Bà Nhung không thật sự tốt như mọi người nghĩ

Bà Nhung không thật sự tốt như mọi người nghĩ Cô Yến hiền lành, nhẫn nại, hết lòng vì con năm nào trong Thương Ngày Nắng Về bây giờ lại trở thành một bà Nhung (NSND Minh Hoà) lạnh lùng, vô tình. Có lẽ nhiều người cũng như mình, đều băn khoăn, trăn trở về những lý do khiến bà ngày càng trở thành một người phụ nữ đầy rẫy những âm mưu độc đoán đến như vậy. Hoá ra người tưởng chừng như hiền lành cách mấy cũng dễ dàng thay đổi và tha hoá mà thôi.>> Xem thêm: TNNV: Gia đình Vân Khánh mâu thuẫn và chuyện chị em châm dầu vào lửaChứng kiến cảnh mẹ đối xử không tốt với chị đẹp, Duy (Đình Tú) lộ rõ vẻ thất vọng. Người mà anh luôn ngưỡng mộ, coi trọng và mang ơn từ những ngày còn nằm nơi bệnh viện, người phụ nữ miệt mài chăm sóc, lo...
quảng cáo

Cô Yến hiền lành, nhẫn nại, hết lòng vì con năm nào trong Thương Ngày Nắng Về bây giờ lại trở thành một bà Nhung (NSND Minh Hoà) lạnh lùng, vô tình. Có lẽ nhiều người cũng như mình, đều băn khoăn, trăn trở về những lý do khiến bà ngày càng trở thành một người phụ nữ đầy rẫy những âm mưu độc đoán đến như vậy. Hoá ra người tưởng chừng như hiền lành cách mấy cũng dễ dàng thay đổi và tha hoá mà thôi.

>> Xem thêm: TNNV: Gia đình Vân Khánh mâu thuẫn và chuyện chị em châm dầu vào lửa

Chứng kiến cảnh mẹ đối xử không tốt với chị đẹp, Duy (Đình Tú) lộ rõ vẻ thất vọng. Người mà anh luôn ngưỡng mộ, coi trọng và mang ơn từ những ngày còn nằm nơi bệnh viện, người phụ nữ miệt mài chăm sóc, lo lắng cho anh từ miếng ăn, giấc ngủ dù chẳng phải ruột rà, máu mủ lại đối xử lạnh lùng và có phần vô lý với người mà anh yêu thương. Hình tượng đẹp trong anh có vẻ đã sụp đổ đi muôn phần.

Những lời lẽ mỉa mai nhân viên của bà Nhung đáng lẽ ra là không nên có đối với một người lãnh đạo như bà. Sinh ra trong nghèo khó, chính bà phải là người hiểu rõ sự coi thường, miệt thị và những ánh mắt gièm pha của người đời. Người phụ nữ dám mặc kệ tất cả, vững bước lên bục vinh quang hôm nay đâu rồi? Tại vì sao chính bà lại là người khinh thường và coi rẻ giá trị của người khác chỉ vì họ nghèo? Có lẽ bây giờ, bà Nhung đã trở thành người bà từng ghét nhất. Con người thay đổi thật ra không đáng sợ, con người đáng sợ là khi họ không biết họ đã thay đổi.

Bà Nhung đã đi quá xa, cũng chính vì luôn tồn tại những âm mưu nên mới bị thù hận che mờ mắt như vậy. Đến nỗi chẳng còn công tư phân minh như trước, liên tục để việc tư xen vào việc riêng. Cũng chính vì lòng thù hận đã khiến bà đánh mất đi cái gọi là tình thương và nhân đạo giữa người và người hay sao? Chỉ vì Vân Trang (Huyền Lizzie) được chủ tịch để mắt đến nên bà căm ghét cô hay sao? Bà Nhung bây giờ độc đoán muôn phần, luôn dùng mọi cách để dìm xuống tất cả những người liên quan đến ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) mà không cần biết đúng sai thế nào.

Những căm phẫn và thù hận đã hình thành nên một bà Nhung như ngày hôm nay, một người nữ nham hiểm và có phần mưu mô xảo quyệt. Khi nào bà mới thật sự thức tỉnh đây? Suy cho cùng đây có lẽ là nước cờ mà chủ tịch Hoàng Long đã gầy dựng và mọi chuyện dần đi đúng hướng mà ông muốn, để cạnh tranh lẫn nhau giữa hai mẹ con. Mình chỉ mong sao, cả hai biết được thân phận thật của Vân Trang, thì lúc đó những chuyện kia trong bà sẽ không còn nữa.

Nếu bà Nhung hiểu ra được sớm đúng sai thì mình nghĩ rằng ai cũng sẽ rộng lượng bỏ qua mà thôi. Chung quy cũng là vì những nỗi đau và mất mát quá lớn nên mới khiến trái tim bà dần nguội lạnh như vậy, có ai ngờ tất cả mọi chuyện đều là do sự sắp xếp của chủ tịch. 

Rồi mình lại nghĩ bà Nhung thay đổi một cách rõ rệt như vậy có lẽ vì bà nghĩ tại bà mà cái Hoa năm xưa mới ra di. Nếu như bà không đi thì chuyện đó đã không thể xảy ra. Vậy nên dường như nội tâm của bà đã có vài vết xước chưa lành, bà sống khép kín hơn, ít bộc lộ cảm xúc của bản thân mình và dần dà trở thành người phụ nữ lạnh lùng lúc nào không hay. Có lẽ trong thâm tâm, bà luôn day dứt một nỗi đau đó, day dứt với lương tâm của chính mình.

Biết sự thật, Vân Trang đau khổ 1 phần thì bà Nhung đau khổ gấp 10 lần. Mới nghĩ thôi mà đã thấy bi kịch, bản chất con người là thế đó, mình chỉ hy vọng bà Nhung sẽ nhìn nhận lại bản thân và thay đổi thêm một lần nữa thôi. Bạn có nghĩ giống như mình thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Màn đối đáp của Vân Trang với mẹ đẻ, dự báo tương lai đầy nước mắt

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.