết quả cho thấy: 53% cho rằng phạm vi bảo hiểm khá rộng bao gồm cả bệnh tật, tai nạn, cấp cứu… 26% trả lời khi cần, họ có thể khám chữa bệnh “xuyên biên giới” ở một số bệnh viện trong nước và quốc tế. 21% cảm thấy hứng thú khi mọi chuyện đơn giản và tiện lợi.

Theo (DĐDN)