Bảo hiểm du lịch là gì

Bảo hiểm du lịch là gì Bảo hiểm du lịch là gì? Bạn đang lên kế hoạch để đi du lịch cùng người thân với sự an tâm và thư giãn tuyệt đối. Bạn nghe nói về bảo hiểm du lịch, nhưng bạn chưa biết là gì và tại sao cần phải mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi? GTOP Reviews sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên thật chi tiết trong bài viết này. Bảo hiểm du lịch là gì? Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm bảo vệ cá nhân, gia đình trước những rủi ro hay sự cố bất ngờ khi đi du lịch như: Tai nạn cá nhân bất ngờ trên chuyến đi Ốm đau, bệnh tật do thay đổi thời tiết Ngộ độc thực phẩm do ăn phải đồ ăn lạ, không hợp khẩu vị Sự cố về chuyến bay Mất tài sản cá nhân, giấy...
quảng cáo
Bảo hiểm du lịch là gì? Bạn đang lên kế hoạch để đi du lịch cùng người thân với sự an tâm và thư giãn tuyệt đối. Bạn nghe nói về bảo hiểm du lịch, nhưng bạn chưa biết là gì và tại sao cần phải mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi? GTOP Reviews sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên thật chi tiết trong bài viết này.

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm bảo vệ cá nhân, gia đình trước những rủi ro hay sự cố bất ngờ khi đi du lịch như:
  • Tai nạn cá nhân bất ngờ trên chuyến đi
  • Ốm đau, bệnh tật do thay đổi thời tiết
  • Ngộ độc thực phẩm do ăn phải đồ ăn lạ, không hợp khẩu vị
  • Sự cố về chuyến bay
  • Mất tài sản cá nhân, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu,
  • Vấn đề về phương tiện xe cộ đi thuê tại nước ngoài

Loại hình bảo hiểm này có hai hình thức: bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế. Đối tượng được bảo hiểm: từ 6 tuần tuổi cho đến người lớn 80 tuổi.

Mức chi phí cho bảo hiểm du lịch ra sao?

Chi phí tham gia bảo hiểm du lịch không quá cao so với các loại hình bảo hiểm thông thường khác. Mỗi công ty kinh doanh bảo hiểm sẽ đưa ra các gói bảo hiểm du lịch với mức giá và quyền lợi bảo hiểm khác nhau, tùy theo nhu cầu cá nhân và gia đình mà bạn sẽ có chọn lựa phù hợp.
  • Mức phí tham gia bảo hiểm du lịch trong nước thấp nhất hiện nay là 1.500đ/người/ngày (quyền lợi tối đa được đền bù là 10.000.000đ).
  • Bảo hiểm du lịch nước ngoài sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào khu vực và thời gian của chuyến đi. Đối với một số quốc gia thuộc Châu Âu, châu Mỹ, bạn phải mua bảo hiểm du lịch theo quy định của quốc gia đó.
Đánh giá Bảo hiểm du lịch & Các gói bảo hiểm

Cách mua bảo hiểm du lịch

Tùy theo nhu cầu cá nhân và gia đình. Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch theo chuyến đi ( có những chuyến du lịch kéo dài đến 182 ngày) và có thể mua trọn một năm. Mức bồi thường: Tùy theo công ty và gói bảo hiểm du lịch bạn mua sẽ có mức bồi thường khác nhau. Ví dụ. Nếu bạn tham gia gói bảo hiểm du lịch từ 5 đến 10 ngày, thuộc khu vực Đông Nam Á thì sẽ có mức bồi thường tối đa lên đến 2 tỷ. Trường hợp khác như mất hành lý, mất tài sản, trộm cắp hành lý, mất tiền,…sẽ được bồi thường trong khoảng 10 đến 30 triệu. [caption id="attachment_3883" align="aligncenter" width="590"]bảo hiểm du lịch là gì bảo hiểm du lịch là gì[/caption] Hiện nay một số đơn vị kinh doanh tour du lịch trọn gói đều đã mua sẵn các gói bảo hiểm du lịch dành cho khách hàng. Riêng đối với khách hàng du lịch tự túc như du lịch bụi, đi phượt,…thì việc mua bảo hiểm du lịch là tự nguyện và không bắt buộc. Tham khảo Homestay là gì?Bungalow là gì? Bảo hiểm du lịch là một “hành trang” an toàn cho chính bạn và gia đình trong suốt chuyến đi. Vì thế bạn nên chọn lựa kỹ và xem xét các điều lệ hợp đồng về chi phí, mức bồi thường, phạm vi bảo hiểm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Có nên mua bảo hiểm du lịch?

Thực tế, khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch trong hay ngoài nước thì không ai mong muốn bản thân gặp phải rắc rối trong suốt hành trình đó. Nhất là những rủi ro tai nạn hay bệnh tật bất ngờ xảy đến. Nhưng, nếu chẳng may xảy ra sự cố, chuyến đi nghỉ dưỡng lại trở thành chuyến đi xử lý công việc, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy chán nản lắm. Vì vậy, hãy để bảo hiểm du lịch lo tất cả thay bạn, bạn chỉ cần đi du lịch và thư giãn với mọi thứ. Việc tham gia bảo hiểm du lịch mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối và bảo vệ bản thân, gia đình được an toàn trước mọi rủi ro bất ngờ. Mọi sự cố xảy ra đều đã có bảo hiểm lo thông qua việc đền bù theo hợp đồng bảo hiểm du lịch quy định, và dù bạn ở bất kỳ đâu, bảo hiểm du lịch luôn có đội ngũ hỗ trợ bạn tối đa. Chẳng hạn, khi bạn gặp phải các sự cố ngoài ý muốn, hãy nhắc máy gọi vào số hotline ghi trên thẻ để được hỗ trợ ngay lập tức từ Tổ Chức Cấp Cứu Quốc Tế (International SOS). Trong trường hợp cấp cứu khẩn cấp. Người tham gia du lịch cần di chuyển đến địa điểm khác để điều trị, hoặc quay về Việt Nam. Công ty cung cấp bảo hiểm du lịch sẽ chi trả trực tiếp các chi phí phát sinh như chi phí vận chuyển cấp cứu đến mức giới hạn của gói bảo hiểm đã lựa chọn. Hiện nay, quyền lợi được đền bù tối đa lên tới 200.000.000đ dành cho khách du lịch quốc tế.

GTOP Review

Thông tin tour du lịch & Đánh giá điểm du lịch hấp dẫn. Đánh giá Homestay, khách sạn, Điểm du lịch, Tour du lịch, Điểm đến, chân thực khách quan, uy tín Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, điểm đến, nơi ăn, chơi, ngủ nghỉ và văn hoá địa phương Chân thực – Khách quan Website: https://gtop.vn