Bà Nga không sinh thì dưỡng, không cần lo mất con

Bà Nga không sinh thì dưỡng, không cần lo mất con Khi yêu thương ai thật lòng, chắc hẳn chúng ta vẫn luôn sợ một ngày nào đó họ sẽ chẳng còn tình cảm như với ta như lúc ban đầu, lo sợ sẽ mất đi họ đúng không? Bà Nga (NSƯT Thanh Quý) trong Thương Ngày Nắng Về cũng thế, vì sợ Vân Trang (Huyền Lizzie) đã tìm được mẹ ruột nên lúc nào bà cũng buồn rầu, suy nghĩ sợ sẽ không giữ được con ở ngay cạnh mình.Lời ông bạn của bà Nga nói với bà nghe mà xúc động, hơn bao giờ hết ai cũng biết được rằng con cái sẽ chẳng bao giờ quên đi công lao của cha mẹ. Như lời ông nói: “Bà không sinh thì cũng dưỡng, gần 30 năm gần gũi, yêu thương mới thế mà đã tự ti rồi”, cho đi là thế nhưng bà Nga lúc nào cũng nghĩ chẳng...
quảng cáo

Khi yêu thương ai thật lòng, chắc hẳn chúng ta vẫn luôn sợ một ngày nào đó họ sẽ chẳng còn tình cảm như với ta như lúc ban đầu, lo sợ sẽ mất đi họ đúng không? Bà Nga (NSƯT Thanh Quý) trong Thương Ngày Nắng Về cũng thế, vì sợ Vân Trang (Huyền Lizzie) đã tìm được mẹ ruột nên lúc nào bà cũng buồn rầu, suy nghĩ sợ sẽ không giữ được con ở ngay cạnh mình.

Lời ông bạn của bà Nga nói với bà nghe mà xúc động, hơn bao giờ hết ai cũng biết được rằng con cái sẽ chẳng bao giờ quên đi công lao của cha mẹ. Như lời ông nói: “Bà không sinh thì cũng dưỡng, gần 30 năm gần gũi, yêu thương mới thế mà đã tự ti rồi”, cho đi là thế nhưng bà Nga lúc nào cũng nghĩ chẳng bao giờ là đủ với con, nghĩ rằng bản thân bà chẳng làm được gì cho con cả.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân Trang chủ động tỏ tình với Duy

Tủi thân là có, nhất là đối với những người phụ nữ như bà Nga, đứng trước độ tuổi xế chiều lại nhạy cảm hơn với cái gọi là sự cô đơn. Đau lòng, chua xót lắm chứ khi chứng kiến cảnh con gái mình bước lên xe sang cùng với mẹ ruột còn bà thì chỉ có vỏn vẹn chiếc xe đạp này thôi. Nhưng bà đâu biết được rằng, chiếc xe đạp này chan chứa nhiều kỷ niệm hơn tất cả. Nhớ có lần bà còn đèo Vân Trang phía sau với một vòng tay ôm thật chặt, những kỷ niệm đó làm sao có thể so đo với chiếc xe sang kia.

Mở chiếc tủ lạnh định rằng sẽ phủ đầy thức ăn cho con nhưng khi mở ra thì chiếc tủ lạnh ấy chẳng còn thiếu thứ gì. Hoá ra bây giờ bà Nga mới biết được cảm giác bị chia sẻ tình cảm là như thế nào, chỉ cần chậm chân một bước là mất đi một cơ hội để săn sóc và yêu thương. Cũng vì vậy mà bà mới lo lắng rằng Vân Trang sẽ không yêu quý bà nữa. Nhưng ông bạn của bà Nga lại hiểu hơn bao giờ hết: “Không phải khi ta yêu thương một người này thì ta nhất định ta bớt yêu đi thêm một người khác”.

Quả thật vậy, tình yêu thương của bà đối với Vân Khánh vẫn vậy dù cho có thêm Vân Trang, Vân Vân cơ mà. Vậy làm sao Vân Trang có thể chỉ vì một người mẹ mới xuất hiện mà quên đi người mẹ tảo tần như bà chứ! Tình yêu thương là vô bờ bến, nó chỉ có thể nới rộng chứ chẳng thể mất đi khi ta có thêm người mới. Tâm sự cùng ông bạn già, chắc bà Nga đã bớt đi phần nào nỗi lo. Sự ích kỷ, lo lắng đó của bà Nga là hoàn toàn đúng trên cương vị là một người mẹ. Còn lo còn buồn là còn thương, chính điều đó đã khẳng định rằng tình yêu thương của bà dành cho Vân Trang vô cùng to lớn.

Việc Vân Trang nhận lại mẹ đẻ cũng chẳng ảnh hưởng gì đến bà Nga, đó là thứ tình cảm song song, không trùng lặp, không hơn thua. Có lẽ hơn bao giờ hết, Vân Trang cũng nghĩ như vậy, dù có mẹ ruột nhưng mình tin chắc chắn cô sẽ không bao giờ quên đi bà Nga. Không những thế sẽ còn yêu thương bà hơn trước đó vì sợ bà sẽ tổn thương và nghĩ nhiều.

Một người mẹ như bà Nga thật đáng trân quý biết bao. Qua đó mình mới hiểu thêm được cái gọi là tình yêu thương vô bờ, tình yêu thương không vụ lợi, toan tính. Chỉ mong bà Nga hiểu cho Vân Trang, hiểu cho bà Nhung mà rộng lòng san sẻ tình cảm này. Thương Ngày Nắng Về phần 2 vẫn đang tiếp tục phát sóng trên VTV3 nên đừng bỏ lỡ nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về và triết lý tình yêu: Yêu để không hối tiếc

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.