Bài học lớn của Thương Ngày Nắng Về dành cho bà Hiền (NSND Lan Hương)

Bài học lớn của Thương Ngày Nắng Về dành cho bà Hiền (NSND Lan Hương) Thương Ngày Nắng Về là bộ phim nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả từ khi mới công chiếu cho tới thời điểm hiện tại. Mặc dù khai thác đề tài gia đình, tình cảm mẹ con tưởng chừng quen thuộc trong các phim Việt nhưng tác phẩm "dài hơi" này vẫn thu hút đông đảo người xem bởi những tình tiết cao trào, những mâu thuẫn, xúc cảm được đan xen cùng với dàn diễn viên được chọn lựa kỹ càng.Bộ phim đã khắc họa hình tượng ba bà mẹ với tính cách hoàn toàn trái ngược rất rõ nét. Đặc biệt, nhân vật bà Hiền là cái tên bị dư luận chỉ trích và "ném vật liệu xây dựng" nhiều nhất vì sự vô lý và quá đáng của mình. NSND Lan Hương được chọn mặt gửi vàng cho vai diễn chua ngoa, đanh đá...

Thương Ngày Nắng Về là bộ phim nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả từ khi mới công chiếu cho tới thời điểm hiện tại. Mặc dù khai thác đề tài gia đình, tình cảm mẹ con tưởng chừng quen thuộc trong các phim Việt nhưng tác phẩm "dài hơi" này vẫn thu hút đông đảo người xem bởi những tình tiết cao trào, những mâu thuẫn, xúc cảm được đan xen cùng với dàn diễn viên được chọn lựa kỹ càng.

Bộ phim đã khắc họa hình tượng ba bà mẹ với tính cách hoàn toàn trái ngược rất rõ nét. Đặc biệt, nhân vật bà Hiền là cái tên bị dư luận chỉ trích và "ném vật liệu xây dựng" nhiều nhất vì sự vô lý và quá đáng của mình. NSND Lan Hương được chọn mặt gửi vàng cho vai diễn chua ngoa, đanh đá và luôn làm khó dễ con dâu Vân Khánh (Lan Phương). Nếu như trong phần 1 là những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu và ông chồng Đức (Hồng Đăng) nhu nhược, trẻ con thì trong phần 2 lại là một loạt những vấn đề nan giải.

>>>Xem thêm: Hải Lê "Bão Ngầm" siết cân lấy lại dáng: Đa tài, lịch lãm vạn người mê

Chẳng những không giúp gì được cho con cháu, bà Hiền chỉ chất thêm gánh nặng cho Vân Khánh cả về thể xác lẫn tinh thần, khiến cho cuộc sống làm dâu của cô mỗi ngày phải trôi qua trong nước mắt. Là một trong những tác nhân chính khiến gia đình con trai đổ vỡ nhưng bà Hiền không những không ân hận mà vẫn thiên vị con trai, con gái, chưa từng có một lời nói hay hành động tỏ ra thông cảm cho con dâu. 

Có lẽ nhân vật bà Hiền trong phim đang là nhân vật mẹ chồng bị cho là đáng ghét nhất từ trước đến nay, vượt qua cả vai diễn trước đó của NSND Lan Hương trong Sống Chung Với Mẹ Chồng. Tất cả những gì bà thể hiện ra chỉ khiến người ta nhớ đến hình ảnh một bà mẹ ồn ào, ích kỉ và luôn săm soi, làm khó con dâu. Cũng vì tính cách ấy, bà Hiền được người xem nhận xét là "cơn ác mộng" của những nàng dâu. 

Cứ qua mỗi tập phim, bà Hiền lại làm khán giả thêm ghét cay ghét đắng. Mọi người đều có một nhận định chung rằng tại sao Vân Khánh phải khổ như vậy, rằng bà Hiền nhất định phải trả giá cho những sai lầm đã gây ra. Dù rằng Vân Khánh đã li hôn với ông chồng nhu nhược song gia đình bà Hiền vẫn luôn gây khó dễ cho cô.

>>>Xem thêm: Hiệp Đỗ (Lối Nhỏ Vào Đời): Khó khăn khi đóng vai học sinh là tuổi tác

Bà Hiền là vai diễn có sức nặng, đòi hỏi NSND Lan Hương phải bắt nhịp được nhân vật. Nếu nhìn ở một góc độ khác thì bà Hiền đích thị là một người mẹ thương con, thậm chí là yêu con đến mù quáng. Dù con cái có lớn thế nào hay dựng vợ gả chồng thì trong mắt mẹ mãi luôn là những đứa trẻ. Do đó, bà luôn yêu chiều, không muốn con phải khổ hay động tay chân làm bất cứ việc gì. 

Cũng vì thương con trai mình quá mà thành ra bà có ác cảm với con dâu. Đây có lẽ là tâm lý chung của nhều bà mẹ có con trai và đang làm mẹ chồng. Nhiều người thậm chí còn khó chấp nhận cảm giác đứa con mình nuôi nấng, trân quý từng ngày giờ lại đem tình cảm cho một "người xa lạ" chẳng máu mủ ruột rà. 

Đối với con gái, bà Hiền cũng cưng chiều không kém. Cũng bởi tâm lý sợ con gái đi lấy chồng sẽ khổ nên bà "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa". Bà bất chấp việc con làm sai, dung túng cho mọi lỗi lầm, thậm chí còn không ngại quay lưng với tất cả để đứng về phía con. Tuy nhiên bà Hiền lại không thể đặt bản thân mình để nghĩ cho người khác, khi Vân Khánh cũng là con gái nhà người ta mà phải chịu cảnh mẹ chồng đày đọa.

>>>Xem thêm: Kim Oanh nhận mưa "vật liệu xây dựng" khi đóng phản diện

Thế nhưng với mỗi bộ phim, nhà sản xuất sẽ có những thông điệp khác nhau dành cho khán giả thông qua những nhân vật trong tác phẩm. Sai lầm nào cũng phải trả giá và đương nhiên bà Hiền sẽ phải gặp sóng gió và nhận trái đắng cho những sai lầm của minh.

 Kể từ sau khi những bằng chứng về hành vi sai quấy của Thương bị Vân Trang phơi bày, bà Hiền tỏ ra rất ăn năn, đau khổ vì "con dại cái mang" và xin lỗi Vân Khánh. Bà đã biết “quay đầu” và nhận ra những việc làm quá quắt của mình trước đây, chưa bao giờ là muộn cả. Đó chính là bài học lớn đầu tiên mà tôi nhận được khi xem Thương Ngày Nắng Về, hãy cùng tôi đón xem những tập cuối của tác phẩm này để rút ra những bài học kinh nghiệm đáng quý nhé các bạn.

* Bài viết của Huế Ex chia sẻ tại box Phim Việt

NSND Lan Hương hay những diễn viên góp mặt trong Thương Ngày Nắng Về , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.