Bãi biển vô cực ít người biết

Bãi biển vô cực ít người biết Bên cạnh những bờ biển đã quá đỗi nổi tiếng, chuyến du lịch xứ Bắc chắc chắn sẽ trở nên mới mẻ, đặc sắc hơn với điểm dừng bãi biển Thụy Xuân Thái Bình sở hữu vẻ đẹp an yên, thơ mộng. Biển Thụy Xuân Thái Bình có thể không nổi tiếng bằng những cái tên hot hit khác như bãi biển tại khu du lịch sinh thái Cồn Đen, bãi biển Đồng Châu, bãi biển Cồn Vành…nhưng nét đẹp thơ mộng, thanh bình tại nơi đây lại được nhiều du khách dành lời khen ngợi và lựa chọn để trải nghiệm săn đón những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp.   Biển Thụy Xuân được nhiều du khách lựa chọn để trải nghiệm săn đón những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thái Bình đầy đủ từ A-Z   Đôi nét về bãi...
quảng cáo

Bên cạnh những bờ biển đã quá đỗi nổi tiếng, chuyến du lịch xứ Bắc chắc chắn sẽ trở nên mới mẻ, đặc sắc hơn với điểm dừng bãi biển Thụy Xuân Thái Bình sở hữu vẻ đẹp an yên, thơ mộng.

Biển Thụy Xuân Thái Bình có thể không nổi tiếng bằng những cái tên hot hit khác như bãi biển tại khu du lịch sinh thái Cồn Đen, bãi biển Đồng Châu, bãi biển Cồn Vành…nhưng nét đẹp thơ mộng, thanh bình tại nơi đây lại được nhiều du khách dành lời khen ngợi và lựa chọn để trải nghiệm săn đón những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Biển Thụy Xuân được nhiều du khách lựa chọn để trải nghiệm săn đón những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thái Bình đầy đủ từ A-Z

Đôi nét về bãi biển Thụy Xuân Thái Bình

Biển Thụy Xuân Thái Bình trực thuộc xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy và sở hữu vị trí cách trung tâm thành phố gần 40 km. Tuy là một địa điểm ít người biết và không quá nổi tiếng như các bãi biển tại khu du lịch sinh thái Cồn Đen, bãi biển Đồng Châu, bãi biển Cồn Vành…nhưng nơi đây vẫn sở hữu sức hút riêng khi mang đến vẻ đẹp thanh bình, an yên. Đặc biệt, điểm nhấn tại Thụy Xuân nằm ở khung cảnh trời biển dường như hòa làm một vô cùng ấn tượng nên thường được du khách ví von như “bãi biển vô cực” khiến lòng người say đắm.

Biển Thụy Xuân tuy là một địa điểm ít người biết và không quá nổi tiếng nhưng nơi đây vẫn sở hữu sức hút riêng

Điểm nhấn tại Thụy Xuân nằm ở khung cảnh trời biển dường như hòa làm một vô cùng ấn tượng

Trải nghiệm du lịch biển Thụy Xuân Thái Bình, du khách có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động gắn liền với thiên nhiên biển trời thơ mộng như dạo bộ vãn cảnh; tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành bên lề phố thị tấp nập; săn khoảnh khắc bình minh lãng mạn; check-in với nhiều khoảnh khắc hữu tình và hòa mình vào cuộc sống của người dân miền biển, đều hứa hẹn mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho chuyến du lịch của bạn.

Săn đón khoảnh khắc bình minh lãng mạn và hòa mình vào cuộc sống của người dân miền biển

Hướng dẫn di chuyển đến biển Thụy Xuân Thái Bình

Theo kinh nghiệm du lịch biển Thụy Xuân Thái Bình, du khách sau khi có mặt tại chợ Bàng ở Thuỵ Xuân có thể hỏi người dân địa phương để tìm đường ra biển một cách thuận lợi nhất. Trước khi đặt chân đến địa điểm này, bạn cần di chuyển qua một đoạn đường đất dài khoảng 800m khá hẹp và tiếp đó là khu vực đường cát kéo dài khoảng 2 - 3km.

Tuy đường đi tương đối khó di chuyển và khó tìm nhưng chắc chắn công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng

Tuy đường đi đến biển Thụy Xuân Thái Bình tương đối khó đi và khó tìm kiếm do nơi đây vẫn chưa được khai thác về du lịch nhưng chắc chắn công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng khi khung cảnh đẹp như mơ tại nơi đây chắc chắn đủ sức khiến bất cứ ai chiêm ngưỡng cũng phải xiêu lòng.

Trải nghiệm các hoạt động du lịch hấp dẫn tại biển Thụy Xuân Thái Bình

Dạo bộ vãn cảnh thiên nhiên hữu tình

Đối với những vị khách yêu thích vãn cảnh và hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng chắc chắn không nên bỏ qua trải nghiệm du lịch biển Thụy Xuân Thái Bình hấp dẫn. Địa danh này luôn nổi tiếng với cảnh quan biển trời trong lành tựa như hòa làm một vô cùng ấn tượng nên thường được gọi với cái tên độc đáo là “bãi biển vô cực”.

Với những vị khách yêu thích vãn cảnh và hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng chắc chắn không nên bỏ qua địa điểm này

Trong quá trình dạo bộ tại biển Thụy Xuân Thái Bình, du khách có thể trải nghiệm hòa mình vào bầu không khí miền biển trong lành, thanh bình; thu gọn toàn cảnh biển trời “vô cực” vào trong tầm mắt và đặc biệt đừng quên check-in “cháy máy” với vô vàn background thiên nhiên cực phẩm mà nơi đây sở hữu nhé.

Dạo bộ vãn cảnh thiên nhiên xứ Bắc và thu gọn toàn cảnh biển trời “vô cực” vào trong tầm mắt

Săn đón khoảnh khắc bình minh trên biển lãng mạn

Du khách có cơ hội tham gia tour du lịch Hà Nội – Thái Bình chắc chắn đừng nên bỏ lỡ trải nghiệm du lịch phải thử ở biển Thụy Xuân Thái Bình chính là săn bình minh trên biển thơ mộng. Khoảnh khắc những tia nắng đầu tiên ló rạng và dần loang ra rồi lấp lánh trên mặt biển chắc chắn khiến bất cứ ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ, choáng ngợp. Đặc biệt, với điểm nhấn “vô cực” thú vị nên cảnh sắc bình minh tại biển Thụy Xuân càng trở nên lôi cuốn và siêu thực hơn rất nhiều.

Khoảnh khắc những tia nắng đầu tiên ló rạng và lấp lánh trên mặt biển chắc chắn khiến bất cứ ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ

Theo kinh nghiệm du lịch biển Thụy Xuân Thái Bình, bạn và người thân mong muốn săn đón khoảnh khắc bình minh nên có mặt vào khoảng 4 rưỡi đến 5 giờ sáng để chiêm ngưỡng được trọn vẹn cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng. Thời điểm này mặt trời vừa ló rạng, thuỷ triều xuống, sóng đánh không nhiều và mặt nước cùng cát pha lẫn phù sa ngang tầm mắt tạo thành một mặt phẳng tựa như tấm gương khổng lồ, biến khung cảnh này trở nên vô cùng ảo diệu, lung linh.

Biển trời tạo thành một mặt phẳng tựa như tấm gương khổng lồ, biến khung cảnh này trở nên vô cùng ảo diệu, lung linh

Hòa mình vào cuộc sống của người dân miền biển

Bên cạnh hoạt động vãn cảnh và săn bình minh, tại biển Thụy Xuân Thái Bình còn là địa điểm du lịch lý tưởng để bạn quan sát hoạt động thường nhật của người dân địa phương vào mỗi buổi sáng sớm.

Vào thời điểm sáng sớm còn dễ dàng bắt gặp người dân miền biển đi đánh bắt con móng tay

Với đặc điểm của địa hình được bồi đắp bởi phù sa và bùn cát của sông Trà Lý nên khu vực bãi biển ở Thái Bình này là địa điểm vô cùng thuận lợi đển nuôi trồng hải sản. Do đó, du khách trải nghiệm du lịch biển Thụy Xuân Thái Bình sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng cánh đồng ngao ấn tượng và vào thời điểm sáng sớm còn dễ dàng bắt gặp người dân miền biển đi đánh bắt con móng tay.

Biển Thụy Xuân là địa điểm du lịch lý tưởng để bạn quan sát hoạt động thường nhật của người dân địa phương

Khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Thái Bình

Bên cạnh biển Thụy Xuân Thái Bình, du khách đặt chân mảnh đất này còn có thể ghé thăm nhiều bãi biển cũng sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình như bãi biển Đồng Châu nổi tiếng với nét thanh bình cùng bãi cát trải dài 5km ôm trọn mặt biển; bãi biển Cồn Vành – địa điểm được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới hay khu du lịch sinh thái Cồn Đen với nhiều bãi biển đẹp cùng bầu không khí trong lành.

Không thiếu những địa điểm du lịch sở hữu khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại Thái Bình. Ảnh: nld._.162

Khu du lịch sinh thái Cồn Đen với nhiều bãi biển đẹp cùng các điểm dừng check-in hot hit. Ảnh: tpanhstl

Ngoài ra, một số địa điểm du lịch Thái Bình vô cùng nổi tiếng du khách nên note lại vào lịch trình khám phá có thể kể đến như chùa Keo với 400 năm lịch sử, nhà thờ Bác Trạch – một trong những nhà thờ lớn nhất ở Việt Nam, làng vườn Bách Thuận…và đừng quên trải nghiệm khám phá các làng nghề lâu đời như làng nghề Đồng Xâm với ngành chạm bạc và làng dệt chiếu Hới có tuổi đời hàng trăm năm.

Du khách đặt chân đến Thái Bình có thể ghé thăm nhiều bãi biển cũng sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình. Ảnh: crizzwn

Chùa Keo với 400 năm lịch sử là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng. Ảnh: hajuly_y_   Nhà thờ Bác Trạch – một trong những nhà thờ lớn nhất ở Việt Nam và sở hữu background đẹp tựa trời Tây ấn tượng. Ảnh: ngocanh_shine

>>Xem thêm: Check-in những địa danh 'hot' nhất ở Thái Bình - quê hương cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Rong ruổi vãn cảnh và săn bình minh thơ mộng tại bãi biển Thụy Xuân Thái Bình hứa hẹn mang đến một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong hành trình du lịch xứ Bắc thú vị.

Nguồn ảnh: FB Tuyeen DV

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam