Bà Nga chỉ mong em trai tìm được vợ thủy chung

Bà Nga chỉ mong em trai tìm được vợ thủy chung Đã từ rất lâu rồi tôi mới lại được trải lòng về bà Nga (NSƯT Thanh Quý) - người phụ nữ luôn hết mình, hết lòng vì con cái vì gia đình của Thương Ngày Nắng Về. Cả một đời lam lũ, bà Nga vẫn luôn nhớ lời hứa khi xưa với mẹ sẽ bảo vệ em trai bằng bất cứ giá nào. Bởi vậy, bà cũng chỉ mong em trai mình tìm được người vợ thủy chung.>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nếu Duy là con trai ông Sang, ông Long sẽ sốc lắmChẳng thà cậu Vượng (Bá Anh) là một người lanh lợi, bớt tin người thì bà Nga đã đỡ lo đi phần nào. Nhưng cậu sống đến tầm tuổi này, bà Nga vẫn luôn phải đau đáu lo lắng cho đứa em trai có lớn mà không có khôn. Đến nỗi nghề ngỗng còn chẳng...

Đã từ rất lâu rồi tôi mới lại được trải lòng về bà Nga (NSƯT Thanh Quý) - người phụ nữ luôn hết mình, hết lòng vì con cái vì gia đình của Thương Ngày Nắng Về. Cả một đời lam lũ, bà Nga vẫn luôn nhớ lời hứa khi xưa với mẹ sẽ bảo vệ em trai bằng bất cứ giá nào. Bởi vậy, bà cũng chỉ mong em trai mình tìm được người vợ thủy chung.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nếu Duy là con trai ông Sang, ông Long sẽ sốc lắm

Chẳng thà cậu Vượng (Bá Anh) là một người lanh lợi, bớt tin người thì bà Nga đã đỡ lo đi phần nào. Nhưng cậu sống đến tầm tuổi này, bà Nga vẫn luôn phải đau đáu lo lắng cho đứa em trai có lớn mà không có khôn. Đến nỗi nghề ngỗng còn chẳng có thì làm thế nào mới trở thành trụ cột của một gia đình? Hơn bao giờ hết, bà biết rằng có con dù là một món quà trời ban nhưng chăm sóc chúng lại chẳng phải một chuyện dễ dàng.

Tôi đã từng nghĩ, bà Nga sẽ khó có thể chấp nhận Mộng Mơ (Lưu Huyền Trang) vì vốn khi Mơ vừa xuất hiện đã không tạo được mấy thiện cảm với gia đình bà. Không những thế vì Mơ mà cậu Vượng mới đau khổ, mới bị xí gạt và bị bọn đòi nợ “tác động vật lý”  do là người đứng ra bảo lãnh cho Mơ. 

Có lẽ những ký ức về Mơ không quá tốt đẹp với bà Nga nhưng giờ Mơ đã có con rồi, tôi nghĩ bà không muốn nhưng bất đắc dĩ cũng phải chấp nhận. Cũng phải thôi vì những việc cô đã làm trước đó, dù có là bất đắc dĩ nhưng nó vẫn là sai trái.

Nhưng không vì vậy mà nói rằng bà Nga ghét bỏ Mơ, đó giờ tôi chưa từng thấy bà ghét ai mà không có lý do cả. Tôi nghĩ, bà Nga vì là một phụ nữ như Mơ nên mọi tâm lý của cô bà đều có thể hiểu. Có thể bà Nga sẽ nghĩ nhiều hơn cho đứa trẻ trong bụng Mơ, đứa trẻ đó không có tội gì đến nỗi phải chịu cảnh không có bố. Bà Nga rồi sẽ chấp nhận cho cậu Vượng và Mơ quay lại và hiểu rằng họ đến với nhau vì tình yêu thật sự.

Không những thế tôi còn thấm thía câu bà chỉ mong cô Mơ “xí gạt” được cậu Vượng cả đời, chứ không như cô Sẻ ngày trước đến ngày cưới lại khăn gói đi mất. Nghĩ đến là lại thấy tội cho cậu Vượng, cứ ngỡ là tìm được bến đỗ cuối cùng nhưng đến ngày trọng đại, cô dâu lại cao chạy xa bay, không những thế còn để lại món nợ cho cậu. 

Cũng vì nhiều lần bị xí gạt, bà Nga dần trở nên cẩn thận hơn trước, không phải là do nghi ngờ Mơ nhưng trong thâm tâm vẫn luôn tồn tại một nỗi bất an vô hình nào đó.

Tôi có niềm tin vào Mơ, tin vào cái thai kia của cậu Vượng, tôi không tin rằng cuộc đời có thể bạc nhược đến mức để một người cô đơn và chịu nhiều tổn thương như cậu bị 1 người “xí gạt” đến 2 lần. Tình cảm của cậu Vượng bao nhiêu năm mòn mỏi cuối cùng cũng được đền đáp bằng tấm chân tình của Mộng Mơ. Tôi cũng vui vì cuối cùng cậu cũng tìm được một người bầu bạn suốt quãng đời còn lại, cậu đã cô đơn quá lâu rồi, đây chính là lúc mà cậu tận hưởng hạnh phúc.

Nhìn vào mắt Mơ và những lời nói nghẹn ngào ngay  khi bị ba cô cháu gái tra hỏi, tôi biết được rằng đó đều là những lời nói xuất phát từ sự chân thành. Còn gì đau đớn hơn khi nhận những sự nghi ngờ từ gia đình người mình yêu cơ chứ?

Tôi biết cô oan ức lắm, nhưng biết sao bây giờ. Nhưng rồi không sớm thì muộn cả gia đình bà Nga cũng sẵn sàng mở lòng mà thôi. Thương Ngày Nắng Về vẫn đang tiếp tục phát sóng với nhiều tình tiết hấp dẫn, cùng đón xem nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Con trai thứ của ông Long là con ruột ông Sang

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây