Bác Thành mời Dũng ghé nhà, trút bầu tâm sự

Bác Thành mời Dũng ghé nhà, trút bầu tâm sự Trong phần preview tập 8 của Lối Nhỏ Vào Đời, bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) và Dũng (Hoàng Long) bắt đầu thân thiết hơn, mỗi người tiến đến một bước để có thể thấu hiểu lẫn nhau. Hôm nay không biết là dịp gì mà bác Thành lại mời Dũng đến nhà chơi vậy ta? Có thể là bác đang muốn mời lại Dũng bát phở hôm nọ ấy mà. Nhưng theo mình suy đoán, bác Thành mời Dũng tới nhà ăn cơm trong ngày giỗ vợ, cho bớt cô quạnh. Bởi vì từ mấy hôm trước, vợ chồng con trai bác đã xin phép vắng mặt, khiến bác vô cùng muộn phiền. Mình thấy Dũng đến dùng cơm hôm nay cũng hợp lí, đã rất lâu rồi cậu đâu biết bữa cơm gia đình là gì. Đoạn preview chỉ có vỏn vẹn vài phút mà thôi nhưng phần...

Trong phần preview tập 8 của Lối Nhỏ Vào Đời, bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) và Dũng (Hoàng Long) bắt đầu thân thiết hơn, mỗi người tiến đến một bước để có thể thấu hiểu lẫn nhau. Hôm nay không biết là dịp gì mà bác Thành lại mời Dũng đến nhà chơi vậy ta? Có thể là bác đang muốn mời lại Dũng bát phở hôm nọ ấy mà.

 Nhưng theo mình suy đoán, bác Thành mời Dũng tới nhà ăn cơm trong ngày giỗ vợ, cho bớt cô quạnh. Bởi vì từ mấy hôm trước, vợ chồng con trai bác đã xin phép vắng mặt, khiến bác vô cùng muộn phiền. Mình thấy Dũng đến dùng cơm hôm nay cũng hợp lí, đã rất lâu rồi cậu đâu biết bữa cơm gia đình là gì.

 Đoạn preview chỉ có vỏn vẹn vài phút mà thôi nhưng phần lớn chính là tâm sự của bác Thành với cậu bạn trẻ. Được biết vợ chồng bác từ hai bàn tay trắng mà đi lên, chung sống với nhau từ lúc khó khăn đến khi khá giả lên một chút thì vợ mất. 

Bác Thành thương vì số vợ mình khổ cho đến lúc mất, 10 lần giỗ đã 9 lần con cái chả buồn về thăm hoặc có khi chỉ về chốc lát rồi lại đi. Thành ra, chỉ có mình bác Thành thui thủi một mình trong ngày giỗ, lâu rồi cũng thành quen.

 Chuyện này bác Thành chỉ tâm sự với hai người duy nhất là bà Liên (NSND Ngọc Thư) và Dũng. Với bà Liên thì bác cũng thú thật rằng mình cảm thấy ganh tị khi lúc nào cũng thấy bà con cháu đông đủ. Còn với Dũng, bác muốn nhắc nhở, dặn dò cậu trai trẻ sau này hành xử đúng mực hơn với bố mẹ mình.

 Tuy tâm sự với hai người khác nhau, nhưng họ đều cho bác Thành câu trả lời giống nhau. Dũng và bà Liên khuyên bác yêu cầu con trai về ở cùng nhưng bác lắc đầu ngán ngẩm. “Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng/ Con nuôi cha mẹ tính tháng kể ngày” đó là chính xác những gì bác Thành đang suy nghĩ trong đầu nếu mình cùng vợ chồng con trai sống chung. 

 Bác Thành bày tỏ với Dũng: “Tao thấy tuổi trẻ chúng mày bây giờ sống bạc lắm, không như thời chúng tao”. Nhưng với mình không phải ai cũng như vậy đâu, chỉ có con bác Thành mới thế thôi. Chẳng hạn như Dũng nè, bản thân luôn mong muốn gặp mẹ, lúc nào cũng muốn ăn cơm cùng bố mà có được đâu.

 Hoàn cảnh của bác Thành thiệt đáng thương, may là có Dũng bầu bạn để tâm sự. Có lẽ từ đây bác Thành cũng hiểu thêm về Dũng, hiểu luôn vì sao mình phải làm phụ huynh bất đắc dĩ. Nếu bạn quan tâm cặp “bạn thân” này, hãy nhớ đón xem Lối Nhỏ Vào Đời tập 8 vào tối nay trên VTV1 nha.

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời: Đau lòng con trai trốn ngày giỗ mẹ, gửi tiền cho xong

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây